รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

สมาร์ทโฟนที่น่าประทับใจที่สุดในปี 2559 โดยทีมงานเช็คราคา.คอม

23 ก.ค. 61 52,140
สมาร์ทโฟนที่น่าประทับใจที่สุดในปี 2559 โดยทีมงานเช็คราคา.คอม
บทความจัดอันดับนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของทีมเช็คราคา.คอม เพียวๆ นะครับ เพราะในปี 2559 ได้จับสมาร์ทโฟนมาหลายรุ่น ในเมื่อรีวิวมาเยอะขนาดนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาจัดอันดับให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่า 10 อันดับในดวงใจประจำปี 2559 ในความเห็นของทีมงานนั้นมีรุ่นอะไรบ้าง โดยจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเท่านั้นนะครับ จะถูกใจ โดนใจ และตรงใจเพื่อนๆ หรือเปล่า เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย และอย่าลืมเขามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่แฟนเพจ Mobile GURU Thailand by CheckRaka.com นะครับ เราอยากคุยกับเพื่อนๆ จะแย่แล้วเนี่ย

Samsung Galaxy S7 edge เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอนเปิดตัวไม่มีใครที่จะไม่ว้าวครับ เพราะ Samsung จัดเต็มเทคโนโลยีใหม่ๆ ของตัวเองมาลงในรุ่นนี้แบบเต็มที่เลย แม้ว่า Design จะดูซ้ำกับรุ่นก่อนแต่มันสวยหรูและพรีเมี่ยมมากๆ จนในตอนนั้นผมคิดว่า Samsung เดินเกมถูกแล้ว แถมยังมาพร้อมมาตราฐานกันน้ำและฝุ่น IP68 และหน้าจอโค้งความละเอียด QHD ชนิดจอ Super AMOLED ที่สวยบาดใจมากๆ และทีเด็ดคือกล้องความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง f/1.7 มีทั้ง phase detection autofocus, OIS และ Dual Pixel auto focus เหมือนในกล้อง Canon 70D ซึ่งต้องบอกว่ามันคือกล้องที่จับโฟกัสใวขั้นเทพจริงๆ แถมยังถ่ายภาพกลางคืนได้ดีมากๆ แทบจะไร้คู่แข่งที่สูสีในเรื่องนี้เลยละ (ถ่ายกลางวันก็สวยมากๆ ผมให้อยู่ในระดับหัวแถวเลย)

Huawei P9

สมาร์ทโฟนขวัญใจมหาชน กล้องโปรระดับ Leica

ถ้าจะถามว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนเป็นที่นิยม และสร้างกระแสได้อย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดให้กับ Huawei ก็คงหนีไม่พ้น Huawei P9 เลยครับ ด้วย Design ที่สวยหรูและทันสมัย โฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับ Huawei P Series และการจับมือกับแบรนด์กล้องระดับโลก Leica ซึ่งอยู่ในระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ในโลกของกล้อง ยิ่งทำให้รุ่นนี้โด่งดังตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวเลยครับ ยิ่งเจอการตลาดที่ชาญฉลาดจับมือกับช่างภาพชื่อดังมากมาย มาทดสอบในเรื่องกล้องว่ามันสามารถปรับแต่งระดับโปรได้แค่ไหน รวมทั้งพลังดาราที่ขนมาเป็นกองทัพ โดยเฉพาะการถ่ายภาพขาว-ดำ ที่โทนสวยมากๆ จนเป็นจุดขาย หรือการถ่ายภาพโดยการปรับค่ารูรับแสงได้อย่างน่าทึ่ง (ภาพหน้าชัด หลังเบลอ) และการใส่ลายน้ำบนภาพชูจุดขาย Leica ล้วนเป้นแรงดึงดูดทำให้รุ่นนี้โด่งดังจริงๆ ต้องชมมากๆ เพราะอาจจะไม่ใช่แบรนด์แรกที่ใส่ฟังก์ชั่นกล้องคู่มาทำตลาด แต่เป็นแบรนด์แรกที่แจ้งเกิดให้กล้องคู่เป็นที่นิยม และกลายเป็นจุดขายที่แบรนด์อื่นๆ ต้องเดินตาม

Huawei Mate 9

สานต่อความสำเร็จได้อย่างน่าประทับใจ

Huawei Mate 9 เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ ที่มาสานต่อความสำเร็จของ Huawei P9 ซึ่งหลังจากทดสอบต้องบอกว่ามันยอดเยี่ยมจริงๆ แม้ในหลายๆ จุดยังเหมือนจะแอบกั๊กๆ แต่มันดีเกินพอจริงๆ โดยเฉพาะในเรื่องกล้องทำผลงานออกมาได้ดีมาก ลูกเล่นกล้องคู่จัดเต็มเหมือนเดิม สร้างผลงานแปลกใหม่ได้อย่างสนุกสนาน คุณภาพเสียงก็ยอดเยี่ยมน่าประทับใจ เป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่แฟนๆ Huawei และ Leica ไม่ผิดหวังแน่นอน

Apple iPhone 7 Plus

สมาร์ทโฟนยอดนิยม ที่ยังคงมีแฟนๆรอคอยมากที่สุด

Apple iPhone 7 Plus แม้ว่าจะไม่ได้มีนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างที่เคยสร้างความน่าตื่นเต้น และเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของโทรศัพท์มือถือ เหมือนในอดีต แต่ก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยม และอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นใหม่ๆ ทั้งเรื่องกล้องคู่ และลูกเล่น Optical Zoom แถมยังกันน้ำระดับ IP67 ซึ่งแฟนๆ Apple ล้วนสนุกกับสิ่งใหม่ๆ เหล่านี้ และด้วยชื่อ iPhone ไม่มีใครที่จะไม่อยากได้ ราคาขายต่อก็ตกน้อยกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด อุปกรณ์เสริมก็หาง่าย มีตั้งแต่ระดับถูกไปจนถึงราคาแพงให้เลือกซื้ออย่างจุใจ ยิ่งในรุ่นหน้าที่จะครบรอบ 10 ปีของ iPhone ชวนให้ตื่นเต้นว่าจะจัดเต็มขนาดไหน หรืออาจจะมีการเปลี่ยนแปลงชนิดที่เราคาดไม่ถึงเลยก็เป็นได้

Sony Xperia XZ

การพัฒนาเหนือระดับ ที่แฟนๆ ต้องภูมิใจ

Sony Xperia XZ เป็นโทรศัพท์ที่เล่นเอาผมตะลึงเล็กๆ ในความงามเลยครับ ออกแบบได้สวยงามเต็มไปด้วยจุดเด่นของ Sony จริงๆ เท่และดูทันสมัย ที่สำคัญแหวกแนวไม่เหมือนใคร และมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ IP68 กล้องที่พัฒนาคุณภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก พร้อมระบบกันสั่น 5 แกนซึ่งชูเป็นจุดขาย เป็นสมาร์ทโฟนที่แฟนๆ Sony น่าจะภูมิใจจริงๆ เพราะถือว่าเป็นการพัฒนาที่ดีขึ้นในทุกรายละเอียด

ZTE Axon 7

พรีเมี่ยมในราคาสุดคุ้ม ยอดเยี่ยมทัั้งกล้อง และเสียง

ZTE Axon 7 เป็นสมาร์ทโฟนที่เล่นเอาผมรู้สึกดีเกินคาดจริงๆ ทั้งภายนอกและภายใน Design ที่สวยมากๆ ดูดีกว่ารุ่นเดิมแบบคนละเรื่องเลยทีเดียว ออกแบบโดยทีม BMW และสเปคที่สูงมากๆ ทั้งหน้าจอ QHD, Snapdragon 820, RAM 4GB, หน่วยความจำ 64GB ในราคาเพียง 15,990 บาทเท่านั้น แม้จะเป็นตอนนี้ก็ยังคุ้มค่ามากจริงๆ ครับ เล่นเอางงกันเลยว่าเปิดราคามาแค่นี้ได้ยังไง ไม่ใช่เพียงแค่สเปค แต่กล้องก็คุณภาพดีมาก แถมคุณภาพเสียงสุดยอดทั้งผ่านหูฟังและลำโพง เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่เสียงดีที่สุดในตอนนี้เลย

Moto Z

สมาร์ทโฟนที่โดดเด่น มาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่ตื่นตาตื่นใจ

Moto Z มาพร้อม Design ที่สวยงามพรีเมี่ยมมากครับ วัสดุโลหะ บางเฉียบ และดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมมาพร้อมอุปกรณ์เสริมสุดว้าว Moto Mods ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่เจ้าแรกที่ผลิตสินค้าภายใต้แนวคิดนี้ออกมาวางจำหน่าย แต่มันลงตัวมากจริงๆ สลับใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มขีดจำกัดให้ Moto Z และ Moto Z Play ได้อย่างน่าประทับใจ ที่สำคัญในปีหน้ามีข่าวว่าจะมีผลิตอุปกรณ์ Moto Mods ออกมาให้เลือกซื้อกันอีกหลายรุ่นเลย Series นี้ยังขายกันได้อีกยาวๆ

OPPO F1 Plus

สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับการ Selfie

OPPO F1 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอนแรกผมเฉยๆนะ เห็นว่าสเปคดูกลางๆ โดดเด่นก็ตรงกล้องหน้า 16MP (รุ่นนี้กล้องหลัง 13MP) แต่พอได้เล่นก็เข้าใจเลยครับว่าทำไมมันขายดีมากๆ เพราะตัวเครื่องแม้จะคล้าย iPhone แต่มันสวยครับ และเนี้ยบมากทีเดียว กล้องหลังแม้จะความละเอียดน้อยกว่ากล้องหน้า แต่ผลลัพธ์ออกมาดีมาก คมกริบสุดๆ ใครที่คิดว่ารุ่นนี้เด่นแค่กล้องหน้า ต้องคิดกันใหม่เลยครับ การใช้งานก็ลื่นมาก และรองรับการทำงานได้ดี แต่ทีเด็ดจริงๆก็ตรงกล้องหน้าละครับ มันยอดเยี่ยมมากๆ ใครที่ชอบ Selfie ไม่ควรพลาดรุ่นนี้เลย

Nubia Z11

สมาร์ทโฟนมาแรง สเปคสูงเกินราคา

Nubia Z11 เป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกของ ZTE ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยหมาดๆ ล่าสุดคนที่สั่งจองเครื่องก็เริ่มได้เครื่องกันแล้ว สำหรับรุ่นท็อปมีราคาเพียงแค่ 15,990 บาท สเปคสูงทั้งชิปเซ็ต Snapdragon 820 และ RAM 6GB (รุ่นราคา 14,990 บาทจะมาพร้อม RAM 4GB) โดยส่วนตัวผมว่ามันคุ้มไม่แพ้ ZTE AXON 7 เลยนะ แต่ยังติตรงหน้าจอความ Full HD และหน้าตาที่ดูเป็นรองอยู่ (เรื่อง Design ต้องแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลเลยครับ) สำหรับคนที่งบไม่สูง แต่อยากได้เครื่องแรงระดับราคา 2x,xxx บาทรุ่นนี้ตอบโจทย์คุณเลยละ

Vivo V5

สมาร์ทโฟนกล้องหน้า สำหรับคนรักการ Selfie

Vivo V5 เป็นสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มเรื่อง Selfie โดยเฉพาะเลยครับ กล้องหน้าความละเอียดสูง 20MP รุ่นแรก แถมมีไฟแฟลช ช่วยให้ถ่าย Selfie ได้ทุกสภาพแสง ในส่วนอื่นๆ อยู่ในระดับกลางแต่ก็ใช้งานได้ดี ที่ชอบมากคือปุ่ม Home สแกนลายนิ้วมือแบบสัมผัส ที่ให้ความรู้สึกดี แถมแม่นยำมากด้วย ถือว่าเด่นทีเดียวในราคาเท่านี้ เป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ OPPO F1s มากครับ ยังคิดอยู่เลยว่าถ้ากล้องหน้า 20MP ไปอยู่ในรุ่นที่สูงกว่านี้จะว้าวมากเลย แต่ในระดับราคานี้ก็ดีนะครับ ทุกคนจะได้จับต้องกันได้ง่ายๆ แถมยังเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรกของแบรนด์อย่างคุณอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกเบอร์หนึ่งของประเทศไทย ซึ่งได้ผลมากครับ Vivo V5 เป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีมากทีเดียว จุดกระแสได้สำเร็จ

หมายเหตุ: 1. การจัดลำดับในครั้งนี้เป็นไปตามดุลพินิจและความสนใจของผู้เขียนบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับการจัดลำดับของหน่วยงานหรือสมาคมใดๆ ที่เป็นทางการ ดังนั้น จึงไม่ควรมีการนำลำดับเหล่านี้ไปใช้ หรืออ้างอิงเพื่อวัตถุประสงค์ใดที่เป็นทางการ หรือเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจของบุคคลใด 2. การจัดอันดับข้างต้นได้ทำการเปรียบเทียบ ในช่วงเวลาตลอดปี 2559 เท่านั้น
แท็กที่เกี่ยวข้อง zte axon 7 vivo v5 sony xperia xz samsung galaxy s7 edge oppo f1 plus nubia z11 moto z huawei p9 huawei mate 9 apple iphone 7 plus zte axon 7 vivo v5 sony xperia xz samsung galaxy s7 edge oppo f1 plus nubia z11 moto z huawei p9 huawei mate 9 apple iphone 7 plus zte axon 7 vivo v5 sony xperia xz samsung galaxy s7 edge oppo f1 plus nubia z11 moto z huawei p9 huawei mate 9 apple iphone 7 plus
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Mobile Guru

ช่องทางติดตาม Mobile Guru