รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

การกลับมาของ Mitsubishi Lancer ใหม่ ปี 2017

ข่าว 17 ก.พ. 60 46,295
การกลับมาของ Mitsubishi Lancer ใหม่ ปี 2017


มิตซูบิชิ แลนเซอร์ (Mitsubishi Lancer) เป็นรถรุ่นที่ออกสู่ตลาดมายาวนานกว่า 9 เจเนอเรชั่น จนเป็นรถระดับตำนานที่สร้างชื่อด้านมอเตอร์สปอร์ต และยอดขายทั่วโลกดีรุ่นหนึ่ง ล่าสุด แลนเซอร์ พร้อมกลับมาโลดแล่นบนถนนอีกครั้งด้วยเจเนอเรชั่นที่ 10 แต่เป็นการทำตลาดเฉพาะในประเทศจีนและไต้หวัน โดยแลนเซอร์ใหม่ ใช้พื้นฐานรถรุ่นที่มีผลิตอยู่แล้วนำมาสร้างขึ้นใหม่ แต่ก็นับว่าเป็นรถรุ่นใหม่ทั้งหมด

สำหรับการออกแบบภายนอกและภายในของ Lancer ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ภายนอกดูไม่สปอร์ตโดดเด่นเหมือน Lancer รุ่นที่ผ่านมา ด้านหน้าออกแบบภายใต้ธีม ไดนามิค ชิลด์ แบบที่คุ้นตากันในปาเจโร่ใหม่ ไฟหน้าเป็น LED ตัวถังด้านข้างดูเรียบๆ ไม่น่าสนใจ เส้นสายตัวถังช่วงขอบหน้าตาลากไปยกขึ้นด้านท้าย ในรุ่นท็อปล้ออัลลอยเป็นขนาด 18 นิ้ว ไฟท้ายทรงรูปตัว C ตรามสมัยนิยม กันชนท้ายดูสปอร์ตดี ส่วนภายในห้องโดยสาร แผงแดชบอร์ดโทนดำ โดดเด่นด้วยแผงควบคุมแบบดิจิตอลขนาด 10.2 นิ้วตรงกลาง

ส่วนเครื่องยนต์เป็นประเภทเบนซินไร้ระบบอัดอากาศ 4 สูบ 1.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 176 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า

จากรูปรถจริงโอกาสที่จะได้เห็น Mitsubishi Lancer ใหม่ ในเมืองไทยคงแทบไม่มี เมื่อมองเปรียบเทียบกับคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกัน

ขอบคุณข้อมูลภาพจาก auto.sohu.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง มิตซูบิชิ แลนเซอร์ mitsubishi lancer มิตซูบิชิ แลนเซอร์ mitsubishi lancer มิตซูบิชิ แลนเซอร์ mitsubishi lancer

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด