รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Samsung ขยายหน้าจอ Galaxy S8 เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า Galaxy Note

ข่าว 10 พ.ย. 59 2,033
Samsung ขยายหน้าจอ Galaxy S8 เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า Galaxy Note


ล่าสุดมีข่าวลือจากเกาหลีใต้ว่า Samsung ตัดสินใจที่จะขยายขนาดหน้าจอของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S8 ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น จากเดิมที่มีหน้าจอ 2 ขนาด ได้แก่ 5.1 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว เพื่อมุ่งเป้าหมายไปยังผู้ใช้ Galaxy Note ที่ผิดหวังมาจากสมาร์ทโฟนเจ้าปัญหา Galaxy Note 7
โดยคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะมีขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้วเลยทีเดียว ใหญ่สะใจมาก แต่ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดเท่าเดิมนะครับ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung Galaxy S8 จะเป็นสมาร์ทโฟนในแบบหน้าจอไร้ขอบและตัดปุ่ม Home ออก (ถ้าเป็นจริงก็ต้องใช้งานกันระวังนะครับ อย่างเช่น Xiaomi Mi Mix มันแตกหักได้ง่ายมากๆ เพราะขอบจอที่บาง จะไม่ช่วยดูดซับแรงกระแทกใดๆ ได้เลย)
นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือออกมาว่าจะมีตัวหน้าจอ 6.2 นิ้ว โดยใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy S8 Plus แต่อย่างไรก็ตาม ผมว่ามันเป็นข่าวลือที่ดูไม่ค่อยจะน่าเชื่อเท่าที่ควรนะครับ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะชื่นชอบสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ขนาดนั้น แม้ว่าจะสามารถผลิตให้ขนาดเครื่องเท่าเดิมก็ตาม
ที่มา : gsmarena
แท็กที่เกี่ยวข้อง samsung samsung galaxy s8 samsung galaxy s8 plus samsung samsung galaxy s8 samsung galaxy s8 plus samsung samsung galaxy s8 samsung galaxy s8 plus

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด