รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

Mazda ประกาศพร้อมลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019

ข่าว 30 พ.ย. 59 4,299
Mazda ประกาศพร้อมลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019 


มาสด้า ประกาศเตรียมความพร้อมในการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2019 ในงาน Los Angeles Auto Show 2016 โดยมร.คิโยชิ ฟูจิวารา หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของมาสด้า ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับ CarAdvice ว่า "ภายในปี 2020 คาดว่ายอดขายรถยนต์ทั่วโลก 5-10% จะมาจากรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนอีก 90-95% ยังคงเป็นรถยนต์ปกติที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักและมีความสำคัญอยู่"

มีข่าวลือว่ารถยนต์ไฟฟ้าของมาสด้า อาจจะใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกับโตโยต้า หลังจากที่ได้ทำข้อตกลงกันเรื่องการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยีซึ่งกันและกันไปในปีที่ผ่านมา โตโยต้าโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีฟิวเซลส์ และไฮบริด ส่วนมาสด้ามีเทคโนโลยีตัวเก่งที่ช่วยประหยัดน้ำมันอย่างสกายแอคทีฟ

เบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดของโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าจากมาสด้า ด้านมร.ฟูจิวาระ กล่าวว่า "โมเดลรถยนต์ไฟฟ้าจะยังไม่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% แต่ยังคงใช้แพลตฟอร์มเดิมกับเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) ซึ่งใช้แบตเตอรี่ตัวเล็ก และในอนาคตหากจะใช้แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นอาจต้องเปลี่ยนแพลตฟอร์มตัวใหม่"

ภาพรถยนต์ไฟฟ้า Mazda Demio EV
หากยังจำกันได้ ในปี 2012 มาสด้าเคยเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แพลตฟอร์มเดมิโอ ทำความเร็วได้สูงสุด 120 กม./ชม. และหากชาร์จเต็มสามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กม.
ขอบคุณข่าวและบทความจาก Paultan.org และ Caradvice.com.au
แท็กที่เกี่ยวข้อง mazda 2 mazda มาสด้า 2 มาสด้า mazda 2 mazda มาสด้า 2 มาสด้า mazda 2 mazda มาสด้า 2 มาสด้า

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. 2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 - 3 เมืองทองธานี
แอกซ่าประกันภัย เดินหน้าเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านประกันภัยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2023
GWM แต่งตั้ง วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ดำรงตำแหน่ง รองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน ร่วมขับเคลื่อนการเติบโตและการขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค
สงขลา จับมือ พีทีจี เอ็นเนอยี จัดแข่งรถปิดเมืองสุดยิ่งใหญ่ ระเบิดความมันส์สตรีทเซอร์กิต ในรายการ PT-SONGKLA GRANDPRIX


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)