รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

FTREIT โชว์งบ 9 เดือนแรก กำไรโต 8.4% ประกาศจ่ายปันผลไตรมาส 3 อัตรา 0.1750 บาทต่อหน่วย

ข่าว 3 ส.ค. 65 316
บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ "FIRM"  ผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ "FTREIT" ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 (เมษายน - มิถุนายน 2565) รายได้รวมอยู่ที่ 913.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.8 ล้านบาท หรือ 5.5% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และกำไรจากการลงทุนสุทธิมีจำนวน 628.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.5 ล้านบาท หรือ 5.3% โดยมีปัจจัยหลักจากอัตราการเช่าเฉลี่ยที่สูงขึ้น และการเข้าลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมในช่วงปีที่ผ่านมา  ส่งผลให้ผลประกอบการ 9 เดือนแรกปีงบประมาณ 2565 (ตุลาคม 2564 - มิถุนายน 2565) รายได้รวมมีจำนวน 2,726.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 186.3 ล้านบาท หรือ 7.3% ขณะที่กำไรจากการลงทุนสุทธิอยู่ที่ 1,899.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 146.4 ล้านบาท หรือ 8.4% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน 
ทั้งนี้ ได้ประกาศจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนประจำไตรมาสที่ 3 ในอัตรา 0.1750 บาทต่อหน่วยทรัสต์ โดยมีกำหนดจ่ายในวันที่ 1 กันยายน 2565 รวม 3 ไตรมาส FTREIT ได้ประกาศจ่ายผลตอบแทน รวม 0.5200 บาทต่อหน่วยทรัสต์ 
นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กรรมการผู้จัดการ FIRM เผยว่า “ช่วงไตรมาสที่ผ่านมา ภาพรวมเศรษฐกิจปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากแผนการเปิดประเทศของภาครัฐ อีกทั้งสถานการณ์โควิดได้คลี่คลายลงจึงหนุนภาคธุรกิจให้ฟื้นตัวดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ในด้านของสงครามรัสเซีย-ยูเครนยังคงยืดเยื้อและส่งผลกระทบกับกลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่ชะลอการส่งออก ทำให้มีความต้องการใช้พื้นที่คลังสินค้าในระยะสั้นอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาสที่ 3 อัตราการเช่าเฉลี่ย (Average Occupancy Rate) อยู่ในระดับสูงที่ 86.0%
"สำหรับการลงทุนในไตรมาสที่ 3  FTREIT ได้เข้าลงทุนในทรัพย์สินจากกลุ่มบริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) หรือ FPT เพิ่มเติม ซึ่งได้โอนทรัพย์รอบแรกไปเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ประกอบด้วยอาคารโรงงาน และคลังสินค้า จำนวน 9 ยูนิต ขนาดพื้นที่เช่าประมาณ 37,625 ตร.ม. มูลค่าการเข้าลงทุนรวม 796.5 ล้านบาท  ตามที่ได้รับอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหน่วยทรัสต์ครั้งที่ 1/2565 ที่มีมติให้ลงทุนในทรัพย์เพิ่มเติมจากกลุ่ม FPT จำนวน 27 ยูนิต มูลค่ารวมประมาณ 1,716 ล้านบาท โดยทรัพย์สินส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างดำเนินการโอนเข้ากองทรัสต์ ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2565 นี้ ทั้งนี้ เมื่อดำเนินการลงทุนและโอนทรัพย์สินเสร็จสิ้น จะทำให้กองทรัสต์มีพื้นที่ให้เช่าเติบโตขึ้นเป็น 2.14 ล้านตร.ม. หรือมีมูลค่าทรัพยสินเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 46,249 ล้านบาทและคงสถานะ  กองทรัสต์อุตสาหกรรมที่มีขนาดพื้นที่ให้เช่าสุทธิที่ใหญ่ที่สุดในไทย สำหรับการลงทุนครั้งนี้ เป็นการลงทุนในทรัพย์ที่มีศักยภาพ ผู้เช่าอยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรมซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากการกระจุกตัวของอุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่งได้เป็นอย่างดี" นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กล่าวเสริม
ทั้งนี้ ปัจจุบัน ทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการของกองทรัสต์ FTREIT ประกอบด้วยอาคารโรงงานและคลังสินค้ารวม 650 ยูนิต บนพื้นที่ให้เช่ารวม 2.09 ล้านตร.ม. โดยทุกโครงการตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ด้านอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ของประเทศไทย ได้แก่ จังหวัดอยุธยา ปทุมธานี สมุทรปราการ ปราจีนบุรี และจังหวัดในพื้นที่อีอีซี
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวอสังหา ปี 2565 ข่าวเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ปี 2022

ข่าวและอีเว้นท์บ้านล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)