รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ชมโฉม Chevrolet Colorado ZH2 รถทหารต้นแบบพลัง Hydrogen Fuel Cell

ข่าว 22 พ.ย. 59 25,467
ชมโฉม Chevrolet Colorado ZH2 รถทหารต้นแบบพลัง Hydrogen Fuel Cell


Chevrolet Colorado ZH2 เผยโฉมในงาน SEMA 2016 เมื่อต้นเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก  ZH2 นำความแข็งแกร่งทรงพลังของกระบะโคโลราโดประสานเข้ากับเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ฟิวเซลส์ (Hydrogen Fuel Cell) ซึ่ง ZH2 เป็นรถที่ทางกองทัพของสหรัฐฯ ใช้จริง เพื่อทดสอบขีดความสามารถของพลังไฮโดรเจนในการใช้งานแบบออฟโรด ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงด้านความร่วมมือระหว่างบริษัทแม่ GM และกองทัพสหรัฐฯ การปฏิบัติการจะเริ่มในปีหน้า
 

ZH2 มีตัวถังที่ตอบโจทย์กับการใช้งานแบบออฟโรด ด้วยระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ และหลายส่วนยังคงเอกลักษณ์ของโคโลราโด เช่น cab, ประตู และหลังคา ส่วนอื่นก็ได้รับการอัพเกรดให้ดีขึ้น เช่น ยางออฟโรด 37 นิ้ว และล้อ beadlock ส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าระบบฟิวเซลส์ สร้างแรงบิดได้ 236 ปอนด์-ฟุต นอกจากนี้ยังเสริมเทคโนโลยีแดมเปอร์ที่ช่วยเรื่องการควบคุมรถขณะวิ่งหรือไต่เขา


ด้านหน้าดุดัน แข็งแกร่งตามสไตล์ และย้ายระบบระบายความร้อนไปไว้ด้านหลังเพื่อช่วยในการควบคุมความร้อนในขณะขับเคลื่อนในสภาพอากาศร้อนจัด ส่วนด้านหลังมีแคมเซลล์ที่ช่วยลดปริมาณของฝุ่นและสิ่งสกปรกที่อาจหลุดเข้าไปในหม้อน้ำในช่วงสภาพอากาศแย่นอกจากนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบ Exportable Power Take-off (EPTO) ที่สามารถสร้างไฟฟ้ากระแสตรงแรงสูง (high-voltage D/C) จากฟิวเซลส์แปลงเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ (high- and low-voltage A/C) ได้ 240โวลท์ หรือ 120 โวลท์) ซึ่ง EPTO สามารถส่งกำลังได้ 25 กิโลวัตต์อย่างต่อเนื่อง หรือส่งได้มากถึง 50 กิโลวัตต์ นอกจากนี้ระบบยังสามารถแบ่งจ่ายกระแสไฟไปยังส่วนต่างๆได้ เช่น อุปกรณ์สื่อสาร หรือไซต์พยาบาลสนามขนาดเล็ก


ขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก Netcarshow และ Carscoops 
แท็กที่เกี่ยวข้อง chevrolet chevrolet colorado zh2 เชฟโรเลต เชฟโรเลต โคโลราโด chevrolet chevrolet colorado zh2 เชฟโรเลต เชฟโรเลต โคโลราโด chevrolet chevrolet colorado zh2 เชฟโรเลต เชฟโรเลต โคโลราโด

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด