รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

มาสด้า ประเดิมผลงานสวยในไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2017

ข่าว 9 พ.ค. 60 1,496
มาสด้า ประเดิมผลงานสวยในไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2017

 
มาสด้า ร่วมการแข่งรถยนต์รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2017 มุ่งมั่นสร้างผลงานในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง ด้วยรถมาสด้า2 สกายแอคทีฟ-ดี เครื่องยนต์คลีนดีเซล พร้อมดึงนักแข่งประสบการณ์สูงอย่าง "มานะ พรศิริเชิด" ร่วมทีม Mazda Innovation Motorsport คู่กับ มร. ไมเคิล ฟรีแมน ประเดิมผลงานสนามแรกสวย คว้าแชมป์แรก พร้อมเก็บคะแนนสะสมขึ้นอันดับ 1 ประเภท Thailand Super Compact

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยอาวุโสฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า "มาสด้าโลดแล่นอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยมานาน มาสด้ากับความเป็นสปอร์ตมีดีเอ็นเอเดียวกัน และเราได้สร้างทีมแข่งขึ้นมาภายใต้ชื่อทีม Mazda Innovation Motorsport ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันความเป็นสายพันธุ์สปอร์ตตัวจริง และแสดงถึงสมรรถนะอันทรงพลังของรถมาสด้าได้ชัดเจนที่สุด ในปีนี้ส่งแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เป็นปีที่ 3 โดยมีรถมาสด้า2 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ-ดี ขนาด 1500 ซีซี ทั้งสองคัน ในรุ่นซีดาน 4 ประตู หมายเลข 55 ขับโดย ไมเคิล ฟรีแมน และความพิเศษของปีนี้คือการต้อนรับสมาชิกน้องใหม่ของทีม มานะ พรศิริเชิด ที่มีประวัติอันโชกโชนในวงการแข่งขันรถยนต์ ลงประเดิมสนามแรกร่วมกับทีมโดยควบมาสด้า2 รุ่น แฮตช์แบ็ก 5 ประตู หมายเลข 43 ลงแข่งในรุ่น Thailand Super Compact ซึ่งเป็นคลาสที่มีรถลงแข่งค่อนข้างหลากหลาย จึงมีความท้าทายมาก นอกจากนี้เรายังได้รับการสนับสนุนจาก มาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการพัฒนารถแข่งให้มีสมรรถนะดีเยี่ยมเต็มเปี่ยมด้วยขุมพลังยิ่งขึ้น  เพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมป์ให้มากที่สุด"ผลการแข่งขัน 2 สนามแรก ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 27-30 เมษายน 2560 มาสด้าส่ง 2 นักแข่ง ลงแข่งประเภท Thailand Super Compact โดยเรซแรก มานะ พรศิริเชิด หมายเลข 43 จบที่ 2 ส่วน มร. ไมเคิล ฟรีแมน หมายเลข 55 จบที่ 3 ส่วเรซ 2 ไมเคิลคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ส่วนมานะตามมาติดๆ ได้รองแชมป์ ส่งผลทำให้คะแนนสะสมของนักแข่งทั้ง 2 คน และประเภททีมขึ้นมาอยู่อันดับหนึ่ง

มานะ พรศิริเชิด สมาชิกใหม่ของทีมกล่าวถึงความรู้สึกหลังร่วมทีมมาสด้าว่า "ที่จริงแล้วผมคลุกคลีกับรถมาสด้ามานานมาก เพราะมีโอกาสได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ ของมาสด้า ที่มีเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ มาครบทุกรุ่น และมีโอกาสได้นำเอาความรู้ความสามารถเหล่านี้ไปพัฒนาทีมงานฝ่ายขายของมาสด้า รวมทั้งมีโอกาสในการเพิ่มทักษะการขับขี่แบบแอดว๊านให้กับลูกค้ามาสด้ามานาน โดยเฉพาะงานด้านมอเตอร์สปอร์ตที่มาสด้าจัดให้กับลูกค้าเป็นประจำ ส่วนการได้รับโอกาสจากมาสด้าในครั้งนี้คือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผมมาก ด้วยความคุ้นเคยและคลุกคลีกับรถมาสด้าอยู่แล้ว เลยทำให้สามารถนำเอาประสบการณ์ต่างๆ มาปรับให้เข้ากับการแข่งขัน จนสามารถคว้าอันดับ 2 มาได้ทั้ง 2 สนาม และคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 2 ส่งผลให้นักแข่งทีม Mazda Innovation Motorsport ขึ้นโพเดียมใน 2 สนามแรกได้อย่างสวยงาม เปิดโอกาสลุ้นแชมป์ของรายการครับ" 

โปรแกรมการแข่งขันที่เหลือ
  • สนาม 3-4 วันที่ 27 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2560 ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัด ชลบุรี
  • สนาม 5-6 วันที่ 21-24 กันยายน 2560 ณ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
  • สนาม 7-8 วันที่ 26-29 ตุลาคม 2560 ณ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
แท็กที่เกี่ยวข้อง มาสด้า มาสด้า 2 มอเตอร์สปอร์ต motorsport mazda มาสด้า มาสด้า 2 มอเตอร์สปอร์ต motorsport mazda มาสด้า มาสด้า 2 มอเตอร์สปอร์ต motorsport mazda

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด