ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์

icon-filter ค้นหารถยนต์แบบละเอียด
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Alexander Albon Ansusinha นักแข่ง F1 สายเลือดไทย มอบหมวกกันน็อกจาก Singapore GP เพื่อการประมูลการกุศล สนับสนุนยูนิเซฟช่วยเหลือเด็กในไทย

icon 2 ต.ค. 68 icon 133
Share
Alexander Albon Ansusinha นักแข่ง F1 สายเลือดไทย มอบหมวกกันน็อกจาก Singapore GP เพื่อการประมูลการกุศล สนับสนุนยูนิเซฟช่วยเหลือเด็กในไทย
อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวในปัจจุบัน มอบหมวกกันน็อกที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันสิงคโปร์กรังด์ปรีซ์ 2025 เพื่อนำออกประมูลการกุศล สนับสนุนงานของยูนิเซฟ ประเทศไทย โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กที่ขาดโอกาสทั่วประเทศ
หมวกกันน็อกใบนี้ออกแบบโดย คาร์ลอตตา เฟรเออร์ (Karlotta Freier) ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากลวดลายไทยและเอเชียที่สะท้อนถึงภูมิลำเนาของอัลบอนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเขาจะสวมใส่หมวกใบดังกล่าวลงแข่งขันในรายการ สิงคโปร์กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 3–5 ตุลาคม 2568 การประมูลเริ่มต้นที่ 450,000 บาท (ประมาณ 14,100 ดอลลาร์สหรัฐ) เปิดแล้ววันนี้จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2568 ที่ www.unicef.or.th/alex
อัลบอน เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เกิดที่สหราชอาณาจักร โดยมีมารดาเป็นชาวไทย เขาลงแข่งขันภายใต้ธงชาติไทยตลอดเส้นทางอาชีพ ตั้งแต่การแข่งรถโกคาร์ทเมื่ออายุ 7 ขวบ จนก้าวสู่เวทีระดับโลก และได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ในปี 2563 อัลบอนสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักแข่งชาวไทยคนแรกที่ขึ้นโพเดียมในฟอร์มูล่าวัน ทัสกันกรังด์ปรีซ์ และในปี 2564 เขายังเป็นนักแข่งชาวไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะในรายการ Deutsche Tourenwagen Masters หรือ DTM การมอบหมวกกันน็อกในครั้งนี้จึงสะท้อนถึงความตั้งใจของอัลบอน ในการมอบโอกาสให้เด็กในประเทศไทยได้เติบโตและพัฒนาศักยภาพอย่างเต็มที่
อัลบอน กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับยูนิเซฟ ประเทศไทย ในการนำหมวกกันน็อกจากการแข่งขันสิงคโปร์กรังด์ปรีซ์มาประมูล เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุดในประเทศไทย ผมหวังว่าการประมูลครั้งนี้จะช่วยสะท้อนให้เห็นถึงงานสำคัญที่ยูนิเซฟกำลังทำ และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนจำนวนมากเข้ามามีส่วนร่วม”
 
อัลบอน เป็นนักแข่งรถชาวไทยคนที่สองที่ก้าวสู่การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ต่อจาก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช หรือ พระองค์เจ้าพีระ ผู้เข้าแข่งขันกรังด์ปรีซ์ 19 รายการ ระหว่างปี 2493 – 2497 และยังมีบทบาทเป็นทั้งนักเดินเรือ นักบิน และศิลปิน
 
แม้ประเทศไทยจะมีความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แต่เด็กจำนวนมากยังคงเผชิญอุปสรรคสำคัญในชีวิต เช่น เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ร้อยละ 13 มีภาวะเตี้ยแคระแกร็นจากการขาดสารอาหาร, นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ถึงร้อยละ 40 ยังไม่สามารถอ่านออกเขียนได้ตามวัย, เด็กกว่า 13.6 ล้านคนต้องเผชิญกับมลพิษทางอากาศในระดับอันตรายทุกปี และวัยรุ่นราว 1 ใน 7 คนมีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพจิต
รายได้จากการประมูลหมวกกันน็อกครั้งนี้จะถูกนำไปสนับสนุนโครงการของยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ ทั้งในด้านการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ การคุ้มครองเด็ก และการส่งเสริมบริการด้านสุขภาพจิต

นางเซเวอรีน เลโอนาร์ดี รองผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าวว่า “ทุกบาททุกสตางค์จากการประมูลครั้งนี้จะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ยั่งยืนให้กับเด็ก ๆ เราขอขอบคุณอเล็กซ์เป็นอย่างยิ่งที่แสดงถึงน้ำใจอันงดงามในการตอบแทนสังคม และยืนหยัดเคียงข้างเด็กที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด”
 
สามารถร่วมประมูลได้ที่ www.unicef.or.th/alex
แท็กที่เกี่ยวข้อง Singapore GP f1 Alexander Albon Ansusinha UNICEF

รถยนต์เปิดตัวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บทความรถยนต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
chatbotlogo

AI GURU รถยนต์ by Checkraka.com

คุยครบ…จบทุกคำถามเรื่องรถ

chatbotlogo-exit
สวัสดี AI Guru รถยนต์ by Checkraka.com พร้อมตอบคำถาม ตัวอย่างคำถามที่ฉันตอบได้
สวัสดี AI Guru รถยนต์ by Checkraka.com พร้อมตอบคำถาม ตัวอย่างคำถามที่ฉันตอบได้
- ขอรายละเอียด Toyota camry
- เปรียบเทียบ Honda HEV vs รถไฟฟ้ารุ่นใดก็ได้ที่ราคาเท่ากัน คันไหนคุ้มกว่า
- BYD Dolphin ผ่อนงวดละกี่บาท ขอตารางผ่อนดาวน์
chatbotlogo-send

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)