รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

2022 FORD RANCHERO เกิดมาหล่อ กระบะในอนาคตจากฟอร์ด

ข่าว 10 ธ.ค. 61 5,496
2022 FORD RANCHERO เกิดมาหล่อ กระบะในอนาคตจากฟอร์ด 

FORD ไม่ได้มีแค่ Ranger เท่านั้นในตลาดโลก แต่ยังมีรถกระบะที่เป็นซิกเนเจออีกรุ่นที่มีประวัติยาวนานไม่แพ้รุ่นอื่นๆ นั่นคือ "RANCHERO" ซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 1957 แล้ว

ภาพจาก en.wikipedia.org
Ford Ranchero ปี 2022 จากภาพกราฟิกนั้นจะเห็นว่าล้ำอนาคตด้วยไฟหน้า LED รูปทรงสปอร์ต กระจังหน้า 8 เหลี่ยมตาม DNA ใหม่ของฟอร์ดในหลายรุ่น โดยใช้พื้นฐานจาก Ford Focus 
ภายในโดยเฉพาะคอนโซลหน้า พวงมาลัย และรายละเอียดในหลายจุดดูคล้ายฟอร์ด โฟกัส นอกจากนี้ขุมพลังที่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์หลายขนาดเริ่มตั้งแต่ เครื่องยนต์ใหม่ 1.5 ลิตร EcoBoost turbo ไปจนถึง 2.0 ลิตร EcoBoost turbo และไม่แน่ว่าอาจนำเครื่องยนต์ตัวแรง 2.3 ลิตร EcoBoost turbo ที่ใช้ใน Mustang และ Focus RS อีกด้วย

ส่วนจะมีเครื่องยนต์ดีเซลหรือจะเป็นปลั๊คอินไฮบริดก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะทางฟอร์ดเองก็มีใช้อยู่หลายรุ่นแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่ผลิตอย่างจริงๆ จังๆ แต่ก็นับเป็นความเคลื่อนไหวใหม่ๆ แห่งวงการรถกระบะโลก

ภาพและข้อมูลจาก www.topspeed.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถปิคอัพฟอร์ด รถกระบะ ฟอร์ด กระบะฟอร์ด ford ranger ford รถปิคอัพฟอร์ด รถกระบะ ฟอร์ด กระบะฟอร์ด ford ranger ford รถปิคอัพฟอร์ด รถกระบะ ฟอร์ด กระบะฟอร์ด ford ranger ford

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด