ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์

icon-filter ค้นหารถยนต์แบบละเอียด
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Nissan พร้อมเริ่มโครงการนำร่องสำหรับการให้บริการด้วยการขับเคลื่อนอัตโนมัติในโยโกฮาม่า

icon 3 ต.ค. 68 icon 42
Share
Nissan พร้อมเริ่มโครงการนำร่องสำหรับการให้บริการด้วยการขับเคลื่อนอัตโนมัติในโยโกฮาม่า
นิสสัน มอเตอร์ จำกัด, BOLDLY Inc., Premier Aid Inc. และ Keikyu Corporation ประกาศรายละเอียดโครงการนำร่องของบริการการขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วยรถยนต์ไร้คนขับที่จะเริ่มขึ้นในเขตเมืองโยโกฮามา โครงการนำร่องนี้จะดำเนินการตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 ถึง 30 มกราคม 2569 ในเขตต่างๆ ของเมืองโยโกฮามา ได้แก่ มินาโตะ มิราอิ, ซากุรางิโช และคันไน โดยทั้งสี่บริษัทจะร่วมมือกับเมืองโยโกฮามา ในการดำเนินงานรถยนต์ไร้คนขับ*1 จำนวน 5 คัน โดยใช้รถยนต์รุ่นยอดนิยมอย่างนิสสัน เซเรน่า
PLOT48 ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมการตรวจสอบระยะไกลเฉพาะทาง จะถูกจัดตั้งขึ้นในย่านมินาโตะมิไร โดยโครงการนำร่องนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อบรรลุความท้าทายต่างๆ ในการดำเนินงาน และพัฒนาระบบนิเวศที่รองรับการเปิดตัวบริการเชิงพาณิชย์ โดยจะเริ่มตั้งแต่ปีงบประมาณ 2560 เป็นต้นไป
เนื่องในโอกาสเปิดตัวโครงการนำร่องนี้ จะมีการรับสมัครบุคคลทั่วไปมากกว่า 300 คน ซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็น “ผู้ตรวจสอบทั่วไป” ในระหว่างการทดลองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ที่ลงทะเบียนเป็นผู้ตรวจสอบจะได้รับบริการรับส่งฟรีภายใน 26 จุดตลอดเส้นทาง โดยแลกกับการให้ข้อเสนอแนะเพื่อนำไปปรับปรุงการปฏิบัติงาน
จากผลลัพธ์ของโครงการนำร่องนี้ บริษัทที่เข้าร่วมทั้งสี่แห่งตั้งเป้าที่จะเปิดตัวบริการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2560 เป็นต้นไป บริการเหล่านี้จะใช้ยานยนต์ไร้คนขับ*2 ที่ติดตั้งระบบตรวจสอบระยะไกล ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาการขนส่งในพื้นที่ และส่งเสริมบริการการเดินทางรูปแบบใหม่ที่อำนวยความสะดวกและเข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคน
 
หมายเหตุ
*1 เทียบเท่าระบบขับขี่อัตโนมัติ SAE ระดับ 2 พร้อมระบบขับขี่ปลอดภัยบนรถ
*2 เทียบเท่าระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ SAE ระดับ 4 โดยไม่มีคนขับ

รถยนต์เปิดตัวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บทความรถยนต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
chatbotlogo

AI GURU รถยนต์ by Checkraka.com

คุยครบ…จบทุกคำถามเรื่องรถ

chatbotlogo-exit
สวัสดี AI Guru รถยนต์ by Checkraka.com พร้อมตอบคำถาม ตัวอย่างคำถามที่ฉันตอบได้
สวัสดี AI Guru รถยนต์ by Checkraka.com พร้อมตอบคำถาม ตัวอย่างคำถามที่ฉันตอบได้
- ขอรายละเอียด Toyota camry
- เปรียบเทียบ Honda HEV vs รถไฟฟ้ารุ่นใดก็ได้ที่ราคาเท่ากัน คันไหนคุ้มกว่า
- BYD Dolphin ผ่อนงวดละกี่บาท ขอตารางผ่อนดาวน์
chatbotlogo-send

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)