• บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • "เติมน้ำมันทั้งที ต้องเติมให้คุ้ม" บัตรเครดิตไหนคุ้ม...ถูกใจคนใช้รถที่สุดตอนนี้มาดูกัน!

  28 ต.ค. 62 9,089

  "เติมน้ำมันทั้งที ต้องเติมให้คุ้ม" บัตรเครดิตไหนคุ้ม...ถูกใจคนใช้รถที่สุดตอนนี้มาดูกัน!

  ไม่ว่าเศรษฐกิจจะดี หรือไม่ดี จะส่งผลให้ราคาน้ำมันขึ้นหรือลง คนใช้รถอย่างเราก็เลี่ยงการเติมน้ำมันไม่ได้อยู่ดี แต่...เราสามารถหา "ตัวช่วย" ที่จะทำให้ทุกครั้งที่เติมน้ำมันคุ้มที่สุดได้ ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น ส่วนลด เครดิตเงินคืน จากบัตรเครดิตที่เราใช้ๆ กันอยู่นี่แหละค่ะ และวันนี้เรารวบรวมข้อมูลดีๆ เอาใจคนเติมน้ำมันรถมาฝากกัน เปรียบเทียบให้รู้กันไปเลยว่าเติมน้ำมันผ่านบัตรเครดิตใบไหนคุ้มที่สุด!!
  เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นเคยกับการใช้คะแนนจากบัตรเครดิตเพื่อแลกเป็นส่วนลดในการเติมน้ำมัน ซึ่งต้องเจอกับปัญหาในเรื่องของความยุ่งยากในการใช้งาน ที่มาพร้อมกับข้อกำหนดต่างๆ ในการแลกคะแนน ที่แม้จะได้เปอร์เซ็นต์ส่วนลดมากถึง 10-20% แต่เมื่อมาคำนวนความคุ้มค่ากับคะแนนที่เสียไปกลับไม่คุ้มเอาเสียเลย ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ทุกการใช้จ่าย 25 บาท = 1 คะแนน กว่าจะสะสมให้เท่ายอดใช้จ่ายในการเติมน้ำมัน ซึ่งหมายถึงการใช้จ่ายจำนวนหลายหมื่นบาทกว่าจะได้ส่วนลด 10-20% ในการเติมน้ำมัน เรียกได้ว่ามหาโหด สะสมยาก สะสมมาก แต่ได้เงินคืนน้อย และถ้าเทียบกับการได้เครดิตเงินคืนไปเลยโดยไม่ต้องแลกคะแนนสะสม ดูจะเป็นความคุ่มค่าในระยะยาวที่เห็นได้ชัดกว่าค่ะ
  และทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องเติมน้ำมันรถตอนนี้ ต้องยกให้บัตรเครดิตที่ให้ "เครดิตเงินคืน แบบไม่ต้องแลกคะแนน" เพราะไม่ต้องมีเงื่อนไขยุ่งยาก และไม่สิ้นเปลืองคะแนนมาแลกส่วนลดอีกด้วย วันนี้เราเลยจะขอเอาใจคนที่ต้องเติมน้ำมันรถ โดยจะขอยกตัวอย่างบัตรเครดิตที่เป็นตัวท๊อปในวงการ ที่ให้เครดิตเงินคืนทันทีเมื่อเติมน้ำมันมาเปรียบเทียบให้เห็นกันไปเลย...
  ถ้าพูดถึงบัตรเครดิต นอกจากสิทธิประโยชน์หลักๆ ของบัตรนั้นๆ การให้เครดิตเงินคืนเมื่อเติมน้ำมันก็เป็นอีกหนึ่งสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือบัตรให้ความสนใจไม่น้อยค่ะ วันนี้เราได้เลือกตัวอย่างบัตรเครดิตตัวท็อปๆ บางบัตร ที่นอกจากจะให้สิทธิประโยชน์เฉพาะของบัตรนั้นๆ แล้ว ยังมอบส่วนลด หรือเครดิตเงินคืนเมื่อเติมน้ำมันได้โดนใจผู้ใช้รถมาฝากกันด้วย

  บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส แพลทินัม บียอนด์

  จุดเด่น : บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส แพลทินัม บียอนด์ เป็นบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของนักช้อป มอบความคุ้มค่าทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรทั้งในและต่างประเทศ สุดคุ้มทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา พร้อมสิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่ามากมาย
  รับสิทธิประโยชน์ในเรื่องการเติมน้ำมัน : รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ทั่วประเทศ โดยไม่กำหนดยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องแลกคะแนน และรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตทันที ตั้งแต่ 1 ส.ค. 62 - 31 ธ.ค. 64 

  บัตรเครดิต เอสซีบี เอ็ม ไลฟ์

  จุดเด่น : บัตรเครดิตเอสซีบี เอ็ม ไลฟ์ เป็นบัตรที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนชอบช้อปปิ้ง เพราะได้รับสิทธิพิเศษรับส่วนลด 5% ทุกห้างฯ ในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป และรับคะแนน M Point สูงสุด x3 ทุกการใช้จ่าย ทุกร้านค้าทั่วโลก
  รับสิทธิประโยชน์ในเรื่องการเติมน้ำมัน : รับเครดิตเงินคืน 2% เมื่อเติมน้ำมันครบทุกๆ 800 บาท/เซลล์สลิป ที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ ตั้งแต่ 23 ก.ค. 61 - 31 ธ.ค. 62
  *ยกเว้น การให้คะแนนสะสม M Point สำหรับการใช้จ่ายที่สถานีบริการน้ำมันทั่วโลก

  บัตรเครดิต เคทีซี บางจาก วีซ่า แพลตทินัม

  จุดเด่น : บัตรเครดิตเคทีซี บางจาก วีซ่า แพลตทินัม เป็นบัตรที่ออกมาเพื่อผู้ใช้รถ เพราะจะได้รับส่วนลด และสิทธิพิเศษที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก และยังสามารถใช้บัตรเครดิตในไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันต่างๆ และรับสิทธิประโยชน์ได้เหมือนบัตรเครดิตอื่นๆ ทั่วไป
  รับสิทธิประโยชน์ในเรื่องการเติมน้ำมัน : รับส่วนลดน้ำมันใส 1% ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก จากยอดชำระไม่เกิน 3,000 บาท/เซลส์สลิป จะคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตในเดือนถัดไป

  บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด

  จุดเด่น : บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด เป็นบัตรสำหรับนักสะสมตัวจริง เพราะจะให้คุณรับคะแนนสะสมคุ้มทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ เช่น รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 5 เท่า หรือรับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 7 เท่า ในเดือนเกิด เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ เป็นต้น
  รับสิทธิประโยชน์ในเรื่องการเติมน้ำมัน : รับเครดิตเงินคืน 2% ที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ เมื่อมียอดใช้จ่ายครบทุก 800 บาท/เซลส์สลิป* (ต้องลงทะเบียนเพื่อรับเครดิตเงินคืน) ตั้งแต่ 1 เม.ย. 62 - 31 มี.ค. 63
  หลังจากที่ได้ทราบจุดเด่นของแต่ละบัตรกันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะมีบัตรที่สนใจอยู่บ้าง แต่เราจะขอเทียบกันชัดๆ ในเรื่องของเงื่อนไขการได้รับเครดิตเงินคืนเมื่อเติมน้ำมัน ว่าบัตรไหนคุ้มกว่ากัน
  ธนาคาร/แบรนด์  TESCO LOTUS SCB M KTC CITIBANK
  บัตร
   
  บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส แพลทินัม บียอนด์
   
  บัตรเครดิต เอสซีบี
  เอ็ม ไลฟ์
   
  บัตรเครดิต เคทีซี บางจาก วีซ่า
  แพลตทินัม
   
  บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด
  สถานีบริการน้ำมัน
  ที่ร่วมรายการ
  เอสโซ่ เชลล์ บางจาก เชลล์
  ส่วนลด เครดิตเงินคืน
  (ไม่ต้องแลกคะแนน)
   3%  2%  1%  2%
  ยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ
  ที่จะได้รับเครดิตเงินคืน 
  ไม่มี 800 บาท/เซลล์สลิป ไม่เกิน 3,000 บาท/เซลล์สลิป 800 บาท/เซลล์สลิป
  จำกัดยอด
  เครดิตเงินคืน 
  ได้รับเครดิตเงินคืนใน 1,000 บาทแรกของเซลล์สลิป จำนวน 6 ครั้งต่อรอบบัญชี จำกัดยอดเครดิตเงินคืน 1,600 บาท/เซลล์สลิป หรือ 4,800 บาท/ รอบบัญชี จำกัดยอดเครดิตเงินคืน 3,000 บาท/ รอบบัญชี จำกัดยอดเครดิตเงินคืน 1,600 บาท/ เซลล์สลิป หรือ 4,800 บาท/ รอบบัญชี
  ส่วนลดสูงสุดที่ได้รับ (บาท/เดือน)  180 บาท  96 บาท  30 บาท 96 บาท
  วิธีการรับสิทธิ์  ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องลงทะเบียน ลงทะเบียนรับสิทธิ์
  ผ่าน SMS
  ช่วงระยะเวลา
  รอรับเครดิตเงินคืน
  1 วัน นับจากวันที่บันทึกรายการลงระบบ เครดิตเงินคืน จะคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตภายในรอบบัญชีถัดไป ภายใน 60 วัน นับจากวันสุดท้ายของรอบเดือนตามรอบปฏิทิน 60 วัน หลังตัดรอบบัญชี
  คุณสมบัติ/เงื่อนไข
  ของผู้สมัครบัตรหลัก 
  - บุคคลธรรมดา
  - อายุ 20 - 65 ปี
  - รายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาท/เดือน ขึ้นไป
  - บุคคลธรรมดา
  - อายุ 20 ปีขึ้นไป
  - รายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาท/เดือน ขึ้นไป
  - บุคคลธรรมดา
  - อายุ 20 ปีขึ้นไป
  - รายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาท/เดือน ขึ้นไป
  - บุคคลธรรมดา
  - อายุ 20 ปีขึ้นไป
  จากตารางเปรียบเทียบข้างต้น จะเห็นได้ว่า บัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส วีซ่า จากเทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส บัตรในเครือธนาคารกรุงศรีฯ เบียดแซงทุกเจ้าด้วยความคุ้มสมกับที่บอกว่า "คืนจริงไม่ยุ่งยาก" เพราะได้เครดิตเงินคืนจำนวนสูงสุดถึง 3% และมาพร้อมกับข้อกำหนดในการถือบัตรที่เอื้อมถึงได้ง่าย มีข้อจำกัดที่น้อยกว่า อย่างการไม่มีขั้นต่ำในการเติมน้ำมัน ก็จะตอบโจทย์การใช้งานของรถหลากหลายประเภท ทั้งรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ ที่ต้องการน้ำมันในปริมาณ และราคาค่าใช้จ่ายที่ต่างกัน นอกจากนี้ยังรองรับพฤติกรรมการเติมน้ำมันที่เปลี่ยนไป ไม่ต้องเติมเต็มถังแต่เติมเท่าที่ใจอยากจะเติมก็ได้เครดิตเงินคืนทั้งสิ้น และสามารถเติมน้ำมันได้สูงถึง 6 เซลล์สลิปต่อรอบบัญชี โดยไม่ต้องลงทะเบียน แถมได้เงินคืนไวที่สุดจากทุกเจ้าอีกด้วยค่ะ  
  ส่วนอันดับที่สองร่วมกันก็ตกเป็นของ บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด และ บัตรเครดิตเอสซีบี เอ็ม ไลฟ์ ที่ให้ความคุ้มค่าเท่ากันที่ 2% นับว่าน่าสนใจเช่นกัน โดยเฉพาะหากคุณเป็นสายสะสมคะแนน หรือเป็นสายช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าดังเป็นหลัก ทั้ง 2 บัตรนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว
  และสำหรับใครที่สนใจเป็นเจ้าของ บัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส วีซ่า จากเทสโก้ โลตัส มันนี่ เซอร์วิสเซส บัตรในเครือธนาคารกรุงศรีฯ ก็สามารถ สมัครบัตรเครดิต ได้ที่นี่ ส่วนบัตรอื่นๆ ก็สามารถสอบถามได้ที่ธนาคารเจ้าของบัตรได้เลยเช่นกันค่ะ

  บทความล่าสุดอื่นๆ