ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Mercedes Benz เตรียมเผยโฉม The new A-Class 22 ส.ค.นี้ ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะเป็นรุ่นซีดานหรือแฮทช์แบ็ก?

ข่าว icon 22 ส.ค. 62 icon 4,933
Mercedes Benz เตรียมเผยโฉม The new A-Class 22 ส.ค.นี้ ยังไม่คอนเฟิร์มว่าซีดานหรือแฮทช์แบ็ก?

Mercedes Benz เตรียมเผยรถยนต์รุ่นน้องสุดท้องแต่หรูราวกับรุ่นพี่ The new A-Class ที่คาดกันว่าจะเป็นรหัส A200 เครื่องยนต์ 1.3 ลิตร เทอร์โบ (Down Size) ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ แถมข่าวลือว่าราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทอีกด้วย! เมอร์เซเดส เบนซ์ เอ-คลาส ใหม่ นับเป็นการ "Model Change" เต็มตัวในประเทศไทย แต่ทำตลาดในต่างประเทศมาสักพักแล้ว โดยรูปทรงจะไปคล้ายกับรุ่น CLS มากขึ้น และมาพร้อมกับความไฮเทคแบบเทียบเคียงรุ่นพี่ได้เลยทีเดียว โดยมีค่าสัมปสิทธิ์แรงเสียดทานเพียง 0.22 Cd ที่ถูกบันทึกสถิติไว้อีกด้วย มีมิติตตัวถัง ยาว 4,549 มม. กว้าง 1,796 มม. สูง 1,446 มม. ระยะฐานล้อ 2,729 มม. สัมภาระท้ายขนาด 420 ลิตร จุดเด่นคือจอแสดงผลการทำงานของรถที่เป็นแบบจอสีขนาด 7 นิ้วเรียงต่อกัน 2 จอ ระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) สามารถเชื่อมโยงผู้ขับขี่เข้ากับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ผ่านระบบการสั่งการด้วยเสียงที่สามารถจดจำข้อมูล และเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานต่างๆ ของผู้ขับขี่ เพื่อแจ้งเตือน หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้ง่ายและเหมาะสมที่สุด

The new A-Class คาดกันว่าจะมาในตัวถังซีดาน 4 ประตู ส่วนแฮตช์แบ็ก 5 ประตูนั้น ยังไม่มีใครกล้าฟังธงนักว่าจะตามมาหรือไม่ โดยรวมแล้วมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะใช้เครื่องยนต์ "บล็อคเล็กแต่แรง" ใหม่ล่าสุด แบบเบนซิน 4 สูบ 1.3 ลิตร 163 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัวเมตร เกียร์อัตโนมัติ 7-G DCT dual-clutch transmission

นอกจากนนี้ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยมากมายเทียบเท่ารุ่น S-Class เช่น ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดบอดสายตา (Blind Spot Assist) ระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในช่องทาง (Active Lane Keeping Assist) ระบบวิเคราะห์เส้นทาง เป็นต้น (ถ้ามาไทยไม่ตกหล่นซะก่อน)The new A-Class รถรุ่นเล็ก สุดหรูที่มีกระแสข่าวว่าอาจเปิดตัวด้วยราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทไทย และยังไม่แน่ชัดว่าจะมาในแบบตัวถังซีดานอย่างเดียวหรือมีแฮทช์แบ็กมาด้วยหรือไม่ ต้องคอยติดตามดูกันในวันเปิดตัวอีกครั้ง 

The new A-Class

The new A-Class

CLA 

CLA
ส่วนบางคนอาจมองว่านี้เป็นการตัดตอนรุ่น CLA ออกไปหรือไม่ คำตอบคือ ในต่างประเทศก็ยังมีอยู่ครับ แต่ว่าจะมีการจำหน่ายในไทยอีกหรือไม่ ยังไม่มีใครทราบแน่ชัด นอกจากทางเมอร์เซเดส เบนซ์เอง ซึ่งอันที่จริงรถทั้ง 2 รุ่นนี้ดูเผินๆ อาจคล้ายกัน แต่ความจริงมีรายละเอียดที่ต่างกันไม่น้อยทีเดียว
ภาพและข้อมูลจาก www.netcarshow.com

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ เมอร์เซเดส เบนซ์ mercedes benz the new a-class a200

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)