รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

Mazda เผยโฉม 2 เวอร์ชันใหม่ MX-5 Speedster Evolution และ MX-5 RF Kuro Concept

ข่าว 21 พ.ย. 59 22,070
Mazda เผยโฉม 2 เวอร์ชันรุ่นใหม่ MX-5 Speedster Evolution และ MX-5 RF Kuro Concept 


หลังจาก Mazda MX-5 Speedster เปิดตัวในงาน SEMA ปีที่ผ่านมาก็ได้รับสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยหน้าตาที่ล้ำสมัย, น้ำหนักเบา เพียง 2,080 ปอนด์ ล่าสุดในงาน SEMA 2016 มาสด้านำ MX-5 มาปรับแต่งใหม่ 2 รุ่น คือ Speedster Evolution และ RF Kuro concept

MX-5 Speedster Evolution มีหน้าตาคล้ายกับรุ่น MX-5 Speedster ที่เผยโฉมในงาน SEMA ปีที่แล้ว และที่งาน Goodwood Festival of Speed ประเทศอังกฤษ ตัวถังเป็นสี White Ether มีน้ำหนักตัวเพียง 898 กก.


ที่ต่างไปคือ รุ่นนี้มีน้ำหนักเบากว่า Speedster อยู่ 45 กก., หน้าปัดเป็นดิจิตอล, ช่วงล่างปรับได้, คาลิปเปอร์เบรกน้ำหนักเบาจากรุ่นสปอร์ต และแกรนด์ ทัวริ่ง, เปลี่ยนใช้แบตเตอรี่ลิเธียม Braille GreenLite G20 ที่หนักเพียง 2 กก.
อีกรุ่นคือ MX-5 RF Kuro concept ตัวถังสี Satin Black Matallic ออกแบบเน้นใช้งานจริงบนถนน

ล้อของ MX-5 Cup ขนาด 17 นิ้ว, ท่อไอเสีย  Openflash Performance, ชุดเบรก Brembo จากรถแข่ง MX-5 Global Cup ส่วนช่วงล่าง, หน้าปัดดิจิตอล และยางเหมือน Speedster Evolution
ขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก Carscoops, Autoevolution และ Netcarshow
แท็กที่เกี่ยวข้อง มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 อาร์เอฟ คูโร คอนเซ็ป มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 สปีดสเตอร์ อีโวลูชั่น มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มาสด้า mazda mx-5 rf kuro concept mazda mx-5 speedster evolution mazda mx-5 speedster mazda mx-5 mazda มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 อาร์เอฟ คูโร คอนเซ็ป มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 สปีดสเตอร์ อีโวลูชั่น มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มาสด้า mazda mx-5 rf kuro concept mazda mx-5 speedster evolution mazda mx-5 speedster mazda mx-5 mazda มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 อาร์เอฟ คูโร คอนเซ็ป มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 สปีดสเตอร์ อีโวลูชั่น มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มาสด้า mazda mx-5 rf kuro concept mazda mx-5 speedster evolution mazda mx-5 speedster mazda mx-5 mazda

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. 2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 - 3 เมืองทองธานี
แอกซ่าประกันภัย เดินหน้าเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านประกันภัยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2023
GWM แต่งตั้ง วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ดำรงตำแหน่ง รองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน ร่วมขับเคลื่อนการเติบโตและการขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค
สงขลา จับมือ พีทีจี เอ็นเนอยี จัดแข่งรถปิดเมืองสุดยิ่งใหญ่ ระเบิดความมันส์สตรีทเซอร์กิต ในรายการ PT-SONGKLA GRANDPRIX


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)