รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ยืนยัน! Mazda CX-30 รถยนต์อเนกประสงค์ เตรียมเผยโฉม 6 มี.ค. พร้อมลงโชว์รูม 14 มี.ค.นี้

ข่าว 6 มี.ค. 63 2,129
ยืนยัน! Mazda CX-30 รถยนต์อเนกประสงค์ เตรียมเผยโฉม 6 มี.ค. พร้อมลงโชว์รูม 14 มี.ค.นี้

Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) รถยนต์อเนกประสงค์แฮตช์แบ็กครอสโอเวอร์ 5 ประตู ที่จะเข้ามาแทนที่น้องเล็ก มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ที่หมดหน้าที่ในปี 2019 สำหรับ Mazda CX-30 ใหม่นี้จะมาพร้อมความใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจากมาสด้า 3 ในระดับ B-Segment และเครื่องยนต์แบบเบนซิน 2.0 ลิตร 156 แรงม้าจากรุ่น CX-3 แต่อาจจะมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ดีเซล 1.8 ลิตรที่จะประจำการกับพลัง 116 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตร กับเกียร์ 6 จังหวะ แต่ในตลาดต่างประเทศมีเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 114 แรงม้าให้เลือกอีกด้วย Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) มีมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้นความยาว 4,395 มม. กว้าง 1,795 มม. สูง 1,540 มม. ระยะฐานล้อ 2,655 มม. ซึ่งใหญ่กว่าในรุ่น CX-3 พอสมควร แถมมีระยะความสูงใต้ท้อง 175 มม. 

ภายในถอดแบบจากมาสด้า 3 ใหม่ และคาดว่าจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานและระบบต่าง ๆ ที่คล้ายกัน เช่น หน้าปัดและมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT LCD หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน การเชื่อมต่อสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัดด้วย Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander 

และระบบความปลอดภัยกับเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360 View Monitor) ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane Keep Assist System) ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse) ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support) ที่สามารถควบคุมความเร็วของรถ ช่วยลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ เป็นต้น

เตรียมพบกับ Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) เร็ว ๆ นี้ ที่พร้อมเปิดตัววันที่ 6 มี.ค.2563 แต่มีอันต้องงดเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 (COVID-19) แม้ว่าการจัดงานเปิดตัวแนะนำในครั้งนี้จะถูกยกเลิก มาสด้ายังคงให้ความสำคัญต่อแผนงานการสื่อสารการตลาด เพื่อให้สื่อมวลชนยังคงสามารถสื่อสารข้อมูลอันเป็นประโยชน์สู่สาธารนะชนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์ แผนการดำเนินธุรกิจ กลยุทธ์การตลาด และการแนะนำสู่ลูกค้าที่กำลังรอคอย จะยังคงดำเนินต่อไปตามแนวทางที่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ประกอบด้วย
  1. แผนการประชาสัมพันธ์กับสื่อมวลชน เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป
  2. แผนการสื่อสารการตลาดกับลูกค้า เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป
  3. แผนการจัดกิจกรรมกับลูกค้า ณ โชว์รูมมาสด้าทุกแห่งทั่วประเทศ ในระหว่างวันที่ 14 - 15 มีนาคม 2563
  4. การจัดกิจกรรมเพื่อให้สื่อมวลชนร่วมพิสูจน์สมรรถนะในระหว่างวันที่ 16 - 19 มีนาคม 2563
  5. กิจกรรมด้านการขายและการส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้กับลูกค้ายังคงดำเนินตามแผนงานปกติ
ส่วนใครที่ชื่นชอบรถยนต์ มาสด้า ซีเอ็กซ์ -3 ช่วงนี้มีโปรฯ แรงมาก! ... สอบถามที่โชว์รูมมาตรฐานมาสด้าได้เลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง มาสด้า มาสด้า ซีเอ็กซ์-30 ข่าวมาสด้า mazda cx-30 มาสด้า มาสด้า ซีเอ็กซ์-30 ข่าวมาสด้า mazda cx-30 มาสด้า มาสด้า ซีเอ็กซ์-30 ข่าวมาสด้า mazda cx-30

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)