รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

KAKAO Webtoon แอปพลิเคชันอ่านเคเว็บตูนหลากหลายแนว ดีไซน์สวยแปลกแหวกแนว อ่านฟรีได้ทั้ง Android และ iOS

24 พ.ค. 65 1,629
KAKAO Webtoon แอปพลิเคชันอ่านเคเว็บตูนหลากหลายแนว ดีไซน์สวยแปลกแหวกแนว อ่านฟรีได้ทั้ง Android และ iOS
ช่วงนี้เดินไปทางไหนก็เห็นแต่จอโฆษณาของ KAKAO Webtoon เต็มไปหมด ทั้งหน้าห้างเอย บนรถไฟฟ้าเอย เรียกว่าโหมโปรโมทหนักมาก จนนักอ่านชิค ๆ อย่างเรา ต้องรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดดาวน์โหลด เพื่อทำความรู้จัก และทดลองใช้งานดูสักหน่อยแล้ว
    ทำความรู้จัก KAKAO Webtoon
KAKAO Webtoon หรือ คาเคา เว็บตูน เป็นแพลตฟอร์มสำหรับอ่านการ์ตูนจากประเทศเกาหลี โดยบริษัท คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Kakao Entertainment Corp.) ที่เริ่มเปิดตัวในไทยมาตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปี 2021 โดยมีการคัดเลือกเว็บตูนเรื่องดังที่ได้รับความนิยมในเกาหลีมาแปลเป็นภาษาไทย ซึ่งถ้าดูในตอนนี้ก็ถือว่ามีตัวเลือกเยอะและมีหลากหลายแนว รวมทั้งยังมีการจับมือกับครีเอเตอร์และสตูดิโอต่าง ๆ ในการสร้างเป็นผลงานเว็บตูนออกมาให้นักอ่านได้สัมผัสกันอีกด้วย ส่วนหน้าตาของแพลตฟอร์มก็ต้องบอกเลยว่าดูค่อนข้างแปลกตาและต่างจากเว็บตูนเจ้าอื่น ๆ อยู่พอควรเลยล่ะค่ะ แถมบางเรื่องยังมีการใส่เอฟเฟกต์ภาพเคลื่อนไหวพร้อมเพลงประกอบเป็นอินโทรแบบเฟี้ยว ๆ มาให้ด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความน่าอ่าน (และอยากอ่าน) ได้อีกหลายเท่าตัว
    ระบบจ่ายเงิน | ราคา
KAKAO Webtoon มาพร้อมรูปแบบการอ่านที่มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน โดยจะมาในลักษณะของการใช้ 'ตั๋ว' เพื่อแลกกับการเปิดอ่าน ซึ่งจะแบ่งการใช้ตั๋วออกเป็น 3 รูปแบบหลัก คือ
1. ตั๋วรออ่านฟรี - ผู้อ่านสามารถอ่านเว็บตูนฟรีได้ทุกเรื่อง ด้วยการใช้ตั๋ว "รออ่านฟรี" ซึ่งแต่ละเรื่องก็จะมีกำหนดเวลาให้ผู้อ่านรอติดตามตอนต่อไป เช่น ตอนนี้เรากำลังติดตามอ่านเรื่อง 'อันธพาลแห่งตระกูลเคานต์' อยู่ ซึ่งเรื่องนี้ก็จะมีระบุไว้เลยว่า มีตั๋ว "รออ่านฟรี" 1 ตั๋ว ที่ให้เราใช้ได้ฟรีทุก ๆ 3 วัน (ซึ่งแต่ละเรื่องวันรอจะไม่เท่ากันนะคะ) โดยในส่วนของตอนที่มีข้อความขึ้นว่า 'ฟรี' นั้น ก็กดอ่านไปได้เลยค่ะ ส่วนตอนที่ติดรูปนาฬิกา เราสามารถเลือกใช้ตั๋วรออ่านฟรีได้ ซึ่งหลังจากที่เรากดใช้ รูปนาฬิกาก็จะถูกเปลี่ยนเป็นคำว่า 'เช่า' แทน สำหรับตั๋ว 'รออ่านฟรี' จะมีเงื่อนไขการใช้งานดังนี้
 • หลังจากใช้ตั๋วรออ่านฟรี เมื่อรอตามระยะเวลาวันที่กำหนดแล้ว จะได้รับตั๋วใหม่อีก 1 ตั๋ว
 • 10 ตอนล่าสุด (ไม่รวมตอนฟรี) ไม่สามารถใช้ตั๋ว 'รออ่านฟรี' ได้
 • 1 ตั๋ว 'รออ่านฟรี' สามารถอ่านเว็บตูนหนึ่งตอนได้เป็นเวลา 3 วัน
2. ตั๋วเช่า - สำหรับคนที่อยากอ่านตอนต่อไปแบบไม่ต้องรอ ก็สามารถเลือกเติมแคชเพื่อแลกเป็น "ตั๋วเช่า" ได้ ซึ่งหลังจากเช่าแล้ว ภายในระยะเวลา 365 วัน ยังสามารถเข้าไปอ่านซ้ำได้ และเงื่อนไขเพิ่มเติมเมื่อใช้แคชแลกเป็น 'ตั๋วเช่า' คือ
 • ตั๋วสามารถใช้ได้กับผลงานเรื่องที่เลือกเท่านั้น
 • ตั๋วโบนัส ไม่สามารถยกเลิกการแลกได้
3. ตั๋วซื้อเก็บ - ผู้อ่านสามารถซื้อเก็บตอนที่ต้องการได้แบบไม่มีวันหมดอายุ ด้วยการเติมแคชเพื่อแลกเป็น "ตั๋วซื้อเก็บ" 
 • หลังจากใช้แคชแลกตั๋วซื้อเก็บแล้ว ต้องนำตั๋วไปเปิดตอนภายในระยะเวลา 5 ปี โดยตอนที่ถูกเปิดแล้วจะไม่มีวันหมดอายุ
แคช คืออะไร?
"แคช" คือหน่วยเงินเสมือนภายใน Kakao Webtoon สำหรับการนำไปใช้ในการซื้อผลงานที่มีค่าบริการ โดยแคชจะถูกเติมเข้ามาด้วยเงินจริง ซึ่งนอกเหนือจากการเติมด้วยเงินจริงแล้ว ระบบยังมีการแจกแคชของขวัญให้เป็นรางวัลเมื่อทำภารกิจหรือร่วมกิจกรรมต่าง ๆ บน Kakao Webtoon สำเร็จอีกด้วย

    เว็บตูนเรื่องดัง น่าติดตาม ใน KAKAO Webtoon
สำหรับเว็บตูนที่น่าสนใจบนแพลตฟอร์ม Kakao Webtoon ก็เรียกได้ว่ามีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ วันนี้เลยขอมาแนะนำ 5 เรื่องดังที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์/ภาพยนตร์แล้ว สาวกนักอ่านทั้งหลายถ้ายังไม่ได้อ่านก็ห้ามพลาดเด็ดขาด!
1. Itaewon Class
ประเภท : ดราม่า
เรื่อง / ภาพ : Kwang jin / Kwang jin
สถานะ : จบแล้ว
เรื่องย่อ : พัคแซรอย มีความแค้นกับคนตระกูล 'ชางกา' ทำให้เขาพยายามหาหนทางที่จะเอาคืน และนั่นทำให้เขาเริ่มต้นกิจการร้าน 'กุลบัม' ที่อิแทวอน เพื่อรอวันที่จะเป็นที่สุดของธุรกิจร้านอาหารแทนที่ชางกาให้ได้
อ่านต่อบน Kakao Webtoon
ดูซีรีส์ Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น) บน Netflix

2. What’s Wrong with Secretary Kim?
ประเภท : โรแมนซ์
เรื่อง / ภาพ : KIM MYEONGMI / KIM MYEONGMI
ต้นฉบับ : JEONG GYEONG YUN
สถานะ : ยังไม่จบ
เรื่องย่อ : อียองจุน รองประธานแห่งยูอิลกรุ๊ป ผู้เลิศเลอเพอร์เฟกต์ หน้าตาดีราวกับผลงานระดับมาสเตอร์พีชที่เทพเจ้าปั้นมา และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับเขา
อยู่มาวันหนึ่งเลขาคิม เลขาสาวสวยคู่ใจ ความสามารถดีที่ทำงานสารพัดอยู่ข้างกายอียองจุนมา 9 ปี ตั้งแต่เป็นเลขาส่วนตัว คนขับรถ และคู่ควงไปงานปาร์ตี้ มาขอลาออก
การทำงานอย่างเข้าขากันดีสุดๆ ของทั้งสองเริ่มสั่นคลอนเมื่อเลขาคิมโพล่งคำนั้นออกมา
"ฉันขอลาออกค่ะ"
"ทำไมกันนะ? เลขาคิม เป็นอะไรไป??"
อ่านต่อบน Kakao Webtoon
ดูซีรีส์ What's wrong with secretary Kim? (รักมั้ยนะ เลขาคิม?) บน Netflix | WeTV | iQiyiviu

3. Space Sweepers
ประเภท : ดราม่า
เรื่อง / ภาพ : Hongjacga / Hongjacga
สถานะ : จบแล้ว
เรื่องย่อ : เมื่อโลกล่มสลาย มนุษย์ไม่สามารถอยู่ได้บนโลกอีกต่อไป ที่พึ่งแห่งใหม่คือ สเปซโคโลนี่ โดยกลุ่มธุรกิจ UTS
สมาชิกยานวิกทอรี่ที่ทำงานเก็บขยะอวกาศขาย ได้เข้าไปพัวพันโดยบังเอิญกับแผนการร้ายบางอย่างของซัลลิแวน ผู้นำแห่ง UTS
อ่านต่อบน Kakao Webtoon
ดูซีรีส์ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) บน Netflix

