รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ฟอร์ดคว้า 4 รางวัลจากรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ในงาน The Night of Champions 2022

ข่าว 27 ม.ค. 66 462
ฟอร์ด ประเทศไทย นำโดย รัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ร่วมแสดงความยินดีกับทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR นักแข่ง และทีมแข่งที่คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ไปถึง 4 รางวัลในพิธีมอบรางวัล The Night of Champions 2022 ที่จัดขึ้น ณ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ เมืองทองธานี 
แจ็ค เลมวาร์ด นักแข่งมืออาชีพ ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮล เรซซิ่ง ได้รับรางวัล Champion of the Year 2022 ในรุ่น Thailand Supercar GTC – Overall จากการนำฟอร์ด มัสแตง เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร หมายเลข 44 เข้าเส้นชัยด้วยคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 1 ในการแข่งขัน
ด้าน แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งระดับโลกเชื้อสายไทย-นอร์เวย์ ที่ได้ร่วมงานกับทีม ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และลงแข่งภายใต้ทีมฟอร์ดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล First Runner-up 2022 ในรุ่น Thailand Super Pickup - Overall และรางวัล First Runner-up 2022 ในรุ่น Thailand Super Pickup – Class A จากการนำรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 3 เข้าเส้นชัยด้วยคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 2 ในการแข่งขัน
 
นอกจากนี้ ทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮล เรซซิ่ง ที่ได้รับการสนับสนุนโดยทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง นำโดยเครก คอร์ลิสส์ ยังได้รับรางวัลประเภททีม หรือ Teams Championship 2022 ในรุ่น Thailand Supercar GTC – Overall 
“ฟอร์ดขอแสดงความยินดีกับทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และนักแข่งสำหรับความสำเร็จในการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 ที่ฟอร์ดได้เข้าร่วมในรายการนี้” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ความสำเร็จของทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่งในการแข่งขันที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพัฒนาการที่ไม่หยุดยั้งของทีมงานและนักแข่ง อีกทั้งยังสะท้อนความร่วมมือร่วมใจกันทำให้ฟอร์ดมีบทบาทโดดเด่นยิ่งขึ้นในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย”
ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR ก่อตั้งโดยฟอร์ด ประเทศไทย ได้ร่วมกับคอร์ลิสส์ เรซ เอนจิเนียริ่ง (Corliss Race Engineering – CRE) และออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต โดยในปีที่ผ่านมา นับเป็นปีที่ 3 ที่ทีม FTR เข้าร่วมการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ โดยได้พัฒนารถฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ปรับแต่งใหม่ ทั้งการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อช่วยยึดเกาะถนนขณะเข้าโค้ง เบรก การระบายความร้อน รวมถึงความทนทานของเครื่องยนต์ และเหมาะกับการลงสนามแข่งรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ ซึ่งได้ส่งรถกระบะ 3 คันลงสนาม ภายใต้ชื่อทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง, ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง บาย ออโรร่า มอเตอร์ สปอร์ต และซีอาร์อี ฟอร์ด เลนโซ่ เฮลล์ เรซซิ่ง และ สนับสนุนทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮลล์ เรซซิ่ง ส่งฟอร์ด มัสแตง 3 คัน ลงแข่ง 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวฟอร์ด ford ford ranger Ford Thailand Racing (FTR) The Night of Champions 2022 Thailand super series 2022

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)