รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

หลุดสเปค Nokia ในระบบ Android มาพร้อมหน้าจอ 2 K และ Snapdragon 820

ข่าว 21 ก.ค. 59 4,079
หลุดสเปค Nokia ในระบบ Android มาพร้อมหน้าจอ 2 K และ Snapdragon 820


ก่อนหน้านี้ หลายคนอาจจะได้ยินข่าวลือกันมาบ้างแล้วว่า ทาง Nokia ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากประเทศฟินแลนด์ กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองในระบบ Android และล่าสุดก็มีข่าวหลุดเกี่ยวกับสเปคออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว ที่ยิ่งกว่านั้นคือ จะมาพร้อมกันถึง 2 รุ่นเลยทีเดียว

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้น ทั้ง 2 รุ่นจะแตกกันที่ขนาดหน้าจอ 5.2 และ 5.5 นิ้ว แต่จะมาพร้อมความคมชัดระดับ 2K ด้วยกัน และแน่นอนว่าตัวเครื่องจะต้องผลิตวัสดุที่แข็งแรงทนทานเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับรุ่นก่อนๆ ของทาง Nokia ซึ่งหากใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้และเคยใช้มือถือจากค่ายนี้มาก่อนย่อมรู้กันดี ส่วนชิปเซ็ตที่ใช้นั้นคือ Snapdragon 820 อีกยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 สามารถอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ภายใน 30 นาที

โดยรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว กล้องหลังจะมีความละเอียดถึง 22.6 ล้านพิกเซล ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat รุ่นใหม่ล่าสุด คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในประเทศจีนเป็นที่แรกในช่วงปลายปีนี้ หรืออย่างช้าต้นปีหน้า ในส่วนของราคาสำหรับรุ่น 5.5 นิ้วนั้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 หยวน (หรือเป็นเงินไทยประมาณ 15,600 บาท) ขณะนี้ที่รุ่น 5.2 นิ้ว ยังไม่มีรายละเอียดหลุดออกมา
ที่มา : Gizmochina
แท็กที่เกี่ยวข้อง nokia android nokia android nokia android

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด