• เปรียบเทียบชัดๆ "บัตรสมาชิกปั๊มน้ำมัน" ปั๊มไหนดี? บัตรไหนคุ้ม?

  12 มี.ค. 63 2,125

  เปรียบเทียบชัดๆ "บัตรสมาชิกปั๊มน้ำมัน" ปั๊มไหนดี? บัตรไหนคุ้ม?

  สำหรับคนเติมน้ำมันบ่อย ต้องมี "บัตรสมาชิกปั๊มน้ำมัน" อยู่ในมือแน่นอน เป็นแฟนคลับปั๊มไหนกันบ้างคะ? หรือมีบัตรสมาชิกทุกปั๊มเลย? จะเรียกว่านี่คือกลยุทธ์ทางการตลาดหรือศึกชิงลูกค้าของแต่ละปั๊มอะไรทำนองนั้นก็ได้ค่ะ เพราะบางปั๊มเนี่ย แต้มยิ่งเยอะ ของรางวัลยิ่งน่าสนใจ แต่ถ้ามองกันจริงๆ แล้ว ภาพรวมวิธีการสะสมแต้มคะแนนรวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ แต่ละปั๊ม ก็ไม่ได้ต่างกัน ขึ้นอยู่กับเราว่าใช้บริการปั๊มไหนบ่อยๆ มากกว่า ดีกว่าเติมเปล่าๆ เสียเงินไปเฉยๆ ได้แต้มมาแลกของแลกส่วนลดบ้างก็ยังดี ไปดูกันค่ะว่าตอนนี้แต่ละปั๊มน้ำมันในไทยเค้ามีบัตรสมาชิกหรือใช้แต้มแลกของรางวัลอะไรกันบ้าง...
  มาที่บัตรใบแรกจาก ปตท. ค่ะ บัตร "PTT Blue Card" นั่นเอง สามารถสมัครบัตรได้ที่ปั๊ม ปตท. หรือผ่านช่องทางออนไลน์ กรณีลืมบัตรก็สามารถบอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อสะสมแต้มกับพนักงานได้เลย นอกจากสะสมคะแนนเพื่อรับส่วนลดค่าน้ำมันแล้ว ยังใช้เป็นส่วนลดร้านค้าที่ร่วมรายการอีกด้วย เช่น Cafe Amazon, Texas Chicken, Jiffy เป็นต้น 
  ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.pttbluecard.com
  มาต่อที่บัตร "Shell Clubsmart" จากปั๊มเชลล์ สามารถสมัครบัตรได้ที่ปั๊มเชลล์แลtสร้างบัญชีออนไลน์ได้ทันที เพื่อเพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบคะแนน นอกจากจะสะสมคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าน้ำมันแล้ว ยังใช้เป็นส่วนลดร้านค้าในเครือ และส่วนลดอื่นๆ ได้อีก เช่น ส่วนลดบัตรชมการแสดงจาก Thaiticketmajor เป็นต้น
  ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.shellsmart.com/
  "ESSO SMILES" จากปั๊มเอสโซ่ ก็สามารถสมัครบัตรได้ที่ปั๊มเอสโซ่ที่ร่วมรายการ และลงทะเบียนออนไลน์เพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม นอกจากจะสะสมคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าน้ำมันแล้ว ยังใช้เป็นส่วนลดร้านค้าที่ร่วมรายการ เช่น สตาบัคส์, แมคโดนัลด์ เป็นต้น
  ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.essosmiles.com/
  มาต่อกันที่บัตรเติมน้ำมันจากปั๊มบางจาก กันบ้างค่ะ "Bangchak Greenmiles" สามารถสมัครบัตรได้ที่ปั๊มบางจากหรือผ่านช่องทางออนไลน์ นอกจากจะสะสมคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าน้ำมันแล้ว ยังใช้เป็นส่วนลดร้านค้าในเครือ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีก เช่น ใช้เป็นส่วนลดโรงภาพยนตร์เครือ SF, ใช้เป็นส่วนลดห้องพักโรงแรมในเครือเซ็นทารา เป็นต้น
  ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.bcpgreenmiles.com/
  ตอนนี้คาลเท็กซ์ยังไม่ได้เปิดตัวบัตรสมาชิกเติมน้ำมันของตัวเองอย่างเป็นทางการค่ะ ปัจจุบันยังใช้ "The 1 Card" เป็นตัวช่วยสะสมคะแนนอยู่ นอกจากจะสะสมคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าน้ำมันแล้ว ยังใช้เป็นส่วนลดร้านค้าในเครือเซ็นทรัลได้อีกด้วย
  ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.caltex.com/
  ถึงคิวของปั๊มน้ำมันพีที กับบัตร "PT Max Card" สามารถสมัครบัตรได้ที่ปั๊มพีทีหรือผ่านช่องทางออนไลน์ นอกจากจะสะสมคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าน้ำมันแล้ว ยังใช้เป็นส่วนลดร้านค้าในเครือ และแลกรับของรางวัลอื่นๆ เช่น TV, ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า เป็นต้น
  ปิดท้ายที่ปั๊มน้ำมันซัสโก้ เน้นการสะสมคะแนนผ่าน "Application Susco Smart Member" ค่ะ ซึ่งสามารถสมัครบัตรได้ที่ปั๊มซัสโก้ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าลืมโหลดแอปฯ มาเช็คคะแนนกันนะคะ ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android 
  ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.susco.co.th/
  ก็ถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการขายสนุกๆ ที่ตอบแทนผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้ไม่มากก็น้อยล่ะค่ะ อย่าลืมนำแต้มสะสมไปใช้กันนะคะ
  • ชไมพร มีศิริ
  • ชไมพร มีศิริ
   MONEY GURU Thailand

  สมัครออนไลน์

  ข้อมูลความรู้บัตรเครดิต/บัตรเดบิตล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