ออริจิ้น อีอีซี จับมือ ภูเก็ตวิลล่า ปั้นคอนโดภูเก็ต "ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง" เพิ่มอีก 10 ไร่ มูลค่าโครงการ 2,100 ล้าน

ข่าว icon 5 เม.ย. 66 icon 1,049
"ออริจิ้น อีอีซี" ต่อยอดกระแสความแรงตลาดคอนโดมิเนียมภูเก็ต หลังกระแสตอบรับ "ดิ ออริจิ้น เซ็นเตอร์ ภูเก็ต" มาแรง ยอดจองสิทธิ์กว่า 300 ยูนิต ประกาศร่วมทุนบิ๊กดีเวลลอปเปอร์เจ้าถิ่น "ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น" ปั้นโครงการใหม่เปิดขายปี 66 "ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง" มูลค่าโครงการกว่า 2,100 ล้านบาท เตรียมเนรมิตที่ดินกว่า 10 ไร่บนทำเลทอง คาดเปิดขาย ไตรมาส 2 ปีนี้  
นายกฤษณ์ เตชะสัมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด ผู้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และหัวเมืองใหญ่ในเครือ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม ดิ ออริจิ้น เซ็นเตอร์ ภูเก็ต (The Origin Centre Phuket) อย่างเป็นทางการในงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 43 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (23-26 มี.ค.66) โครงการได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี กวาดยอดจองสิทธิ์ กว่า 300 ยูนิต เนื่องจากตลาดคอนโดมิเนียมภูเก็ตเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับทั้งเพื่อการอยู่อาศัยเองและเพื่อการลงทุนระยะยาว อีกทั้งยังสอดรับการเปิดประเทศและการฟื้นตัวของตลาดบริการ จากการที่เมืองภูเก็ตเป็นจังหวัดสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ประกอบกับโครงการของบริษัทตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ และมีราคาเริ่มต้นที่จับต้องได้
ล่าสุด บริษัทจึงได้บรรลุข้อตกลงในการร่วมทุนกับบริษัท ภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในจังหวัดภูเก็ต พัฒนาโครงการ คอนโดมิเนียมดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง (The Origin Kathu-Patong) บนที่ดินขนาด 10 ไร่ ใกล้หาดป่าตอง และสามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองภูเก็ตเพียง 5 นาที 
"โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์การขยายตัวในตลาดต่างจังหวัด ผ่านการจับมือกับพันธมิตรในท้องที่เพื่อร่วมพัฒนาโครงการในหัวเมืองต่างๆ เสริมความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจของกลุ่มออริจิ้น โดยโครงการนี้เรายังได้รับเกียรติจากพันธมิตรผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯรายใหญ่ในภูเก็ต มาร่วมทุนพัฒนาโครงการใหม่ บนทำเลทองของภูเก็ตอย่างกะทู้-ป่าตองด้วย ทำให้เราสามารถพัฒนาโครงการในราคาที่น่าสนใจของตลาดได้ เบื้องต้น คาดว่าเริ่มเปิดขายเฟสแรกในไตรมาส 2/2566 นี้" นายกฤษณ์ กล่าว 
ด้าน นายเมธาพงศ์ อุปัติศฤงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทภูเก็ตวิลล่า คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทุนพัฒนาโครงการดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง ร่วมกับ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัดในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI บริษัทที่มีวิสัยทัศน์การเติบโตที่ชัดเจนและต่อเนื่อง จึงทำให้เชื่อมั่นได้ว่าการร่วมทุนกันในครั้งนี้จะช่วยสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต 
"จากประสบการณ์ในวงการอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตกว่า 34 ปี ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง พบว่ามีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งในอนาคตภูเก็ตยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและเพื่อลงทุน และช่วยดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ อาทิ โครงการขยายสนามบินนานาชาติภูเก็ตเฟส 3 คาดว่าจะช่วย รองรับผู้โดยสารได้มากถึง 25 ล้านคนต่อปี แผนการสร้างรถไฟรางเบา LRT ที่เริ่มจากสถานีรถไฟท่านุ่น จ.พังงา ช่วยเชื่อมต่อสนามบินภูเก็ตเข้าตัวเมือง ไปจนถึงสถานีห้าแยกฉลอง และท่าเรืออ่าวฉลอง ซึ่งจะช่วยดึงดูดนักลงทุนต่างชาติได้เป็นอย่างดี" นายเมธาพงศ์​ กล่าว 
สำหรับโครงการ ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง (The Origin Kathu Patong) มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 2,100 ล้านบาท บนเนื้อที่รวมกว่า 10 ไร่ โดยจะเริ่มเปิดขายประมาณไตรมาส 2 ของปีนี้
สำหรับ บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด เป็นผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในแถบเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และจังหวัดหัวเมืองใหญ่ของไทย มีหลากหลายโครงการที่ถือเป็นระดับเมกะโปรเจกต์และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค อาทิ การพัฒนาโครงการออริจิ้น ดิสทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา (Origin District Laemchabang-Sriracha) บริเวณตรงข้าม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จ.ชลบุรี โครงการออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง (Origin Smart City Rayong) เมืองอัจฉริยะบนพื้นที่กว่า 24 ไร่ บริเวณแยกเนินสำลี จ.ระยอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนโดตากอากาศ คอนโดภูเก็ต ข่าวออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ 2023

ข่าวและอีเว้นท์คอนโดล่าสุดicon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)