รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

HUAWEI MateBook 14 แล็ปท็อปสไตล์ Ultrabook ดีไซน์บางเบา สเปกแรง ฟีเจอร์ครบ ในงบไม่ถึงสามหมื่นบาท!

2 ต.ค. 64 1,608
HUAWEI MateBook 14 แล็ปท็อปสไตล์ Ultrabook ดีไซน์บางเบา สเปกแรง ฟีเจอร์ครบ ในงบไม่ถึงสามหมื่นบาท!
แล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์พกพา ถือเป็นเครื่องมือสำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่ (เกือบ) จะขาดหายไปไม่ได้เสียแล้วสำหรับคนในยุคสมัยปัจจุบัน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่จำเป็นต้องมีการเดินทางอยู่ตลอดเวลา ทำให้ความคล่องตัวเป็นปัจจัยอันดับต้น ๆ สำหรับการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องมาไว้ใช้งานส่วนตัว คงไม่มีใครอยากพกเครื่องที่หนาและหนักไปไหนมาไหนด้วยแน่นอน ดังนั้น หากจะให้เข้ากับรูปแบบการดำเนินชีวิตของคนในยุคนี้ เครื่องแล็ปท็อปยุคใหม่อย่าง "Ultrabook (อัลตร้าบุ๊ค)" จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะนอกจากจุดเด่นในเรื่องของความบาง เบา แต่ให้สเปกสูงแล้ว ราคาค่าตัวของ Ultrabook ก็ปรับลงมาอยู่ในระดับที่เราสามารถจับต้องได้ง่ายมากขึ้นในงบประมาณไม่ถึง 30,000 บาท ก็สามารถถอยเครื่องดี ๆ สเปกแรง ๆ มาใช้งานกันได้แล้ว 
หากใครกำลังมองหาแล็ปท็อปสไตล์ Ultrabook เครื่องใหม่สำหรับไว้ใช้งาน วันนี้ Mobile GURU Thailand ขอแนะนำ HUAWEI MateBook 14 แล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดจาก หัวเว่ย ที่มาพร้อมดีไซน์บางเบา สเปกแรง ฟีเจอร์ครบ ในงบไม่ถึงสามหมื่นบาท ว่าแล้วก็... ตามมาส่อง 4 ความโดดเด่นของเจ้า MateBook 14 กันเลยดีกว่าค่ะ

หน้าจอ 14 นิ้ว ใหญ่เต็มตา คมชัดระดับ Full HD+

ขนาดหน้าจอที่เหมาะสมสำหรับเครื่อง Ultrabook ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหน้าจอสัมผัสขนาดไม่เกิน 14 นิ้ว เพราะถือว่าไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ขนาดกำลังดีสำหรับการพกพา ซึ่งสำหรับการใช้งานในบางครั้ง หน้าจอขนาด 14 นิ้วแบบมาตรฐาน อาจจะเล็กเกินไป ดังนั้น หากใครต้องการจอที่มีขนาดใหญ่เต็มตามากขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ Light & Thin ไว้ (ไม่เพิ่มน้ำหนักตามพื้นที่หน้าจอที่เพิ่มขึ้น) HUAWEI MateBook 14 คือคำตอบค่ะ ด้วยเอกสิทธิ์เฉพาะตัวของหัวเว่ยอย่าง "FullView Display" ที่นอกจากจะมีพื้นที่ขอบจอเพียง 10% จากทั้งหน้าจอแล้ว ยังแสดงผลคมชัดด้วยความละเอียดระดับ Full HD+ (2,160 x 1,440 พิกเซล) ทำให้เหมาะกับทั้งการใช้ทำงาน ดูหนัง ดูซีรีส์เกาหลี หรือแม้แต่เล่นเกม และที่สำคัญหน้าจอของ MateBook 14 นั้น ยังรองรับเทคโนโลยีป้องกันแสงสีฟ้าจาก TÜV Rheinland ซึ่งจะช่วยถนอมสายตาจากการใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานอีกด้วย

เครื่องเร็ว สเปกแรง ด้วยขุมพลัง AMD Ryzen 4000H Series 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ Ultrabook ก็คืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ Solid Sate Drive หรือ SSD ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของเครื่องสามารถเปิดใช้งานแล็ปท็อปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการบูตเครื่องขึ้นใหม่หรือเปิดจากโหมด Sleep ก็สามารถหยิบออกมาทำงานได้แทบจะทันที ซึ่งนอกจากตัว SSD แล้ว การที่สเปกฮาร์ดแวร์ส่วนอื่น ๆ ใน Ultrabook เครื่องนั้นยิ่งแรง ก็จะยิ่งเสริมให้การโหลดข้อมูลและการทำงานทุกรูปแบบบนเครื่องเร็วขึ้นไปอีก โดย HUAWEI MateBook 14 นั้น นอกจากจะมาพร้อมกับความจุข้อมูลแบบ SSD ขนาด 512GB แล้ว ยังใช้ขุมพลังชิปเซ็ตสุดแรงล่าสุด AMD Ryzen 7 4800H และ Ryzen 5 4600H ซึ่งถือเป็น Gaming Level ชิปเซ็ตที่โดดเด่นทั้งในเรื่องการเล่มเกมส์ รวมไปถึงการทำงานที่เพียงพอต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน การ์ดจอ AMD Radeon Graphics พร้อมหน่วยความจำ 16GB DDR4 และยังมีระบบระบายความร้อนแบบใหม่ HUAWEI Shark Fin แบบคู่ ป้องกันไม่ให้เครื่องร้อนเกินไประหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดใช้ Performance Mode ด้วยการกดปุ่ม Fn + P เพื่อดึงประสิทธิภาพเครื่องออกมาใช้ได้สูงสุดสำหรับงานตัดต่อ งานกราฟิก หรือระหว่างใช้โปรแกรมที่กินสเปกเครื่องหนัก ๆ ได้อีกด้วย

แบตอึด ชาร์จเร็ว

สำหรับการใช้งานนอกบ้าน แน่นอนว่าความจุของแบตเตอรี่และความเร็วในการชาร์จไฟก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ เพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่อง ไม่สะดุดกลางคัน มาตรฐานสำหรับสำหรับเครื่อง Ultrabook ควรจะสามารถใช้งานแบบไม่เสียบปลั๊กได้นานกว่า 5 ชั่วโมงขึ้นไป และสำหรับ HUAWEI MateBook 14 สามารถทำได้ดีกว่านั้น เพราะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่อึดและทนทานต่อกิจกรรมหลากหลาย สามารถดูวิดีโอหรือใช้งานทั่วไปได้นานถึง 10 ชั่วโมง เล่นอินเทอร์เน็ตได้นานถึง 8.5 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว "HUAWEI SuperCharge" ด้วยสายชาร์จ Type-C 65W แบบอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับอุปกรณ์สมาร์ตดีไวซ์ของหัวเว่ย ทำให้สามารถชาร์จไฟเต็มได้ในเวลาเพียงไม่กี่อึดใจ

ดีไซน์เครื่องบางเบา สวยสะดุดตา

และสุดท้ายคือเรื่องของรูปลักษณ์และน้ำหนักของเครื่อง Ultrabook ที่ไม่ควรมีความหนาเกิน 18 มิลลิเมตร และน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การเป็นแล็ปท็อปยุคใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้ทำงานนอกบ้านอย่างแท้จริง และด้วยหลักการดีไซน์ของ HUAWEI MateBook 14 ที่อิงตามคอนเซ็ปต์ "Pure & Invisible" ทำให้ตัวเครื่องเบาบางเพียง 15.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 1.49 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้ บอดี้ภายนอกของครื่องยังได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม หรูหรา ด้วยวัสดุโลหะผิวด้าน ซึ่งนอกจากจะให้รูปลักษณ์ที่สวยงามดูดีแล้ว ยังช่วยให้จับถือได้สะดวกกระชับมืออีกด้วย
HUAWEI MateBook 14 นับเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปอีกตัวที่ตอบโจทย์การทำงานนอกสถานที่ได้อย่างครบครัน ทั้งในเรื่องของความบางเบาและแรงเลยละค่ะ สำหรับใครที่สนใจ สามารถ Pre-order ได้แล้ววันนี้ โดยจะวางจำหน่ายเพียงสีเดียว คือ สีเทา Space Grey และมีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่นชิปเซ็ต Ryzen 5 ราคา 25,990 บาท และรุ่นชิปเซ็ต Ryzen 7 ราคา 29,990 บาท (รุ่นนี้สามารถใช้งานแบบ Multi-touch Screen ได้) สั่งจองตั้งแต่วันนี้ - 9 ตุลาคม 2563 รับของแถม HUAWEI FreeBuds 3, กระเป๋าเป้หัวเว่ยสำหรับแล็ปท็อป และเม้าส์ มูลค่ารวม 5,579 บาท ที่ HUAWEI Experience Store และ HUAWEI Online Store : shop.huawei.com/th และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ
แท็กที่เกี่ยวข้อง โน๊ตบุ๊คหัวเว่ย notebook laptop huawei matebook 14 huawei โน๊ตบุ๊คหัวเว่ย notebook laptop huawei matebook 14 huawei โน๊ตบุ๊คหัวเว่ย notebook laptop huawei matebook 14 huawei
เขียนโดย สโรชา ศรีชัย Mobile Guru

ช่องทางติดตาม Mobile Guru