รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

อีซูซุพาล่องใต้ ขับรถเลาะริมอ่าวไทย กับ "อีซูซุคาราวานสัญจร 2559" เส้นทางที่ 4

ข่าว 14 ก.ย. 59 3,209
อีซูซุพาล่องใต้ ขับรถเลาะริมอ่าวไทย กับ "อีซูซุคาราวานสัญจร 2559" เส้นทางที่ 4


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดงาน "อีซูซุคาราวานสัญจร" ประจำปี 2559 หนึ่งในกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าอีซูซุ และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ในรูปแบบคาราวาน โดยสมาชิกประชาคมอีซูซุพร้อมพาหนะคู่ใจ จำนวน 97 คน รวม 33 คัน ร่วมเดินทางในเส้นทางที่ 4 รวมระยะทางกว่า 348 กิโลเมตร จากจังหวัดชุมพร สู่จังหวัดเพชรบุรี

"อีซูซุคาราวานสัญจร" ประจำปี 2559 สีสันแห่งความสุข  สนุกสุด 4 เส้นทาง เดินทางมาถึงทริปสุดท้ายในเส้นทางที่ 4 ชุมพร - เพชรบุรี ได้รับเกียรติจาก มร.เรียวตะ อิมาอิ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายขายดีลเลอร์ บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วยนายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และนางวิริยา แก่นแก้ว ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร ให้เกียรติร่วมเปิดงานและตีธงปล่อยคาราวานรถอีซูซุ จำนวน 33 คัน ณ โชว์รูม บริษัท อีซูซุสุพรภัณฑ์ชุมพร จำกัด สำนักงานใหญ่ 

หลังจากตีธงปล่อยขบวน คาราวานอีซูซุได้ออกเดินทางสู่จุดหมายแรก คือ "วัดอ่างสุวรรณ" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "วัดหนองหอย" ตั้งอยู่ใน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินการสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ความพิเศษของวัดแห่งนี้อยู่ที่อุโบสถสร้างมาจากไม้ตาล โดยชาวบ้านที่เป็นชาวสวนตาลในจังหวัดฯ มีจิตศรัทธาร่วมถวายไม้ตาลที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 70-100 ปี เพื่อสร้างอุโบสถหลังนี้ โดยใช้ต้นตาลไปกว่า 10,000 ต้น ใช้เวลาสร้างกว่า 7 ปี จึงแล้วเสร็จ

สมาชิกอีซูซุคาราวานสัญจร ได้ร่วมสักการะพระพุทธรูปหลวงปู่ไทรที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ปางวันทา แกะสลักจากไม้ไทร มีอายุกว่า 200 ปี ก่อนเคลื่อนขบวนต่อไปยัง "โรงเรียนอุดมราชภักดี" ต.คลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กๆ ต่อจากนั้นขบวนคาราวานอีซูซุได้แวะรับประทานอาหารกลางวันที่ "ร้านเฉี่ยวโอชา 3" ก่อนมุ่งหน้าไปยัง "วนอุทยานปราณบุรี" ซึ่งเดิมเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยกำหนดพื้นที่เป็นป่าสงวนแห่งชาติป่าคลองเก่า คลองคอย มีพื้นที่ประมาณ 1,984 ไร่ ประกอบด้วย ป่าชายเลน และมีแม่น้ำปราณบุรีไหลผ่านตอนกลางของพื้นที่ป่า วนอุทยานปราณบุรี มีหาดทรายขาวสะอาดร่มรื่นด้วยแนวสนทอดยาว 1 กิโลเมตร อยู่ทางด้านตะวันออกของอุทยานฯ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเล เกาะสิงห์โต เขาตะเกียบ และเขาเต่า ซึ่งประชาคมอีซูซุได้ร่วมแรงร่วมใจปลูกต้นจิกทะเล พรรณไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ดอกมีกลิ่นหอม นิยมปลูกเพื่อปรับภูมิทัศน์ ให้ร่มเงา ต้นจิกทะเลนี้ สามารถทนน้ำต่อท่วมได้ดี จึงนำมาปลูกในพื้นที่กว้างริมทะเลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ปิดท้ายทริปท่องเที่ยว ด้วยการเดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ณ อุทยานราชภักดิ์ซึ่งเป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ประกอบด้วย 7 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช (สมัยกรุงสุโขทัย) สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา) สมเด็จพระนารายณ์มหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา) สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (สมัยกรุงธนบุรี) พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์) พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์) และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

ก่อนออกเดินทางสู่โรงแรมแกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา เพื่อร่วมปาร์ตี้มื้อค่ำด้วยบรรยากาศที่แสนครึกครื้น สมาชิกได้ร่วมสนุกกับเกมชิงของรางวัลมากมายจากสปอนเซอร์ใจดี อาทิ ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิส น้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์เดโล่ ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ VP SOUND ฟิล์มกรองแสงลามิน่า อิ่มอร่อยกับอาหารที่อีซูซุเลือกสรรสำหรับสมาชิกประชาคมอีซูซุโดยเฉพาะ ปิดท้ายค่ำคืนสุดพิเศษกับ "บอย-ปกรณ์" ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์ของอีซูซุ ที่มาร่วมร้องเพลงและเล่นเกมกับเหล่าสมาชิกประชาคมอีซูซุอย่างสนุกสนาน ก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อนตามอัธยาศัย เป็นการปิดท้ายงานอีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2559 ได้อย่างประทับใจ

ความประทับใจของผู้ร่วมคาราวาน
คุณอำพล แก้วไสว และคุณณัฐชนัญ ประเมลัย 
"ตอนนี้ใช้อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ครับ คันก่อนหน้านี้เป็นอีซูซุมิว-เซเว่น ประทับใจในดีไซน์ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงสมรรถนะและความประหยัดน้ำมัน สำหรับทริปนี้ประทับใจในการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว การให้บริการ รวมถึงการดูแลของทีมงานที่เอาใจใส่ผู้ร่วมคาราวานมากๆ นอกจากนี้ยังได้พบปะเพื่อนๆ หลายๆ คนที่เคยร่วมทริปกันมาแล้ว อยากให้เพื่อนๆ ที่ใช้รถอีซูซุลองสมัครมาร่วมกิจกรรมกันครับ สนุก มีของรางวัลแจกมากมาย และได้ทำบุญร่วมกันอีกด้วย"

คุณไชยยงค์ อาจหาญพิชิต และคุณตุ๊กตา แซ่ลิ้ม 
"เดินทางกับอีซูซุคาราวานสัญจรมาแล้วหลายครั้ง ประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อีซูซุได้คัดสรรให้เราไปแวะเที่ยวกัน สนุกทุกครั้งที่มาร่วมกิจกรรม สำหรับวันนี้ได้มาร่วมปลูกต้นไม้ ถึงแดดจะร้อนแต่ก็สนุกมาก ชอบที่ได้เดินทางไปเที่ยวทั่วประเทศ และเดินทางไปกับรถอีซูซุที่มีสมรรถนะแข็งแกร่ง ขับขี่ปลอดภัย ถ้ามีโอกาสอยากมาร่วมกิจกรรมแบบนี้ในทุกๆ ปี"
แท็กที่เกี่ยวข้อง isuzu อีซูซุคาราวานสัญจร isuzu อีซูซุคาราวานสัญจร isuzu อีซูซุคาราวานสัญจร

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด