รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

สาวก Toyota Supra A70 - A80 ถูกใจสิ่งนี้! การกลับมาผลิตรถยนต์พาร์ทแท้จาก GR Heritage Parts By Toyota

ข่าว 10 ม.ค. 63 4,190
Toyota Supra A70 - A80 การกลับมาผลิตรถยนต์พาร์ทแท้จาก GR Heritage Parts By Toyota


Toyota Supra (โตโยต้า ซูปรา) รถยนต์สปอร์ตที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในยุค 80 - 90's ด้วยความสปอร์ตแบบเต็มคราบทั้งรูปทรงแบบ 2 ประตู และขุมพลังสุดแรงและยอดฮิตตลอดกาลอย่างเครื่องยนต์ตระกูล 7M, 1JZ หรือ 2JZ ทำให้เหล่าขาซิ่งน้อยคนนักที่ไม่รู้จัก 

นอกจากนี้ก็ยังเป็นรถที่เข้าฉากหนังระดับโลกอย่าง "Fast and Furious" จนเริ่มมีกระแสรถยนต์ย้อนยุคมากขึ้น ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้หายากขึ้นมากขึ้นพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งหรือแม้แต่อะไหล่ก็น้อยลงไปทุกที จนทางโตโยต้าเองต้องพัฒนารถยนต์ ซูปราขึ้นมาใหม่ ด้วยการจับมือกับ BMW ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Z4 ออกมาเป็น Toyota GR Supra ในราคาชิวๆ ที่ 4,999,000 บาท

Toyota Supra A70

Toyota Supra A80
แต่ว่าในปัจจุบันทางบริษท โตโยต้า เริ่มเห็นคุณค่าของรถในสังกัดที่เคยฮอตฮิตติดอันดับในอดีต จึงได้ปลุกวิญาณรถสปอร์ตเรโทรรุ่นนี้ด้วยการกลับมาผลิตชิ้นส่วนของ GR Heritage Parts ภายใต้เงาของโตโยต้าเอง

อะไหล่นั้นจะมีตรงรุ่นสำหรับ Supra A70 ปี 1986-1993 ได้แก่ ชุดเพลากลางส่งกำลัง, มือจับประตู, เกจวัดระดับน้ำมัน, ยางขอบประตู, โลโก้ด้านหน้า เป็นต้น ส่วนในรุ่นตัวถัง A80 ปี 1993-2002 ได้แก่ ไฟหน้า, มือจับประตู ระบบหม้อลมเบรค เป็นต้น ซึ่งอะไหล่ทั้งหมดนี้ล้วนค่อนข้างจะหายากมากขึ้นทางโตโยต้าจึงผลิตออกมาในลำดับแรก 

วิธีการสั่งอะไหล่ก็ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่เพียงส่งข้อความส่งชิ้นส่วนที่ต้องการผ่านระบบหรืออีเมลของบริษัทเท่านั้น ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานโตโยต้าจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมด เพื่อใช้ข้อมูลนั้นในการตัดสินใจว่าชิ้นส่วนใดที่จะต้องจะผลิตต่อไป 

ตอนนี้โตโยต้ายังไม่ได้กำหนดหมายเลขชิ้นส่วนให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่มีแผนที่จะเริ่มการผลิตชิ้นส่วนเหล่านี้หลังจากมีผู้ต้องการส่งมามากขึ้นหลังปี 2020 และเมื่อผลิตขึ้นมาแล้วก็สามารถซื้อได้ในศูนย์บริการโตโยต้าทั่วอเมริกาเหนือและยุโรปเช่นเดียวกับอะไหล่ทั่วไปของโตโยต้า แต่ก็มีสัญญาณที่ดีเพราะทาง GR Heritage Parts ไปออกบูธในงาน Tokyo Auto Salon ประเทศญี่ปุ่นระหว่างตั้งแต่วันที่ 10 - 12 มกราคม 2563 
เว็บสำหรับเข้าไปดูอะไหล่ toyotagazooracing.com/gr/heritage
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถยนต์โตโยต้า โตโยต้า โตโยต้า ซูปรา toyota suprs toyota fast and furious รถยนต์โตโยต้า โตโยต้า โตโยต้า ซูปรา toyota suprs toyota fast and furious รถยนต์โตโยต้า โตโยต้า โตโยต้า ซูปรา toyota suprs toyota fast and furious

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)