รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

Mazda ยืนหยัดเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ข่าว 9 พ.ย. 59 4,559
Mazda ยืนหยัดเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้


มาสด้า ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 64 ปี ยึดมั่นสร้างสรรค์สังคมควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจด้านรถยนต์ รวมถึงภาคภูมิใจที่ได้ตอบแทนสังคมผ่านทางกิจกรรมต่างๆ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช โดยนายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมบอกเล่าเรื่องราวและกิจกรรมต่างๆ จากมาสด้าตลอดระยะเวลาหลายปีที่ก้าวเดินเคียงคู่กับสังคมไทย

ในฐานะของประชาชนชาวไทยที่ได้เห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักอยู่ตลอดเวลา จนเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้น้อมนำแนวทางมาปรับใช้ทั้งในองค์กรและในการดำเนินชีวิต จุดเริ่มต้นครั้งที่สำคัญที่สุดในวันที่ประชาชนชาวไทยประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ เมื่อตอนเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อปลายปี 2547 หรือเมื่อ 12 ที่ผ่านมา ครั้งนั้น พระองค์ท่านทรงแสดงความห่วงใยกับปวงชนชาวไทย รวมทั้งการศึกษาของชาติ โดยพระองค์ท่านได้ตรัสถึงโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 35 บ้านบางสัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นยักษ์สึนามิ เหลือเพียงเสาธงพร้อมกับธงชาติไทยที่ยังยืนหยัดอยู่เพียงลำพัง

ผู้บริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ในขณะนั้น ได้ประสานงานไปยังมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ และติดต่อประสานงานไปยังบริษัทแม่ มาสด้า มอเตอร์ คอร์เปอเรชั่น (ญี่ปุ่น) รวมทั้งผู้จำหน่ายมาสด้าในประเทศไทย ได้ร่วมกันบริจาคเงินจำนวน 12 ล้านบาท ผ่านทางมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เพื่อใช้เป็นงบประมาณในการก่อสร้างอาคารเรียน โรงเรียนบ้านบางสัก อ. ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมีคุณขวัญแก้ว วัชโรทัย ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เป็นผู้รับมอบ

หลังจากการบริจาคเงินจำนวนดังกล่าว ทางบริษัทฯ ได้ทำพิธีลงเสาเอก และพาคณะสื่อมวลชนเดินทางไปร่วมช่วยงานก่อสร้าง จนอาคารเรียน 3 ชั้นดังกล่าว ได้เสร็จสมบูรณ์ ทั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ แจ้งว่าจะสามารถเปิดใช้งาน เพื่อรองรับการเรียนการสอนแก่นักเรียนที่ด้อยโอกาสได้ภายในเดือนธันวาคม 2548 นอกจากนี้สื่อมวลชนยังร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีมอบเครื่องดนตรีสากลและวงดุริยางค์ โดยมี คุณวินัย พัฒนรัฐ กรรมการบริหาร มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานรับมอบ พร้อมด้วย นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ร่วมเป็นสักขีพยานในขณะนั้น หลังจากนั้นจึงนำชมอาคารเรียน 3 ชั้น 18 ห้องเรียน ซึ่งสร้างแทนอาคารเรียนหลังเดิมที่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติดังกล่าว
นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติประวัติสูงสุดอย่างหาที่สุดมิได้ ยังความปลาบปลื้มมาสู่คณะผู้บริหาร พนักงาน รวมทั้งผู้จำหน่ายมาสด้าทุกท่าน ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชานุญาตให้ นายฟูมิโอะ โทเนะ กรรมการผู้จัดการ เป็นตัวแทน มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น, บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศ เข้าเฝ้าเพื่อรับพระราชทานโล่เกียรติยศ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา 17.00 น. ณ พระราชวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สำหรับการเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนั้นได้มีการเผยแพร่ภาพผ่านทางสถานีโทรทัศน์ออกไปทั่วประเทศ
ในครั้งนั้นมาสด้าได้จัดตั้งโครงการ Helping Hand Trip ขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2547 โดยนำสื่อมวลชนลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนและร่วมก่อสร้างอาคารเรียน พร้อมกันนี้ยังมอบรถปิกอัพ Mazda Fighter 4X4 จำนวน 2 คัน สำหรับใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ และเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว และครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2548 เป็นการทำพิธีส่งมอบอาคารเรียนอย่างเป็นทางการ พร้อมกับอุปกรณ์ดนตรีและกีฬาให้แก่เด็กๆ ผู้ประสบภัย และครั้งที่ 3 เป็นการเข้าเยี่ยมชมอาคารเรียนที่ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบริเวณชายหาดร่วมกับเด็กนักเรียน และทุนการศึกษาพร้อมชุดกีฬาให้กับเด็กนักเรียน เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจ ทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดีในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมในเขตชุมชนอีกด้วย

มาสด้าได้น้อมนำและตั้งปณิธานทำความดีตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอยู่เสมอมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านทางกิจกรรมต่างๆ เพื่อสาธารณประโยชน์ และสนองพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อย่างต่อเนื่อง
นอกเหนือจากกิจกรรมต่างๆ มากมาย มาสด้ายังช่วยรณรงค์ปลูกจิตสำนึกเรื่อง "ความพอเพียง" โดยนำเสนอรายการตามรอยพ่อผ่านสื่อโทรทัศน์ ภายใต้ชื่อ Foot Steps By MAZDA ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.55-18.00 น. โดยมุ่งเน้นสื่อสารถึงโครงการต่างๆ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อเป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิต หวังพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย และผลักดันแนวคิดตามพระราชดำริเพื่อเป็นแนวทางสานต่อสู่ชุมชนในภูมิภาคต่างๆ     

และเมื่อความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทยมาถึง เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ชาวมาสด้าก็ได้จัดพิธีน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ น้อมศิระกรานกราบแทบพระยุคลบาทถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อถวายอาลัยและแสดงความจงรักภักดี
นอกจากนี้ มาสด้ายังได้ร่วมสืบสานพระราชปณิธานภายใต้แนวคิด "Keep the King's Wisdom Alive" ร่วมสืบสานปณิธานของพ่อให้คงอยู่นิรันดร์ โดยจัดทำเป็นภาพยนตร์เพื่อสื่อสารและประชาสัมพันธ์ถึงแนวคิดของพระองค์ผ่าน โครงการศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ออกอากาศทางโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน เป็นต้นมา
ทั้งนี้ กิจกรรมต่างๆ ที่ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเพื่อเป็นการตอบแทนสังคมและเทิดพระเกียรติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาโดยตลอด  และชาวมาสด้าก็ยังคงไว้ด้วยเจตนารมณ์ที่จะมุ่งมั่นทำความดีถวายพระองค์ท่าน และยึดหลักคำสอนในการดำเนินชีวิตตลอดไป ให้สมกับที่ได้อุทิศพระองค์เพื่อปวงชนชาวไทยมาตลอดพระชนม์ชีพ
แท็กที่เกี่ยวข้อง mazda มาสด้า mazda มาสด้า mazda มาสด้า

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. 2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 - 3 เมืองทองธานี
แอกซ่าประกันภัย เดินหน้าเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านประกันภัยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2023
GWM แต่งตั้ง วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ดำรงตำแหน่ง รองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน ร่วมขับเคลื่อนการเติบโตและการขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค
สงขลา จับมือ พีทีจี เอ็นเนอยี จัดแข่งรถปิดเมืองสุดยิ่งใหญ่ ระเบิดความมันส์สตรีทเซอร์กิต ในรายการ PT-SONGKLA GRANDPRIX


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)