รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ภาพหลุด Xiaomi Mi 5S เตรียมเปิดตัว 29 กันยายนนี้!

ข่าว 26 ก.ย. 59 1,878
ภาพหลุด Xiaomi Mi 5S เตรียมเปิดตัว 29 กันยายนนี้!


Xiaomi Mi 5S พึ่งจะมีภาพหลุดด้านหลังเมื่อวาน เปิดเผยว่าจะมาพร้อมกล้องคู่ ล่าสุดวันนี้มีรูปด้านหน้าหลุดออกมาแล้วอย่างชัดเลยครับ ดูจากภาพน่าจะเป็นในโรงงานผลิต ไม่ก็ฝ่ายตรวจสอบ (แบบนี้น่าจะตั้งใจหลุดนะเนี่ย) จากภาพตัวเครื่องดูสวยดีครับ ที่แตะตาก็คือปุ่ม Home แบบสัมผัส 
รุ่นนี้อาจจะรองรับเทคโนโลยี Qualcomm's ultrasonic fingerprint sensor ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นเสียง ultrasonic ในการแสกนลายนิ้วมือ โดยจะมีตัวคำนวนความเข้มของเสียงในการจำลองภาพ 3D ของลายนิ้วมือขึ้นมา ทำให้ยิ่งผู้ใช้งานวางนิ้วใว้นานแค่ไหน ก็ยิ่งแสกนลายนิ้วมือได้ละเอียดยิ่งขึ้น ทำให้เทคโนโลยีนี้สามารถเก็บลายละเอียดของลายนิ้วมือได้มากกว่า เทคโนโลยีปัจจุบันทั่วไปซึ่งเป้นการแสกนแบบ 2D และทาง Qualcomm ยังออกแบบระบบจัดเก็บรักษาลายนิ้วมือ และควบคุมการนพไปใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ อีกด้วย ทำให้มีความปลอดภัยสูงมาก

สำหรับ Xiaomi Mi 5S มีแนวโน้มว่าจะผลิตออกมา 2 รุ่น คือ รุ่นที่มาพร้อมชุดกล้องปกติ และรุ่นที่มาพร้อมกล้องคู่ ซึ่งอาจจะตั้งชื่อว่า Xiaomi Mi 5S Plus ก็เป็นได้ (อะไรมันจะกระทบไหล่ Apple ขนาดนั้น) และถ้ายังไม่สาแก่ใจ จากภาพอาจจะมีสีดำเงา วัสดุโลหะออกมาด้วยก็เป็นได้ งานนี้ Jet Black กันเลยทีเดียว

และที่น่าสนใจคือมีภาพใบปิดโฆษณาของ Xiaomi Mi 5S ได้เผยวันเปิดตัวคือวันที่ 29 กันยายนนี้ ก็เท่ากับว่าอีกเพียง 3 วันเท่านั้นแล้วนะครับ

สำหรับในส่วนของสเปคจากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ Xiaomi Mi 5S อาจจะมาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 5.15 นิ้วความละเอียด QHD, ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8996 Snapdragon 821, CPU Quad-core (2 x 2.4 GHz Kryo &  2x 2.0 GHz Kryo), RAM 6GB, หน่วยความจำภายใน 256GB
กล้องความละเอียด 16MP, f/1.8, phase detection autofocus, OIS แบบ 4 แกน, กล้องหน้า 4MP, f/2.0 และแบตเตอรี่ความจุ 3490 mAh และมีข้อมูลราคาเปิดตัวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ด้วย ราคาอาจจะเปิดมาที่ 449$ หรือ 16200 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งก้ต้องรอลุ้นกันอีกทีตอนงานเปิดตัวครับ
ที่มา : gsmarena
แท็กที่เกี่ยวข้อง xiaomi xiaomi mi xiaomi mi 5s plus xiaomi mi 5s xiaomi xiaomi mi xiaomi mi 5s plus xiaomi mi 5s xiaomi xiaomi mi xiaomi mi 5s plus xiaomi mi 5s

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด