รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Mitsubishi Xpander Next-Generation MPV 7 ที่นั่ง เข้าใกล้ไทยมาทุกที!

ข่าว 18 ส.ค. 60 19,009
Mitsubishi Xpander Next-Generation MPV 7 ที่นั่ง เข้าใกล้ไทยมาทุกที! 


เปิดตัวไปแล้วกับ Mitsubishi Xpander MPV ขนาดเล็ก 7 ที่นั่ง ที่ประเทศอินโดนีเซีย รูปทรงสไตล์รถแวน 5 ประตู ที่ตั้งใจมาฟัดกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Suzuki Ertiga และ Honda MobilioXpander มีขนาดกว้าง 4,475 มม. ยาว 1,750 มม. และสูง 1,700 มม. ถูกออกแบบให้เป็นรถแบบครอบครัวกึ่งยกสูงนิดๆ เพื่อคงความเป็น DNA ของรถ Off-Road 4X4 ที่พร้อมทุกสภาพถนนโดยเฉพาะในแถบเอเชีย ไฟหน้า LED แบบเดียวกับใน XM concept กันชนหน้าล้ำอนาคตมากๆ ติดตั้งไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ ส่วนกระจกที่ระหว่างเสาหลัง C และ D ทรงแปลกตา ประตูบานหลังขนาดใหญ่และไฟท้ายสะดุดตา และล้อแม็ก 16 นิ้วลายเรียบหรู และมีความสูงใต้ท้อง 205 มม. 


ภายในคอนโซลดูสปอร์ตมาตรวัดทรงกลม 2 ฝั่ง เครื่องเสียงและแผงควบคุมแอร์แบบปุ่มหมุนอยู่แนวเดียวกัน พวงมาลัยแบบ 3 ก้านทรงเหมือนมิตซูบิชิรุ่นอื่นๆ เบาะแถวที่สองปรับพับได้คล้ายรถคู่แข่งในตลาด และเบาะแถวที่สาม พับทั้งหมดได้แบบแบนราบ  

มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกำลังพอดี เบนซินรหัส 4A91 แบบ 4 สูบเรียง ความจุ 1.5 ลิตร 16 วาล์ว DOHC MIVEC 104 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะและอัตโนมัติ 4 จังหวะ 


Mitsubishi Xpander นับเป็นรถที่ลงตัวเหมาะกับใช้เป็นรถครอบครัวอย่างแท้จริง แม้จะไม่มีวีjแววจะมาจำหน่ายในไทยในช่วงนี้ แต่ก็มีหลายสื่อคาดเดากันว่าช่วงต้นปี 2018 อาจได้เห็นตัวจริงเสียงจริงของเจ้า Mitsubishi Xpander ในงานแสดงรถยนต์ย่านเมืองทองก็เป็นได้


ภาพและข้อมูลจาก paultan.org
แท็กที่เกี่ยวข้อง มิตซูบิชิ mitsubishi expander mitsubishi mitsubishi xpander mpv มิตซูบิชิ mitsubishi expander mitsubishi mitsubishi xpander mpv มิตซูบิชิ mitsubishi expander mitsubishi mitsubishi xpander mpv

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด