ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Suzuki Ertiga 2020 รถยนต์อเนกประสงค์แบบ MPV เปิดตัวในอินเดียและอินโดนิเซียแล้ว จะมาไทยหรือไม่?

ข่าว icon 4 มี.ค. 63 icon 5,632
Suzuki Ertiga 2020 รถยนต์อเนกประสงค์แบบ MPV เปิดตัวในอินเดียและอินโดนิเซียแล้ว จะมาไทยหรือไม่?

ซูซูกิ เออติกา (Suzuki Ertiga) รถยนต์อเนกประสงค์แบบ MPV ต่อท้ายด้วย "XL6" และเปิดตัวที่อินโดนิเซียด้วยรหัส "XL7" ที่มีส่วมผสมแบบ Crossover ในกลุ่มเดียวกับรถ Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza, Honda BR-V ซึ่งเป็นรถทรงนิยม 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัวที่มีราคาค่าตัวไม่โหดร้ายเกินไปนัก โดยอยู่เริ่มต้น 600,000 กว่าบาทไปจนถึง 800,000 กลาง ๆ ซูซูกิ เออติกา (Suzuki Ertiga) รุ่นที่เปิดตัวในต่างประเทศมีการปรับหน้าตาใหม่เยอะพอสมควรทั้งไฟหน้า Full-LED ตัดหมอก LED กระจังใหญ่พร้อมโลโก้ "S" กันชน ชุดแต่งรอบคันแบบสไตล์ครอสโอเวอร์ เหมือนรีบตามประกบคู่แข่ง Xpander Cross ที่จะมาเปิดตัวเร็ว ๆ นี้


Suzuki Ertiga XL6/XL7 ตกแต่งด้วยคิ้วซุ้มล้อและกันชนหน้า-หลังแบบรถครอสโอเวอร์ ช่วงล่างปรับยกสูงขึ้น ภายในนั้นดีไซน์ยังคงคล้ายรุ่นก่อนหน้าแต่เพิ่มออปชั่น เช่น เครื่องเสียงจอสัมผัส 7 นิ้ว เพิ่มจุดเชื่อมต่อต่าง ๆ รวมถึงจุดชาร์จไฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้ใช้งานได้ครบมากขึ้น

Suzuki Ertiga ขุมพลังเหมือนเดิมคือ  K15B VVT เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 105 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ และมีเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

Suzuki Ertiga ในประเทศไทยก็มีอายุประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว ก็น่าจะถึงคราวขยับตัวบ้าง ไม่งั้นจะถูกแย่งตลาดไปอีกเยอะ ทั้งที่รถรุ่นนี้น่าใช้ ราคาประหยัดและอเนกประสงค์ไม่แพ้ใคร 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

suzuki suzuki ertiga ซูซูกิ เออติกา mpv suv รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์ 7 ที่นั่ง รีวิว ซูซูกิ เออติกา รถยนต์ mpv ข่าวรถยนต์ซูซูกิ

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุดicon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)