รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Think of Living จัดงาน "People's Choice Award 2016" เฟ้นหาสุดยอดอสังหาฯ ไทย หวังสร้างมาตรฐานการพัฒนาที่อยู่อาศัย

ข่าว 26 ก.ค. 59 1,759
Think of Living จัดงาน "People's Choice Award 2016" เฟ้นหาสุดยอดอสังหาฯ ไทย

Think Of Living จัดประกวดรางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์ Think of Living: People's Choice Award 2016 หรือ Think of Living PCA 2016  คัดเลือกโครงการที่ดีที่สุดในประเทศไทย 16 สาขา เพื่อสร้างมาตรฐานให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  พร้อมเผยพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่เข้าถึงสื่อออนไลน์เพิ่มขึ้น และกว่า 50% ค้นหาข้อมูลด้านที่อยู่อาศัยในเว็บไซต์ ผ่านโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต และใช้เวลากว่า 3-5 นาที บนหน้าเพจที่ตนสนใจ เชื่อมั่นในระยะเวลา 5-10 ปีข้างหน้า หลังโครงข่ายคมนาคมรถไฟฟ้าครอบคลุม การซื้อที่อยู่อาศัยจะกระจายตัวสู่พื้นที่รอบเมืองมากขึ้น

นายสุเชฏฐ์ ฤทธีภมร ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Think of Living สื่อออนไลน์ด้านอสังหาริมทรัพย์รายแรกๆ ของประเทศไทย เปิดเผยว่า Think of Living People's Choice Award 2016 เป็นการเฟ้นหาโครงการอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกของเรา ซึ่งคาดว่าการจัดการประกวดในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ประกอบการส่งโครงการเข้ามาประกวดได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีโครงการการที่ส่งเข้ามาแล้ว 100 โครงการ ทั้งจากกลุ่มผู้ประกอบการรายใหญ่ และรายย่อย และเป็นครั้งแรกที่การประกวดจะได้รับการโหวต หรือการให้คะแนนจากกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งนั่นเป็นที่มาของคำว่า "People's Choice Award"
สำหรับการจัดประกวด Think of Living PCA 2016 มีการประกวดทั้งหมด 16 รางวัล อาทิ Developer of the Year (ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยอดเยี่ยมประจำปี), Project of the Year (โครงการยอดเยี่ยมประจำปี) ,Best Architectural Design (โครงการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมประจำปี), Best Mixed-use Development (อาคารใช้งานแบบผสมยอดเยี่ยมประจำปี) เป็นต้น ซึ่ง Think of Living เปิดโอกาสให้ทุกบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่สนใจสมัครเข้าร่วมประกวด โดยไม่เสียค่าสมัคร และแต่ละบริษัทฯ ที่เข้าร่วมสามารถส่งโครงการเข้าประกวดได้ไม่จำกัดอีกด้วย โดยผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 16 สาขา จะได้ร่วมโปรโมทโครงการในงาน Think of Living: Award Showcase  ระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายน 2559  ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ด้านผู้ทรงคุณวุฒิที่เข้าร่วมเป็นกรรมการในการตัดสินครั้งนี้  ได้แก่ รองศาสตราจารย์มานพ พงศทัต ศาสตราภิชาน อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ภาควิชาเคหการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประธานหลักสูตร RE-CU, ผศ.ไกรทอง โชติวุฒิพัฒนา กรรมการผู้ตัดสิน และอาจารย์ประจำสาขาวิชา สถาปัตยกรรม และการวางแผน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, นายสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และนายอนุวัตร เฉลิมไชย แบรนด์ไดเร็คเตอร์ บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด
นาย สุเชฏฐ์ กล่าวต่อว่า "การจัดงาน Think of Living : People's Choice Award 2016 ถือเป็นงานที่สร้างความแตกต่างจากงานอื่นๆ หลังจากผู้ประกอบการสมัครและส่งโครงการเข้าร่วมประกวดจะมีการคัดเลือกโดยคณะกรรมการ เพื่อให้เหลือ 5 อันดับในแต่ละสาขา หลังจากนั้นจะเป็นการเปิดกว้างให้ประชาชน บุคคลทั่วไป เป็นผู้โหวตเลือกโครงการที่ดีที่สุดในแต่ละสาขารางวัล โดยรางวัลที่ได้มานั้นจะเกิดจากการเลือกของประชาชนเอง และถือเป็นการยกระดับ พัฒนามาตรฐานการโครงการอสังหาริมทรัพย์ของไทย ไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ สอดคล้องกับการเปิดเสรีทางการค้าในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย"

รศ.มานพ พงศทัต
รศ.มานพ พงศทัต กรรมการผู้ตัดสิน และศาสตราภิชาน อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ภาควิชาเคหการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประธานหลักสูตร RE-CU กล่าวเกี่ยวกับมุมมองการประกวดอสังหาฯ ในครั้งนี้ ว่า การประกวดทางด้านอสังหาริมทรัพย์ มีการจัดกันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศหรือประเทศไทย สิ่งที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุด คือ วิธีการประกวดต้องทำให้ Fair และ Open การทำให้ Fair คือ ข้อมูลที่ส่งถึงผู้ประกวดต้องชัดเจนเหมือนกันทั้งหมด กรรมการที่ทำหน้าที่ตัดสินต้องเป็นคนกลางที่มีคุณภาพ ไม่มีอคติ และไม่มีผลประโยชน์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง หลักๆ ขอให้เน้นเรื่องการเปิดเผย ยุติธรรม และตรวจสอบได้

ผศ.ไกรทอง โชติวุฒิพัฒนา
ผศ.ไกรทอง โชติวุฒิพัฒนา กรรมการผู้ตัดสิน และอาจารย์ประจำสาขาวิชาสถาปัตยกรรม และการวางแผน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กล่าวเกี่ยวกับแนวทางการออกแบบที่อยู่อาศัย และ Universal Design ว่า การออกแบบตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ผู้ออกแบบสามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งด้านความสวยงามและประโยชน์ของการใช้สอย นอกจากนี้ยังมีความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมมากขึ้น หากมองในภาพรวมคิดว่าธุรกิจนี้ยังไปได้ดีในระยะยาว หากมีการพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกอื่นๆ เพิ่มเติมก็จะดียิ่งขึ้น เช่น ระบบสำหรับผู้สูงอายุ ระบบการประหยัดพลังงาน และการใช้พลังงานสะอาด เป็นต้น 
สำหรับเรื่องการประกวดทางด้านการออกแบบในงานนี้ เกณฑ์การพิจารณาในการตัดสิน จะพิจารณาในเรื่องของ performance ของการออกแบบในด้านต่างๆ เช่น ด้านสิ่งแวดล้อม  ด้านการประหยัดพลังงาน ด้านความปลอดภัย ด้านประโยชน์การสอย ด้านนวัตกรรมใหม่  ด้านความงาม และด้านการบำรุงรักษา ฯลฯ 

นายสัมมา คีตสิน
นายสัมมา คีตสิน กรรมการผู้ตัดสิน Think of Living PCA 2016  กล่าวถึงทิศทางการเติบโตของตลาดอสังหาฯ ในยุค Digital ว่า ในปัจจุบัน ทั้งผู้ประกอบการในธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัย และผู้บริโภคซึ่งเป็นผู้ซื้อที่อยู่อาศัย มีความคุ้นเคยกับการใช้สื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยผู้ประกอบการใช้สื่อออนไลน์ตั้งแต่กระบวนการในการนำเสนอและประชาสัมพันธ์โครงการ ทั้งภาพนิ่ง ภาพหลายมิติ ภาพเคลื่อนไหว ภาพ 360 องศา การปักหมุดในแผนที่ ไปจนถึงกระบวนการในสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าเป้าหมาย ไปถึงกระบวนการขาย และบริการหลังการขาย
ในส่วนของผู้บริโภคใช้สื่อตั้งแต่กระบวนการศึกษาเปรียบเทียบข้อมูลโครงการที่อยู่อาศัย การตัดสินใจซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัย การพิจารณารูปแบบสินเชื่อของสถาบันการเงิน การตัดสินใจใช้สินเชื่อ และอื่นๆ นอกจากนี้การเลือกใช้สื่อออนไลน์ยังมีความซับซ้อนและมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปของอุปกรณ์ ของเครือข่าย และของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้ตลาดที่อยู่อาศัยมีพลวัตมากขึ้นในอนาคต

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถส่งโครงการเข้าร่วมประกวดการประกวดรางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์ Think of Living : People Choice Award 2016 หรือ Think of Living PCA 2016 ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2559 โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thinkofliving.com หรือ Facebook: ThinkofLiving
หลังจากคัดเลือกโครงการโดยคณะกรรมการเรียบร้อยแล้ว ทาง Think of Living จะเปิดให้ประชาชนโหวตเป็นครั้งแรกในงาน Living Expo 2016 by Think of Living ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 สิงหาคม 2559 ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน และเริ่มให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปโหวตได้ในเว็บไซต์ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน -7 พฤศจิกายน 2559 (โดยผู้สนใจสามารถโหวตก่อนในงาน  Living Expo วันที่ 25 สิงหาคม ) โดยสามารถติดตามข่าวได้จากทางเว็บไซต์เช่นกัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง condo awards condo awards condo awards

ข่าวและอีเว้นท์คอนโดล่าสุด