4. The Uncanny Counter
ประเภท : ดราม่า
เรื่อง / ภาพ : Jang E / Jang E
สถานะ : ยังไม่จบ
เรื่องย่อ : 'โซมุน' เด็กหนุ่มที่จู่ๆ ก็ได้รับพลังวิเศษ ทำให้เขาเข้าร่วมกลุ่ม 'เคาเตอร์' ที่มีหน้าที่จับปีศาจบนโลกมนุษย์ส่งกลับไปยังปรโลก
อ่านต่อบน Kakao Webtoon
ดูซีรีส์ The Uncanny Counter (เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ) บน Netflix

5. Love Destiny
ประเภท : โรแมนซ์แฟนตาซี
เรื่อง / ภาพ : SUPERCOMIX STUDIO Corp. / SUPERCOMIX STUDIO Corp.
ต้นฉบับ : Rompaeng
สถานะ : ยังไม่จบ
เรื่องย่อ : ซูยอน สาวชาวเกาหลีที่หลงรักในวัฒนธรรมของประเทศไทยได้มาทัศนศึกษาเที่ยมชมอยุธยาสองต่อสองกับรูอัน รุ่นน้องที่ตัวเองแอบชอบ
แต่ก็เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น ทำให้โผล่ไปอยู่ในร่างของยัยตัวร้าย (แม่การะเกด) ในสมัยอยุธยาซะได้ แถมยังมีคู่หมั้น (หมื่นสุนทรเทวา) ที่เกลียดขี้หน้าเธอซะยิ่งกว่าอะไรดีอีกต่างหาก
"คนอื่นเขาได้ย้อนเวลาไปยุคโชซอน แต่ฉันดันย้อนข้ามประเทศเลยเหรอเนี่ย?!"
อ่านต่อบน Kakao Webtoon
ดูซีรีส์ The Uncanny Counter (เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ) บน Ch3Plus | iQiyi

และนี่คือทั้ง 5 เรื่องที่อยากแนะนำให้อ่านกันดูค่ะ เพราะหลายคนอาจจะเคยดูฉบับซีรีส์หรือภาพยนตร์มาแล้ว แต่ยังไม่เคยได้ลองอ่านเวอร์ชันเว็บตูนสักที ขอบอกเลยว่าสนุก มันส์ ไม่แพ้กัน และสำหรับเรื่องสุดท้าย คิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันดีกับเรื่องราวของแม่หญิงการะเกด ในเวอร์ชันละครที่ถูกดัดแปลงจากนวนิยายของ 'รอมแพง' ในชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งในเวอร์ชันเว็บตูนนี้ก็ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยการดัดแปลงเนื้อเรื่องจากเรื่องราวของตัวเองที่เป็นสาวน้อยคนไทย กลายเป็นสาวสวยจากแดนกิมจิไปซะเลย แค่นี้ก็น่าลุ้นแล้วค่ะว่าเรื่องราวจะไปต่ออิท่าไหน ซึ่งนอกจากเรื่องที่แนะนำมานี้ก็ยังมีอีกเพียบที่ถูกนำไปทำเป็นซีรีส์/ภาพยนตร์ มีทั้งแนวดราม่า โรแมนซ์ โรแมนซ์แฟนตาซี แฟนตาซี แอ็กชัน วาย และสยองขวัญ ให้เลือกอ่านกันจุก ๆ จัดเต็มครบทุกรสชาติ!
จุดเด่น
 • การออกแบบ UX/UI สวยงาม มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
 • มีเว็บตูนให้เลือกอ่านหลากหลาย ครบรส
 • อัปเดตต่อเนื่อง รวดเร็ว
 • สามารถเลือกโหมดหน้าจอได้ : โหมดมืด / โหมดสว่าง
 • สามารถรออ่านฟรีได้ทุกเรื่อง (แต่ต้องใจเย็น รอหน่อย)
Kakao Webtoon เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบอ่านการ์ตูนที่มีเรื่องให้เลือกอ่านหลากหลายแนว ทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน ซึ่งทางแอปฯ ก็ยังใจดี มีกิจกรรมให้ร่วมเล่นเพื่อแจกตั๋ว แจกแคชต่าง ๆ กันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันเรื่อย ๆ ค่ะ ที่สำคัญคือแอปฯ นี้ หน้าตาสวยงามชวนใช้งานมาก ๆ ถ้าสนใจก็ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย! รองรับทั้ง iOS และ Android นะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง Kakao Webtoon เว็บตูน แอปพลิเคชัน Webtoon K-Webtoon แอปอ่านการ์ตูน
เขียนโดย สโรชา ศรีชัย Mobile Guru

ช่องทางติดตาม Mobile Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)