รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Xiaomi Mi MIX หน้าจอขนาดใหญ่ไร้ขอบ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมันหลุดจากมือ?

ข่าว 2 พ.ย. 59 3,909
Xiaomi Mi MIX หน้าจอขนาดใหญ่ไร้ขอบ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมันหลุดจากมือ?


Xiaomi Mi MIX สมาร์ทโฟนที่เรียกเสียงฮือฮาตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ไร้ขอบ 6.4 นิ้ว หรือคิดเป็น 91.3% ของพื้นที่ด้านหน้าทั้งหมด และตัวเครื่องผลิตจากวัสดุเซรามิก ซึ่งปรากฏว่ามันไม่ได้ออกแบบมาให้ทนทานต่อการหล่นกระแทก โดยเรื่องนี้ได้รับการพิสูจน์แบบไม่ตั้งใจจากพนักงานของ Xiaomi ในเมืองหางโจว จากภาพจะเห็นว่าตัวเครื่อง Xiaomi Mi MIX ที่หล่นนั้น ไม่ใช่แค่หน้าจอที่แตก แต่ตัวเครื่องที่ใช้วัสดุเซรามิกก็แตกเสียหายเช่นกัน

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจครับ เพราะ Xiaomi Mi MIX ใช้วัสดุที่ค่อนข้างบอบบาง แถมยังบางเฉียบแทบจะไร้ขอบ จึงไม่สามารถรับแรงกระแทกได้อยู่แล้ว หากใครกำลังหาซื้อมาครอบครองคงต้องหาเคสมาใส่เพื่อความมั่นใจ แต่เอาเป็นว่า ไม่ว่าจะโทรศัพท์รุ่นไหน ก็อย่าทำหลุดมือเป็นดีที่สุด

สำหรับ Xiaomi Mi MIX จะวางจำหน่ายแบบ flash sale เป็นครั้งแรกในวันศุกร์นี้ จากข่าวก่อนหน้านี้บอกว่ามันผลิตยากมาก สามารถผลิตได้เดือนละ 10,000 เครื่องเท่านั้น เชื่อว่าแม้มันจะบอบบาง แต่ก็หยุดกระแสความต้องการไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันล้ำมากจริงๆ ครับ
ที่มา : phonearena
แท็กที่เกี่ยวข้อง xiaomi xiaomi mi mix xiaomi mix xiaomi xiaomi mi mix xiaomi mix xiaomi xiaomi mi mix xiaomi mix

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)