รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Mazda ประกาศพร้อมลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019

ข่าว 30 พ.ย. 59 2,715
Mazda ประกาศพร้อมลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019 


มาสด้า ประกาศเตรียมความพร้อมในการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019 ในงาน Los Angeles Auto Show 2016 โดยมร.คิโยชิ ฟูจิวารา หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของมาสด้า ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับ CarAdvice ว่า "ภายในปี 2020 คาดว่ายอดขายรถยนต์ทั่วโลก 5-10% จะมาจากรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนอีก 90-95% ยังคงเป็นรถยนต์ปกติที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักและมีความสำคัญอยู่"

มีข่าวลือว่ารถยนต์ไฟฟ้าของมาสด้า อาจจะใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกับโตโยต้า หลังจากที่ได้ทำข้อตกลงกันเรื่องการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยีซึ่งกันและกันไปในปีที่ผ่านมา โตโยต้าโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีฟิวเซลส์ และไฮบริด ส่วนมาสด้ามีเทคโนโลยีตัวเก่งที่ช่วยประหยัดน้ำมันอย่างสกายแอคทีฟ

เบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดของโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าจากมาสด้า ด้านมร.ฟูจิวาระ กล่าวว่า "โมเดลรถยนต์ไฟฟ้าจะยังไม่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% แต่ยังคงใช้แพลตฟอร์มเดิมกับเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) ซึ่งใช้แบตเตอรี่ตัวเล็ก และในอนาคตหากจะใช้แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นอาจต้องเปลี่ยนแพลตฟอร์มตัวใหม่"

ภาพรถยนต์ไฟฟ้า Mazda Demio EV
หากยังจำกันได้ ในปี 2012 มาสด้าเคยเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แพลตฟอร์มเดมิโอ ทำความเร็วได้สูงสุด 120 กม./ชม. และหากชาร์จเต็มสามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กม.
ขอบคุณข่าวและบทความจาก Paultan.org และ Caradvice.com.au
แท็กที่เกี่ยวข้อง mazda 2 mazda มาสด้า 2 มาสด้า mazda 2 mazda มาสด้า 2 มาสด้า mazda 2 mazda มาสด้า 2 มาสด้า

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด