รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ฮุนได โมบิลิตี้ พร้อมแล้ว! เดินหน้ารุกตลาดยานยนต์ อัพไลน์เทคโนโลยีขับเคลื่อนธุรกิจในไทยเต็มรูปแบบ

ข่าว 22 มี.ค. 66 346
ฮุนได บริษัทแม่จากสาธารณรัฐเกาหลี ประกาศเดินหน้าธุรกิจในไทยเต็มรูปแบบ ภายใต้ชื่อ บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมตั้งเป้าหมายขับเคลื่อนธุรกิจก้าวสู่ผู้นำยานยนต์และนวัตกรรม ด้านโมบิลิตี้ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ยกขบวนยานยนต์สุดล้ำมาให้ยลโฉมพร้อมกันครั้งแรกในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ 2023
นำโดยดาวเด่นสตาร์เกเซอร์ที่เปิดขายครั้งแรกในไทย สตาร์เรีย พร้อมจัดแสดง ไอออนิค 5ไอออนิค 6
และแพลตฟอร์ม E-GMP และหุ่นยนต์ Robotic โดยมั่นใจว่าทุกผลิตภัณฑ์ที่เตรียมบุกตลาดปีนี้จะสามารถตอบโจทย์โซลูชันด้านโมบิลิตี้ให้กับผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน
นายเจ กิว จอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับในปี 2566 ฮุนได มอเตอร์ บริษัทแม่จากประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เดินหน้ายกระดับความพร้อมนำทีมจัดตั้งบริษัทเพื่อดำเนินธุรกิจในประเทศไทยภายใต้ชื่อ บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่เรียบร้อย เตรียมขับเคลื่อนธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบครอบคลุมทั้งในด้านการขาย การตลาด การบริการหลังการขายและเครือข่ายผู้จำหน่าย เนื่องจากฮุนไดมองเห็นโอกาสสำคัญของการเติบโตหลากหลายด้านในประเทศไทยแม้ว่าปัจจุบันจะมีการแข่งขันจากประเทศต่าง ๆ ที่เข้ามาทำตลาดอย่างดุเดือด โดยความโดดเด่นของฮุนได โมบิลิตี้ คือการมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับคุณภาพและพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนทุกประเภท ไม่เพียงแค่ด้านยานยนต์ แต่บริษัทฯ ยังตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพด้านผู้นำนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ๆออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง  โดยมั่นใจว่านวัตกรรมของฮุนไดซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับโลก จะสามารถช่วยยกระดับเศรษฐกิจและไลฟ์สไตล์คนไทยไปสู่โลกแห่งอนาคต พร้อมสร้างประสบการณ์แก่ผู้ใช้งานด้วยโซลูชันด้านโมบิลิตี้ที่สอดรับกับความต้องการของผู้คนได้เหนือกว่าแบรนด์คู่แข่ง โดยเฉพาะจุดเด่นที่สำคัญทั้งเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบาย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างความเชื่อมั่นอย่างยั่งยืนในระยะยาว
วิสัยทัศน์ของบริษัทคือ การเป็นแบรนด์พารทเนอร์ในวิถีชีวิตของผู้คน โดยฉีกภาพจำเดิมๆ จากการเป็นแบรนด์จำหน่ายรถยนต์ สู่การเป็นผู้นำเทคโนโลยี และเป็นผู้เล่นสำคัญด้านการขับเคลื่อนนวัตกรรมเคลื่อนที่ด้วยพลังงานไฟฟ้า เพื่อสร้างสรรค์ยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ดีที่สุดระดับโลก สะท้อนถึงทิศทางของฮุนไดในฐานะแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มุ่งสู่ความยั่งยืน
นายเจ กิว จอง กล่าวอีกว่า ในการประกาศความพร้อมของบริษัทแม่  ในปีนี้ บริษัทฯ ได้นำยานยนต์และนวัตกรรมของฮุนได โมบิลิตี้ มาแสดงและจำหน่ายภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 (มอเตอร์ โชว์ 2023) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มีนาคม จนถึงวันที่ 2 เมษายน 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี  โดยยกขบวนมาทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ สตาร์เกเซอร์ สตาร์เรีย ไอออนิค 5 และ ไอออนิค 6 พร้อมทั้งแพลตฟอร์ม E-GMP และหุ่นยนต์จาก Boston Dynamic ที่จะมาสร้างสีสันให้กับตลาดยานยนต์ปีนี้ให้คึกคัก 
สตาร์เกเซอร์ - รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก (มินิเอ็มพีวี) ที่นำมาทำตลาดครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากนำมาให้ยลโฉมตัวจริงเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และสร้างความคึกคักให้ตลาดมินิเอ็มพีวี ด้วยรูปทรงที่ปราดเปรียวแต่เต็มไปด้วยความสบายในพื้นที่ห้องโดยสาร
ตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้วยจำนวนที่นั่ง 7 ที่นั่ง และความพิเศษสุด มาในรุ่น ท็อป เป็นเบาะที่นั่ง 3 แถว 6 ที่ โดยเบาะแถวที่ 2 มาแบบ Captain Seat ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เกียร์ CVT ระบบส่งกำลัง IVT ให้กำลังสูงสุด115 แรงม้า แรงต้านอากาศเพียง 0.32 Cd ประหยัดน้ำมัน ขับขี่สนุกได้ดั่งใจถึง 4 รูปแบบ ได้แก่ Normal, Eco, Sport และ Smart พร้อมโปรโมชัน ได้แก่ ฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี, รับประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 150,000 กม., บริการช่วยเหลือฉุกเฉินนาน 5 ปี, ฟรีค่าแรงเช็คระยะ 2 ปี หรือ 40,000 กม., ดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% เมื่อดาวน์ 25% หรือ 30% และผ่อนชำระ 48 เดือน, ผ่อนชำระเงินดาวน์นาน 6 เดือน โดยไม่มีดอกเบี้ย
สตาร์เรีย - รถอเนกประสงค์ (เอ็มพีวี) 11 ที่นั่ง มาพร้อมกับความสบายและปลอดภัยที่พร้อมสรรพ ชูจุดเด่นด้วยการดีไซน์ห้องโดยสารให้มีบรรยากาศเสมือนห้องรับรองระดับเฟิร์สคลาส  ซึ่งเป็นขั้นตอนการออกแบบจากภายในสู่ภายนอก หรือ Inside-Out ที่เน้นการใช้งานและการปรับใช้พื้นที่ของห้องโดยสารเป็นหลัก
ภายนอกโดดเด่นด้วยรูปทรงที่โปร่งสบายและแข็งเกร่ง บานกระจกที่กว้างตัดขอบด้วยไฟท้ายแนวตั้ง  พร้อมติดตั้งไฟแบบ Parametric Pixel ที่เป็นเอกลักษณ์ของฮุนได กันชนท้ายตั้งอยู่ในระดับต่ำช่วยให้ขนสัมภาระเข้า-ออก ได้ง่ายมากขึ้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มอบกำลังสูงสุดที่ 177 แรงม้า พร้อมโปรโมชั่นภายในงาน  ได้แก่ ฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี,  รับประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 150,000 กม., บริการช่วยเหลือฉุกเฉินนาน 5 ปี
ไอออนิค 5 - รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%  รูปทรง Cross Utility Vehicle ที่ใช้ platform แบบ Electric-Global Modular Platform (E-GMP) มาทั้งในรุ่น Standard range และ Long range วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 480กิโลเมตรต่อหนึ่งรอบการชาร์จ
การันตีความเป็นที่สุดของยานยนต์ด้วยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมระดับโลก หรือ World Car of The Year 2022 และหลากหลายรางวัลอื่น ๆ ในเวทีระดับโลกจากนานาประเทศ
ไอออนิค 6 - รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100%  แบบซีดาน  ใช้ platform แบบ E-GMP มีห้องโดยสารที่กว้างขวาง โดดเด่นด้วยการออกแบบภายในให้โอบอุ้นเสมือนรังไหม วัสดุภายในรถผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รูปลักษณ์ที่ได้รับการออกแบบให้มีค่าอากาศพลศาสตร์เพียง 0.21 และบริเวณกระจังหน้าที่ต่ำ การลดช่องว่างระหว่างซุ้มล้อ ช่วยให้ลู่ลมได้มาก และเสริมสมรรถนะให้ขับขี่ได้ไกลถึง 614 กิโลเมตรต่อหนึ่งรอบการชาร์จ
แพลตฟอร์ม E-GMP - โครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนามาเพื่อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของฮุนไดโดยเฉพาะ มอบสมรรถนะการขับขี่ทีดีเยี่ยม ให้ระยะการขับขี่เพิ่มมากขึ้น ให้ความปลอดภัยมากขึ้น รวมทั้งยังเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารและในส่วนของห้องสัมภาระอีกด้วย เหมาะกับรถยนต์ทุกเซกเมนต์ไม่ว่าจะเป็นรถซีดาน เอสยูวี และซียูวีหรือครอสโอเวอร์ การออกแบบที่ใช้พื้นที่น้อย แต่เต็มสมรรถนะด้วยความจุของแบตเตอรี่ วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 480 กิโลเมตรต่อหนึ่งรอบการชาร์จ และด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของฮุนได แพลตฟอร์ม E-GMP สามารถชาร์จแบบด่วนได้เต็มความจุภายในเวลาเพียง 18 นาที 

"การเข้ามาดำเนินงานภายใต้ ฮุนได โมบิลิตี้ ของบริษัทแม่  นับเป็นก้าวสำคัญของฮุนไดที่จะแสดงศักยภาพความพร้อมและตอกย้ำความเชื่อมั่นในการขยายธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเชื่อว่าจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคชาวไทยอย่างแน่นอน โดยฮุนได โมบิลิตี้ พร้อมเติบโตไปกับลูกค้าทุกคนในฐานะผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการขับเคลื่อนในรูปแบบโมบิลิตี้ครอบคลุมทุกมิติเพื่อลูกค้าคนไทยเสมือนเป็นเพื่อนที่รู้ใจในทุกเส้นทาง" นายเจ กิว จอง กล่าวปิดท้าย 
แท็กที่เกี่ยวข้อง hyundai ฮุนได โมบิลิตี้ ข่าวฮุนได bangkok international motor show 2023

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. 2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 - 3 เมืองทองธานี
ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ อินโนพาวเวอร์ ร่วมขับเคลื่อนโครงการ EV Home Model ขยายการเข้าถึง EV Home Charger ผ่าน SCB Easy หนุนรายย่อยสู่เจ้าของสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน
AAA เปิดตัวโปรแกรม ConnectTrust ร่วมกับ Goo Inspection และ Lemonaide เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าด้วยบริการแบบครบวงจรการค้าส่งที่ครอบคลุมทุกด้านของธุรกิจ
แอกซ่าประกันภัย เดินหน้าเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านประกันภัยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2023


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)