x
icon-filter ค้นหาโทรศัพท์มือถือ
product filter
product filter
product filter
product filter

พรีวิว Honor 7A สมาร์ทโฟนดีไซน์งาม สเปกแจ่ม ในราคาเพียงแค่ 3,990 บาท

icon 19 ต.ค. 64 icon 6,835
พรีวิว Honor 7A สมาร์ทโฟนดีไซน์งาม สเปกแจ่ม ในราคาเพียงแค่ 3,990 บาท
พรีวิว Honor 7A สมาร์ทโฟนดีไซน์งาม สเปกแจ่ม ในราคาเพียงแค่ 3,990 บาท
ยังคงเดินหน้าลุยตลาดเมืองไทยต่อเนื่องในปีนี้ สำหรับ Honor Thailand หลังจากวางจำหน่าย Honor 10 ไปได้ไม่นาน ล่าสุดได้เปิดตัวและพร้อมวางจำหน่าย Honor 7A สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในกลุ่ม Low-entry ลงสู่ตลาดมือถือไทยช่วงไตรมาส 3 ทันที พร้อมจับมือเป็นพันธมิตรกับ LAZADA E-commerce รายใหญ่ในไทยในการเป็นช่องทางวางจำหน่ายแบบออนไลน์อีกด้วย ส่วนรายละเอียด และสเปกของ Honor 7A จะน่าสนใจเพียงใด ไปชมกันครับ
Design (ดีไซน์)
Honor 7A มาพร้อมดีไซน์ภายใต้คอนเซ็ปท์ "Fullview Display Cinematic" ที่ออกแบบตัวเครื่องให้มีความเพรียว บาง มีขอบตัวเครื่องน้อยที่สุด รวมทั้งยังได้รับอิทธิพลมาจากรุ่นพี่ Honor 10 ในเรื่องของรูปทรงมาพอสมควร โดยมีมิติตัวเครื่องกว้าง 73 x ยาว 152.4 x หนา 7.8 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวเครื่องรวมแบตฯอยู่ที่ประมาณ 150 กรัม
ด้านหน้าของตัวเครื่อง มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Fullview Display ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440x720 พิกเซล อัตราส่วนการแสดงผลแบบ 18:9 ด้านบนของหน้าจอมีแถบเซ็นเซอร์วัดแสง Proximity Sensor และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Selfie Toning Light ที่เป็นแสงแบบนวลทำให้เซลฟี่ได้สวย
ด้านล่างของตัวเครื่อง มีแถบลำโพงเสียงที่ทาง Honor บอกว่า ออกแบบมาให้มีรูกว้างกว่าลำโพงทั่วไป ทำให้เสียงที่ได้จากลำโพง Honor 7A ดังถึง 88 เดซิเบล ส่วนแถบรูด้านขวาเป็นไมค์สำหรับสนทนาและตรงกลางมีพอร์ต MicroUSB 2.0
ด้านบนของตัวเครื่องมีรูเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ส่วนขอบตัวเครื่องทั้งหมดเป็นโครเมี่ยมชุบเงิน
ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องซิมการ์ดแบบ 2+1 รองรับการใช้ซิมการ์ด 2 ซิมและ MicroSD Card สูงสุด 256GB พร้อมกัน 
ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่อง (Power), ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume)
ด้านหลังตัวเครื่องบอดี้เป็นอลูมิเนียม ด้านบนมุมซ้ายมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช ส่วนตัวเลนส์ครอบทับด้วยกระจก 5 ชั้น (5P) และใช้เทคโนโลยี PDAF ในการช่วยจับโฟกัสภาพ ขยับลงมาอีกนิดเป็นแป้นสแกนลายนิ้วมือ
และมาพร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh
สเปกตัวเครื่อง & จุดเด่น
Honor 7A มีรายละเอียดสเปกตัวเครื่อง ดังนี้
 • หน้าจอแสดงผล FullView Display ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440x720 พิกเซล
 • CPU Qualcomm Snapdragon 430
 • GPU Adreno 505
 • RAM 2GB
 • ROM 16GB
 • MicroSD Card 256GB
 • Camera 13 MP
 • Front Camera 8 MP
 • Android OS 8.0 Oreo with EMUI 8.0
 • แบตเตอรี่ 3000 mAh

จุดเด่น
 • Face unlock
 • ลำโพงที่ดังกระหึ่ม และระบบ Sync Music Player ที่ให้เชื่อมต่อเครื่องเล่นเพลงบนสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น เพื่อเล่นร่วมกันเล่นเพลง
 • Dual Bluetooth เชื่อมต่ออุปกรณ์บลูทูธได้พร้อมกันสองอุปกรณ์
 • ถาดซิมแบบ 2+1 (SIM 2 + 1 MicroSD Card)
ราคาวางจำหน่าย
Honor Thailand ประกาศวางจำหน่าย Honor 7A ผ่านทาง Lazada Thailand ในวันที่ 9 กรกฏาคม 2561 โดยจะมีสีตัวเครื่องให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ, สีทอง และสีน้ำเงิน ในราคา 3,990 บาท (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
แท็กที่เกี่ยวข้อง honor smartphone honor 7a
Mobile Guru
เขียนโดย วินระพี นาคสวัสดิ์ Mobile Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)