รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Subaru Forester 2022 เตรียมเผยโฉมที่ยุโรปกับความปลอดภัยใหม่และ e-Boxer

ข่าว 14 ม.ค. 65 67
ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ ใหม่ (Subaru Forester) ไมเนอร์เชนจ์เจนเนอเรชั่นที่ 4 ในตลาดโลกเตรียมเปิดตัวในทวีปยุโรบมาพร้อมเทคโนโลยี eyesight 11 ระบบ และขุมพลัง e-Boxer จุดเด่นคือระบบควบคุมพวงมาลัยฉุกเฉิน ระบบรักษารถให้อยู่ในเลนและควบคุมความเร็วแปรผันอัจฉริยะ 
นอกจากนี้ใน Forester ใหม่นี้ยังอัปเดตระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ที่แจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อยล้าหรือเสียสมาธิ นอกจากนี้ยังปรับการตั้งค่าคนขับโดยอัตโนมัติสำหรับตำแหน่งที่นั่ง มุมกระจกมองข้าง และการตั้งค่าเครื่องปรับอากาศ และตอนนี้มีระบบควบคุมด้วยท่าทางสัมผัสที่ช่วยให้คนขับเพิ่มหรือลดอุณหภูมิได้แบบเดียวกับที่ติดตั้งใน Outback
Subaru Forester ที่จะเปิดตัวในยุโรปใช้ขุมพลัง e-Boxer แบบ 4 สูบนอน S-AWD all-wheel drive กำลังสูงสุด 147 hp (150 PS) ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 16.5 hp (16.7 PS) แบตเตอรี่ขนาด 13.5 kW ผสานเกียร์อัตโนมัติที่เหมาะกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สามารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียวได้ 16 Km. (0.9 Miles) และทำความเร็วสูงสุดได้ 40 Km/h โดย e-Active Shift Control ใหม่ในโหมด "S" เพิ่มความสนุกในการขับขี่ทางโค้งมากขึ้น
Subaru Forester ใหม่มีความสูงใต้ท้อง 220 mm และมีระบบ X-Mode สำหรับเลือกขับขี่ในสภาพถนนต่าง ๆ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ลากจูงรถพ่วงได้มากถึง 1,870 KG.เพื่อทริปสุดฟินสายลุยได้อีกด้วย
สำหรับในไทยคาดว่าฟอร์เรสเตอร์ใหม่นี้อาจจะมาเปิดตัวภายในปีนี้เพราะในปัจจุบันนั้นตามดีลเลอร์เริ่มมีโปรโมชั่นหรือดีลดี ๆ มากขึ้นเหมือนกับรีบเคลียร์รีบขายจะได้รีบเปิดตัวเร็ว ๆ  
ภาพและข้อมูลจาก www.carscoops.com
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง subaru forester subaru forester 2.0i-s subaru รีวิว Subaru Forester

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด