รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

กรุงศรี ออโต้ เดินหน้ากิจกรรม ชุบชีวิต-ส่งต่อเฟอร์นิเจอร์งานอีเวนต์ สู่อุปกรณ์เรียนรู้เพื่อโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล

ข่าว 25 ก.ค. 65 357
กรุงศรี ออโต้ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เดินหน้ากิจกรรม “ชุบชีวิต – ส่งต่อเฟอร์นิเจอร์” มุ่งเน้นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าในกิจกรรมการตลาด พร้อมนำอุปกรณ์ตกแต่งจากงานอีเวนต์ มาดัดแปลงเป็นอุปกรณ์เพื่อการใช้งานของโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล โดยได้ส่งต่อเฟอร์นิเจอร์แก่ 5 โรงเรียนจาก 5 ภูมิภาคในครึ่งปีแรก พร้อมดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องในกิจกรรมการตลาดทั่วประเทศ ตอกย้ำพันธกิจหลักในการพัฒนาสังคมควบคู่กับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน
นายพรเทพ ถิรสุนทรากุล ผู้บริหารสายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ผ่านแนวคิด #เลิกรอ ซึ่งมุ่งจุดประกายให้ทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเองและโลก โดยไม่ต้องรอให้โอกาสมาถึง กรุงศรี ออโต้ จึงให้ความสำคัญกับการเริ่มต้นลงมือทำเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคและสังคม โดยหนึ่งในเป้าหมายของเราคือ การใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดในทุกกระบวนการธุรกิจ ในช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา เราได้เริ่มปรับแนวคิดในการให้บริการสินเชื่อในอีเวนต์ยานยนต์ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมการตลาดหลักของกรุงศรี ออโต้ และจัดขึ้นไม่น้อยกว่า 20 ครั้งในแต่ละปี โดยได้ออกแบบบูธภายใต้แนวคิด ‘Sustainability in Everyday Life (คุณค่าที่สร้างสรรค์ เพื่อทุกวันที่ยั่งยืน)’ ซึ่งคำนึงถึงการใช้วัสดุที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด รวมทั้งได้วางแผนในการดัดแปลง และส่งต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่สามารถนำไปใช้ต่อได้ในงานถัดไป ให้แก่โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล เพื่อให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า” 
การใช้วัสดุทดแทนเป็นแนวทางหนึ่งที่ กรุงศรี ออโต้ เลือกใช้ อาทิ โต๊ะที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ทดแทนไม้ จากการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มใช้แล้ว และเก้าอี้ที่มีส่วนประกอบจากยางรถยนต์เก่าและสปริงโช้คเก่า ซึ่งสามารถช่วยลดการผลิตก๊าซคาร์บอนได้ออกไซด์จากการผลิตไม้ใหม่ รวมถึงลดปริมาณขยะจากยางรถและขยะโลหะ ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ออกแบบเคาน์เตอร์และตู้เก็บอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้สามารถดัดแปลงเป็นตู้เก็บของสำหรับใช้งานในโรงเรียนอีกด้วย 
จากการริเริ่มโครงการดังกล่าว กรุงศรี ออโต้ ได้บริจาคเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด ได้แก่ โต๊ะ 26 ตัว, เก้าอี้ 80 ตัว, ตู้เก็บหนังสือ 11 ตู้ และตู้เก็บของ 4 ตู้ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ให้แก่โรงเรียนขนาดเล็ก 5 โรงเรียน ที่ได้แจ้งความประสงค์ขอความช่วยเหลือผ่านเฟสบุคเพจ “โครงการช่วยเหลือโรงเรียนยากจนในถิ่นทุรกันดาร” ได้แก่ โรงเรียนบ้านวังมน จังหวัดลำพูน, โรงเรียนบ้านวังกระโดนใหญ่ จังหวัดนครสวรรค์, โรงเรียนบ้านกุดโจด จังหวัดยโสธร, โรงเรียนบ้านหนองหว้า (ถนอมราษฎร์บำรุง) จังหวัดฉะเชิงเทรา และโรงเรียนวัดท้ายทะเล จังหวัดนครศรีธรรมราช
 
“กิจกรรม ‘กรุงศรี ออโต้ ชุบชีวิต-ส่งต่อเฟอร์นิเจอร์จากกิจกรรมการตลาดเพื่อประโยชน์แก่โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล’ ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมชัดเจน แม้จะเป็นช่วงเริ่มต้นก็ตาม แต่เราเชื่อว่าถ้าเราทุกคนร่วมมือกันคนละเล็กละน้อย ผลที่เกิดขึ้นจะทวีคูณ และที่สำคัญคือ ยังเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนรุ่นใหม่ที่ได้มีโอกาสใช้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ ได้ซึมซับแนวคิดเรื่องความยั่งยืน ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม และนำไปปฏิบัติต่อไปในอนาคต” นายพรเทพ กล่าวปิดท้าย

ติดต่อ "กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์" โทร 02-740-7400 กด 1 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsriauto.com หรือ www.facebook.com/krungsriauto       
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชุบชีวิต – ส่งต่อเฟอร์นิเจอร์ กรุงศรี ออโต้ ข่าวกรุงศรี ออโต้ สินเชื่อยานยนต์ กรุงศรี ออโต้

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)