รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

"ออริจิ้น" เดินหน้าบุก Multiverse ธุรกิจ Healthcare รับเมกะเทรนด์โลก

ข่าว 10 พ.ย. 65 15,322
"ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้" ติดสปีด Origin Multiverse รุกธุรกิจเฮลท์แคร์ รับเมกะเทรนด์โลก หวังดูแลลูกบ้าน-พนักงานกว่า 37,000 ครอบครัว ยกระดับสุขภาพคนทั่วไป-ผู้สูงอายุด้วยการเน้นบริการสุขภาพเชิงป้องกัน ตั้ง "ผศ.นพ.ชวกิจ ภูมิบุญชู" นั่งแท่น CEO สร้างโอกาสเดินหน้าเติบโตด้วยตัวเอง ควบคู่การร่วมทุนพันธมิตร นำร่องทยอยเปิดตัวหลากธุรกิจ Healthcare อาทิ โรงพยาบาลกายภาพ-Wellness Club- คลินิกทันตกรรม-คลินิกสัตว์เลี้ยง สาขาแรก ต้นปี 66 
นายพีระพงศ์​ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่า หลังจากได้ประกาศแผนการเติบโตแบบพหุจักรวาล หรือ Origin Multiverse ขยายการเติบโตแบบคู่ขนานในจักรวาลธุรกิจใหม่ๆ นอกเหนือจากการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ล่าสุด บริษัทกำลังเร่งเดินหน้าขับเคลื่อนกลุ่มธุรกิจเฮลท์แคร์ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท ออริจิ้น เฮลท์แคร์ จำกัด เพื่อให้พร้อมรองรับเมกะเทรนด์โลกที่ผู้คนยุคใหม่ใส่ใจการดูแลสุขภาพมากขึ้น รวมถึงให้พร้อมรองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) 
ทั้งนี้ บริษัทมุ่งให้บริการด้านสุขภาพแก่ กลุ่มเป้าหมาย 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1.กลุ่มลูกบ้านและพนักงานออริจิ้น (Origin Family) นำบริการสุขภาพเข้าไปอยู่ภายในโครงการที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และศูนย์การค้าในเครือออริจิ้น รองรับการดูแลสุขภาพลูกบ้านและพนักงานที่ปัจจุบันมีมากกว่า 37,000 ครอบครัว 2.กลุ่มคนทั่วไปที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ นำศาสตร์การดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน (Preventive Care Service) และบริการที่ตอบโจทย์การมีคุณภาพชีวิตที่ดี (Wellness) เข้ามาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค 3.กลุ่มผู้สูงอายุ รองรับ Aging Society ด้วยหลากบริการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของชุมชนวัยเกษียณ (Retirement Community) และ 4.กลุ่มอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับแวดวงสุขภาพ เช่น การจัดจำหน่ายน้ำมัน CBDและผลิตภัณฑ์สุขภาพ  จำหน่ายแก่ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง 
 
เพื่อให้การดำเนินงานขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทได้แต่งตั้ง ผศ.นพ.ชวกิจ ภูมิบุญชู อดีตรองคณบดีฝ่ายศูนย์ความเป็นเลิศและศูนย์กลางบริการสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในแวดวงบริการสุขภาพทั้งด้านการบริหารและบริการสุขภาพ รวมกว่า 15 ปี มาดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น เฮลท์แคร์ จำกัด 
ด้าน ผศ.นพ.ชวกิจ ภูมิบุญชู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวว่า ออริจิ้น เฮลท์แคร์ จะขับเคลื่อนการเติบโตไปด้วย 3 แนวทาง ได้แก่ 1.การเติบโตด้วยตัวเอง 2.การจับมือกับพันธมิตรในลักษณะร่วมกันให้บริการ และ 3.การร่วมทุน (Joint Venture) กับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจนั้นๆ โดยตรง เพื่อให้สามารถเติบโตไปยังกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับบริการสุขภาพได้อย่างรอบทิศทางและมีประสิทธิภาพ 
ทั้งนี้ โครงสร้างธุรกิจของออริจิ้น เฮลท์แคร์ ประกอบไปด้วย 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่
1. กลุ่มบริการด้านความงาม (Beauty & Smart) เช่น คลินิกด้าน Wellness เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging)
2. กลุ่มศูนย์บริการสุขภาพเฉพาะทาง (Special Healthcare Center) โรงพยาบาลและคลินิกเฉพาะทาง เช่น ศูนย์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัด Nursing Care สำหรับผู้สูงอายุ โรงพยาบาลและคลินิกสัตว์เลี้ยง คลินิกทันตกรรม
3. กลุ่มเวชภัณฑ์ (Medical Supply) เช่น ยา เวชสำอาง อุปกรณ์ทางการแพทย์ และ
4. กลุ่มแพลตฟอร์มบริการสุขภาพ (Wellness Service Platform) เช่น เทคโนโลยีสุขภาพ (Health Tech) 
เบื้องต้น ในช่วงต้นปี 2566 จะเปิดตัวหลากหลายบริการสาขาแรกอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากในช่วง เดือน ก.พ.2566 เปิดตัว Health & Wellness Club สาขาแรกที่โครงการคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี พาร์ค ออริจิ้น ทองหล่อ (Park Origin Thonglor) ในเดือน เม.ย.2566 เปิดตัวคลินิกเฉพาะทางทันตกรรม และศูนย์ความงาม สาขาแรกที่โครงการวัน ออริจิ้น 24 สุขุมวิท 24 และเปิด Grand Opening โครงการคิน ออริจิ้น เฮลท์แคร์ เซ็นเตอร์ (Kin Origin Healthcare Center) โรงพยาบาลกายภาพบำบัดและสหคลินิกเวชกรรม แห่งแรก ที่สุขุมวิท 107 (แบริ่ง)  
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวออริจิ้นปี 2022 ข่าวคอนโดออริจิ้น 2022 wellness residences Health & Wellness

ข่าวและอีเว้นท์คอนโดล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)