รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

IC Insights เผย Microsoft และ Sony ไม่ติดใน 12 อันดับสมาร์ทโฟนโลก

ข่าว 15 มิ.ย. 59 3,641
IC Insights เผย Microsoft และ Sony ไม่ติดใน 12 อันดับสมาร์ทโฟนโลก


IC Insights เผยยอดขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสแรกของปี 2016 น่าตกใจที่ 12 อันดับนี้กลับไม่มี  Microsoft และ Sony ติดอยู่เลย ซึ่งไตรมาสแรกยอดขายสมาร์ทโฟนของ Microsoft นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหลือเพียง 2.3 ล้านเครื่องเท่านั้น ถ้ายังเป็นแบบนี้ต่อไปปี 2016 ยอดขาย Lumia อาจจะต่ำกว่า 15 ล้านเครื่อง ขณะที่ทาง Sony ได้แค่ 3.4 ล้านเครื่องเท่านั้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทั้ง 2 ค่ายไม่ติดใน 12 อันดับในปีนี้

Samsung ถือเป็นผู้ขายรายใหญ่ที่สุดของสมาร์ทโฟนช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 ขายไป 81.5 ล้านเครื่องช่วง 3 เดือนแรกของปี และถัดมาในช่วงเวลาเดียวกัน Apple ขายไป 51.6 ล้านเครื่อง และมีอยู่อีก 8 ค่ายมือถือที่น่าสนใจ จาก 12 อันดับซึ่งเป็นค่ายที่มาจากประเทศจีนทั้งหมด อันดับ 3-5 จะเป็น Huawei, Oppo และ Xiaomi ที่เหลือก็จะเป็น Vivo, ZTE , Lenovo, TCL และ Meizu ทำให้เห็นว่าตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนนั้นมีตวามต้องการสินค้าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และที่น่าแปลกใจอีกอย่างคือมีสมาร์ทโฟนจากประเทศอินเดีย Micromax ติดอันดับที่ยอดขาย 5.0 ล้านเครื่องด้วยเช่นกัน
ที่มา: phonearena
แท็กที่เกี่ยวข้อง zte vivo huawei oppo apple samsung sony microsoft zte vivo huawei oppo apple samsung sony microsoft zte vivo huawei oppo apple samsung sony microsoft

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)