รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Ford Ranger ยอดขายสูงสุดครึ่งปีแรก 2560 ในเอเชีย แปซิฟิก

ข่าว 26 ก.ค. 60 9,803
Ford Ranger ยอดขายสูงสุดครึ่งปีแรก 2560 ในเอเชีย แปซิฟิก

ฟอร์ด เรนเจอร์ รถปิคอัพพันธุ์แกร่งตอกย้ำความนิยมตลาดรถกระบะขนาดกลางในเอเชีย แปซิฟิก ด้วยยอดขายครึ่งแรกของปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายปลีกของฟอร์ด เรนเจอร์ ในช่วง 6 เดือนแรกของปี เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 21% จากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรวม 63,525 คัน

ยอดขายอันแข็งแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ (Ford Ranger) ขับเคลื่อนด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยฟอร์ด เรนเจอร์ ครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดในตลาดหลายแห่ง ได้แก่ เวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา และนิวคาเลโดเนีย และยังเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์อีกด้วย
ยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และส่วนแบ่งตลาดที่เพิ่มขึ้น 
ออสเตรเลียคือ ผู้นำด้านยอดขายของฟอร์ด เรนเจอร์ในเอเชีย แปซิฟิก ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 19% สร้างยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 21,638 คัน ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในตลาดรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ ในนิวซีแลนด์ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์โดยรวม นำหน้าแบรนด์อื่นๆ ด้วยยอดขายครึ่งแรกของปี 2560 ที่เติบโตขึ้นถึง 24% สร้างสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 4,980 คัน 
ฟอร์ด เรนเจอร์ สร้างสถิติยอดขายที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในประเทศไทยถึง 51% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย 20,230 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มมาอยู่ที่ 11.7% โดยได้รับแรงผลักดันจากความต้องการฟอร์ด เรนเจอร์ หลากหลายรุ่นที่มีอยู่ในตลาด ในฟิลิปปินส์ ยอดขายฟอร์ด เรนเจอร์ เติบโตกว่า 16% ด้วยยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 4,596 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดมากถึง 25%

ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเดินหน้าครองตำแหน่งผู้นำตลาดรถกระบะในเวียดนามติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกที่เติบโตขึ้นเกือบ 2% และยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 6,985 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึเกือบ 57%
ที่ไต้หวัน ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเป็นผู้นำด้านยอดขายในตลาดรถกระบะ ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นถึง 29% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องมาจากความต้องการของผู้บริโภคที่มองหารถที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งการทำงานและการพักผ่อน นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผู้นำอย่างแข็งแกร่งในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง เช่น กัมพูชา และนิวคาเลโดเนีย ด้วยยอดขายรถกระบะอันดับหนึ่งในตลาดทั้งสองแห่ง
เว็บไซต์ www.corporate.ford.com และ www.ford.co.th
แท็กที่เกี่ยวข้อง ฟอร์ด ฟอร์ด เรนเจอร์ ford ranger double cab ford ranger ford ฟอร์ด ฟอร์ด เรนเจอร์ ford ranger double cab ford ranger ford ฟอร์ด ฟอร์ด เรนเจอร์ ford ranger double cab ford ranger ford

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด