รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

พรีวิว Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 สัมผัสแรกประทับใจกับ Blackpink ส่งตรงจากอินโดนีเซีย

20 มี.ค. 63 20,181
พรีวิว Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 สัมผัสแรกประทับใจกับ Blackpink ส่งตรงจากอินโดนีเซีย

พรีวิว Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 สัมผัสแรกประทับใจกับ Blackpink ส่งตรงจากอินโดนีเซีย
ซัมซุง จัดงานโปรโมทสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A51 และ Samsung Galaxy A71 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมกับจัดงาน Fan Meet พร้อมประกวดการเต้น Cover Dance ของวง Girl Group ระดับโลกอย่าง Blackpink โดยครั้งนี้ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Fan Meet ในครั้งนี้ด้วย สามารถชมภาพบรรยากาศในงานได้ที่คลิป Live นี้เลยครับ
งานนี้ชื่นใจทั้งแฟนๆ Blackpink อินโดนีเซีย และสาวกชาว Blink ทั่วโลกเลยครับ น้องๆ น่ารักทุกคน จีซูวันงานสวยมาก แถมเล่นกับแฟนๆ ตลอดเวลา ขวัญชาวไทยอย่าง ลิซ่า ก็น่ารักไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูละมุนไปหมด แถมยังแสดงอาการชื่นชมกับการแสดงของเหล่า Cover Dance อย่างออกหน้าออกตาเลย ผมว่าแฟนๆ ที่มาแข่งจะต้องรู้สึกฟินอย่างแน่นอนเลยครับ แฟนๆ โดนตกซ้ำตกซ้อนกันอย่างแน่นอนด้วยความน่ารักของโรเซ่ ส่วนเจนนี่ก็น่ารัก มุ้งมิ้งสุดๆ ดูอินกับการแสดง Cover Dance ของน้องๆ แบบสุดๆ เช่นกัน

ในงานจะมีให้เขียนข้อความส่งให้สาวๆ Blackpink ด้วยครับ
ผมก็ได้ส่งใจไปในนาม Mobile Guru Thailand เอาใว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สู้ๆนะครับสาวๆ

เวทีและบรรยากาศโดยรอบของงาน Fan Meet

สื่อมวลชนจากหลากหลายประเทศ ถ่ายภาพร่วมกับสาวๆ Blackpink

ผมช่างโชคดีที่โดนบังมิดเลยครับ... แต่อย่างน้อยคนที่บังคือโรเซ่ เมนของผมเลยครับ (ทำไมผมไม่สูงกว่านี้นะ)


สาวๆ Blackpink น่ารักมากๆเลย จากซ้าย เจนนี่, จีซู, ลิซ่า และโรเซ่
สาวๆ Blackpink นอกจากจะมาเป็นกรรมการแล้ว ยังมาพูดคุยกับแฟนคลับอีกด้วย งานนี้อิ่มเอมไปตามๆ กัน นอกจากนี้บรรดาแฟนคลับที่มาร่วมงาน จะต้องทำกิจกรรมพิเศษกับ Samsung อินโดนีเซียเพื่อเป็นผู้โชคดีได้เข้าร่วมกิจกรรม Fan Meet ในครั้งนี้ สำหรับแฟนๆ Blackpink ชาวไทย ถ้าอยากจะได้ร่วมกิจกรรมแบบนี้ในบ้านเราอีกครั้ง (ยังประทับใจไม่ลืม กับงานเปิดตัว Samsung Galaxy A Series เมื่อช่วงต้นปีที่แล้วในประเทศไทย โดยในงานนั้นสาวๆ Blackpink มาจัดมินิคอนเสิร์ตอย่างยิ่งใหญ่ และสนุกสนานมากๆ) ก็ต้องมาลุ้นกันว่า ซัมซุง ประเทศไทย จะนำน้องๆ มาโชวตัวในบ้านเราอีกครั้งหรือไม่ กิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ขนาดนี้ถ้าไม่ใช่แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung เป็นไปได้ยากจริงๆ
Samsung Galaxy A51 และ Samsung Galaxy A71 กับการยกเครื่องใหม่ที่น่าประทับใจ

Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 เป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A รุ่นใหม่ล่าสุดที่น่าประทับใจเกินคาดครับ ทั้งในส่วนของดีไซน์ที่สวยงาม ลวดลายแบบปริซึมที่สานต่อมาจาก Samsung Galaxy A50s และรูปแบบกล้องแนวใหม่ทรงสี่เหลี่ยม รวมไปถึงเป็นครั้งแรกของ Galaxy A ที่มาพร้อมหน้าจอแบบ Infinity-O Display เหมือนรุ่นเรือธง และเป็นครั้งแรกของ Samsung ที่มีกล้อง Macro สำหรับถ่ายภาพระยะใกล้มากๆ มาให้ด้วยครับ


Samsung Galaxy A51 มาพร้อมดีไซน์ลวดลายแบบปริซึม หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 1080 x 2400 pixels (405 ppi) อัตราส่วนหน้าจอ 20:9, กระจก Corning Gorilla Glass 3, ทำงานบน Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2, ชิปเซ็ต Exynos 9611, GPU Mali-G72 MP3, RAM 6GB, ROM 128GB รองรับ MicroSD สุงสุด 512GB, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, NFC, USB Type-C, พอร์ทหูฟัง 3.5 มม., เซ็นเซอร์ Fingerprint (under display, optical), accelerometer, gyro, proximity, compass ANT+ และแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 15W กล้องหน้าแบบเจาะรู Infinity-O Display ความละเอียด 32MP F2.2 26 มม. (wide), กล้องหลังดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม 4 เลนส์ประกอบด้วยความละเอียด
  • 48MP F2.0 26 มม. (wide), PDAF
  • 12MP F2.2 13 มม. (ultrawide)
  • 5MP F2.4 (macro)
  • 5MP F2.2 (depth)


Samsung Galaxy A71 มาพร้อมดีไซน์แบบเดียวกัน หน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 1080 x 2400 pixels (393 ppi) อัตราส่วนหน้าจอ 20:9, กระจก Corning Gorilla Glass 3, ทำงานบน Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 730, GPU Adreno 618, RAM 8GB, ROM 128GB รองรับ MicroSD สุงสุด 512GB, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, NFC, USB Type-C, พอร์ทหูฟัง 3.5 มม., เซ็นเซอร์ Fingerprint (under display, optical), accelerometer, gyro, proximity, compass ANT+ และแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W กล้องหน้าแบบเจาะรู Infinity-O Display ความละเอียด 32MP F2.2 26 มม. (wide), กล้องหลังดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม 4 เลนส์ประกอบด้วยความละเอียด
  • 64MP F1.8 26 มม. (wide), PDAF
  • 12MP F2.2 13 มม. (ultrawide)
  • 5MP F2.4 (macro)
  • 5MP F2.2 (depth)

Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 หน้าจอสวยงามครับ ความสว่างสูง สีสันสดใส กล้องหน้าแบบเจาะรู Infinity-O Display มีขนาดเล็กไม่บดบังสายตา ขอบหน้าจอบางเฉียบ


ตัวเครื่องออกแบบเป็นลายปริซึ่ม Samsung Galaxy A51 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Prism Crush Black, Prism Crush Pink และ Prism Crush Blue ส่วนทางด้าน Samsung Galaxy A71 มีให้เลือก 3 สีเช่นกัน ได้แก่ Prism Crush Black, Prism Crush Silver และ Prism Crush Blue (เป็นสีที่จะทำตลาดในประเทศไทย) เวลาโดนกับแสงจะเหลือบสีรุ้ง และบริเวณกล้องออกแบบใหม่เป็นแนวสี่เหลี่ยม (คล้ายกับ Google Pixel 4) ซึ่งน่าจะเป็นแนวทางการออกแบบของปีนี้นะครับ โดยผมได้สอบถามมาได้คำตอบว่าเป็นการออกแบบจัดวางกล้องที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในตอนนี้
สำหรับดีไซน์รอบเครื่อง ด้านบนจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวน ด้านล่างจะใช้พอร์ท USB Type-C, ไมโครโฟน, ลำโพง และยังคงมีพอร์ทหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วยนะครับ ไม่ได้ตัดออก ถูกใจคนที่ชอบฟังเพลงอย่างแน่นอน ส่วนด้านซ้ายมีช่องใส่ซิม ด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power


สำหรับคนที่สนใจ Samsung Galaxy A51 ราคา 10,490 บาท เป็นราคาที่คุ้มค่ามากๆ ส่วนทาง Galaxy A71 ราคา 13,990 บาท ปีนี้ทางซัมซุงจัดหนักกันตั้งแต่ต้นปีเลย น่าจะเป็นปีทองของซัมซุงอย่างแน่นอนเลยครับ สมาร์ทโฟนจัดมาน่าสนใจมากๆ แถมทำราคามาได้ดีอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจรออ่านรีวิวเร็วๆ นี้ได้เลยครับ
บรรยากาศในงาน Fan Meet ของสาวๆ Blackpink ที่อินโดนีเซีย
นอกจากที่ผมจะไปลองเล่น Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 ที่กรุงจาการ์ตาแล้ว ไฮไลท์สำคัญของงานนี้ก็คืองาน Fan Meet ของสาวๆ Blackpink ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ Tennis Indoor Senayan กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ผมได้เก็บภาพบรรยากาศบางส่วนมาฝากกันด้วยนะครับ โดยส่วนตัวผมประทับใจชาวอินโดนีเซีย เชียส์น้องได้สนุกสนานมากเลยครับ มาชมภาพบรรยากาศกัน

แม้อากาศจะร้อนแต่แฟนๆ ก็มากันเพียบเลยครับ

แฟนๆ ชาวอินโดนีเซียทำป้ายมาแจกด้วยนะครับ น่ารักจริงๆบรรยากาศบริเวณภายนอกงานครับ


ภายในงานจะมีในส่วนจัดแสดงให้แฟนๆ มาถ่ายรูปกันได้ด้วยบรรดาเหล่า Influencer นานาประเทศ ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ครับ
แท็กที่เกี่ยวข้อง มือถือซัมซุงรุ่นใหม่ 2020 มือถือซัมซุงเปิดตัวใหม่ พรีวิวมือถือซัมซุง samsung galaxy a71 samsung galaxy a51 samsung galaxy a with blackpink มือถือซัมซุงรุ่นใหม่ 2020 มือถือซัมซุงเปิดตัวใหม่ พรีวิวมือถือซัมซุง samsung galaxy a71 samsung galaxy a51 samsung galaxy a with blackpink มือถือซัมซุงรุ่นใหม่ 2020 มือถือซัมซุงเปิดตัวใหม่ พรีวิวมือถือซัมซุง samsung galaxy a71 samsung galaxy a51 samsung galaxy a with blackpink
Mobile Guru
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Mobile Guru

ช่องทางติดตาม Mobile Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)