รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

SPALI ปลื้ม! ยอดขายคอนโดฯ โตสวนกระแส เผยไตรมาส 2 ทะยานพุ่งกว่า 148%

ข่าว 17 ส.ค. 65 291
นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2565บริษัทฯ เริ่มมองเห็นการฟื้นตัวที่ดีขึ้นของตลาดคอนโดมิเนียม จึงได้มีการวางแผน ปรับกลยุทธ์ด้านการตลาด จัดโปรโมชันทุกไตรมาสเพื่อกระตุ้นยอดขายในกลุ่มคอนโดฯ สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ (Ready to Move in) กว่า 30 โครงการทั่วประเทศ รวมถึงการเพิ่มช่องทางการจองผ่าน Online Booking ให้สอดคล้องกับเทรนด์การซื้อที่อยู่อาศัยของลูกค้าในปัจจุบัน  โดยลูกค้าสามารถรับข้อเสนอส่วนลด เฟอร์นิเจอร์ของแถม และฟรีค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อเป็นตัวเลือกเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าได้มากขึ้น และส่งผลให้ยอดขายคอนโดฯ ของ บมจ.ศุภาลัย ในปีนี้ ประสบความสำเร็จเกินคาด โดยในช่วงไตรมาส 2/2565 มียอดขายสะสมทะยานพุ่งไปกว่า 148 % คิดเป็นมูลค่า 3,206 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปี 2564 ส่งผลให้ในครึ่งปีแรก บริษัทฯ สามารถกวาดยอดขายสะสมไปได้ 5,730 ล้านบาท เติบโตขึ้น 96 % เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปี 2564
เมื่อพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ พร้อมจับเทรนด์ลูกค้าซื้อที่อยู่อาศัยในปีนี้ ส่วนใหญ่ยอดขายที่เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วสูงถึง 148 % นั้นมาจากโครงการคอนโดฯ สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ (Ready to Move in) ซึ่งถ้าเจาะลึกลงไปจะเห็นได้ว่าไฮไลท์คอนโดฯ ขายดีในปีนี้ ต้องยกให้กับกลุ่มคอนโดฯ ระดับราคา 3-5 ล้านบาท โดยเฉพาะแบรนด์ "ลอฟท์" โครงการที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบและหลงใหลการออกแบบในสไตล์ลอฟท์
ปัจจุบันมีทั้งโครงการที่เพิ่งเปิดตัว และอยู่ระหว่างก่อสร้าง รวมถึงมีหลายโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว โดยยอดขายจากแบรนด์ "ลอฟท์" ในปีนี้ถือว่าดีเกินคาด สวนกระแสเศรษฐกิจในปัจจุบันโดยเฉพาะ โครงการศุภาลัย ลอฟท์ สถานีแยกไฟฉาย สามารถทำยอดขายคิดเป็นมูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท ทำให้ปิดโครงการได้ 100 % และคาดว่าจะสามารถปิดการขายโครงการเพิ่มได้อีก 2 โครงการภายในปีนี้ คือ โครงการ ศุภาลัย ลอฟท์ สาทร - ราชพฤกษ์ และ โครงการ ศุภาลัย ลอฟท์ ประชาธิปก-วงเวียนใหญ่
ส่วนอีกหนึ่งแบรนด์ในกลุ่มระดับราคา 3-5 ล้านบาทที่ได้รับความสนใจ และการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี กับแบรนด์ "เวอเรนด้า" คอนโดฯ ราคาจับต้องได้ ฟังก์ชันคุ้มค่า มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางสะดวกครบครัน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของแบรนด์นี้ และมีการขยายโครงการครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะ โครงการศุภาลัย เวอเรนด้า พระราม 9 บนทำเลย่าน CBD ที่สามารถทำยอดขายได้ 100 % คิดเป็นมูลค่า 4,300 ล้านบาท และอีก 2 โครงการบนทำเลยอดฮิต โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง และ โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า สถานีภาษีเจริญ ที่เหลือจำนวนยูนิตไม่มากนัก และคาดว่ากำลังจะปิดการขายโครงการได้ในเร็วๆ นี้ เช่นกัน โดยในปีนี้มี 3 โครงการจากทั้ง 2 แบรนด์ ได้แก่ โครงการ ศุภาลัย ลอฟท์ ประชาธิปก-วงเวียนใหญ่ โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 และ โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง ซึ่งมีการโอนกรรมสิทธิ์รับรู้รายได้ไปแล้วในช่วงครึ่งปีแรก 
โดยในปีนี้บริษัท ฯ มีการเปิดตัวคอนโดฯ ในช่วงครึ่งปีแรกไปแล้วกับแบรนด์ "ลอฟท์" 2 โครงการ ล่าสุด ได้แก่ โครงการ ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง และ โครงการ ศุภาลัย ลอฟท์ สถานีภาษีเจริญ ยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้า และสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง
ส่วนในครึ่งปีหลังบริษัทฯ เตรียมเปิดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ เพิ่มเติม มูลค่า 800 ล้านบาท โดยมาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่ ที่ยังสะท้อนจุดเด่นของโครงการศุภาลัย ทั้งในด้านทำเลคุณภาพ พร้อมวัสดุและฟังก์ชันที่คุ้มค่า เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด เตรียมพบกันเร็วๆ นี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวศุภาลัย 2022 ข่าวโปรโมชั่นคอนโดศุภาลัย 2022 คอนโดพร้อมอยู่

ข่าวและอีเว้นท์คอนโดล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)