รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Ford EcoSport โฉมใหม่ เตรียมเจาะตลาดสหรัฐฯ

ข่าว 1 ธ.ค. 59 2,849
Ford EcoSport โฉมใหม่ เตรียมเจาะตลาดสหรัฐฯ


ส่อง Ford EcoSport ปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอกและภายใน และเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในงาน Los Angeles Auto Show 2016 ที่ผ่านมา


ภายนอกของ Ford EcoSport ด้านหน้าปรับโฉมใหม่เกือบทุกชิ้นส่วน กระจังหน้าทรงสี่หกเหลี่ยม, ไฟตัดหมอก และไฟหน้าแอลอีดี DRL (Daytime Running Light) ที่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ส่วนท้ายตัดชุดเก็บยางอะไหล่ออก ทำให้ดูคล้ายกับโมเดลที่ขายในตลาดยุโรปมากยิ่งขึ้น


ภายในปรับให้ดูแกร่งขึ้น คอนโซลใหม่, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, พวงมาลัยสามก้านแบบเดียวกับที่ใช้ในฟอร์ด โฟกัส 1.5 ลิตร รุ่นไมเนอร์เชนจ์ และมีจุดเสียบไฟ 110 โวลต์สำหรับผู้โดยสารด้านหลังอีกด้วย ส่วนเรื่องเทคโนโลยีนับว่าจัดเต็ม ระบบระบอินโฟเทนเมนท์มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนความละเอียดสูงขนาด 8 นิ้ว โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีสั่งการด้วยเสียงล่าสุด SYNC 3 ที่รองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay รุ่นไทเทเนียม ใช้ระบบเครื่องเสียงพรีเมี่ยมของ Bang & Olufsen, SiriusXM และมีแพลตฟอร์ม FordPass เป็นออปชั่นเสริม

EcoSport โฉมใหม่มี 2 ขนาดให้เลือกคือ รุ่น 1.0 ลิตร เครื่องยนต์เทอร์โบ EcoBoost 3 สูบ และ 2.0 ลิตร เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ทั้งสองขนาดมาพร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ส่วนระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมีเฉพาะในรุ่น 2.0 ลิตร

EcoSport รุ่นนี้จะผลิตที่อินเดีย และส่งไปขายที่ประเทศสหรัฐฯ มีความเป็นไปได้ว่ารุ่นนี้อาจจำหน่ายที่อินเดียเช่นกัน
ขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก Paultan.org และ Rushlane.com 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ฟอร์ด อีโคสปอร์ต ฟอร์ด ford ecosport ford ฟอร์ด อีโคสปอร์ต ฟอร์ด ford ecosport ford ฟอร์ด อีโคสปอร์ต ฟอร์ด ford ecosport ford

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด