รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Ford เอเชียแปซิฟิกฝ่าวิกฤตด้วยยอดขายรวมเดือนสิงหาคม ทะลุเป้าหนึ่งล้านคัน!

ข่าว 12 ก.ย. 59 5,261
Ford เอเชียแปซิฟิกฝ่าวิกฤตด้วยยอดขายรวมเดือนสิงหาคม ทะลุเป้าหนึ่งล้านคัน!

ฟอร์ด ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลกด้วยยอดขายรวมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทะลุเป้าหนึ่งล้านคัน หลังรวมยอดขายที่ดีที่สุดในเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 22% พร้อมด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดในเดือนสิงหาคมที่ 4.1% สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์มีสัดส่วนยอดขายคิดเป็น 30% ของยอดขายรถฟอร์ดทั้งหมดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เตรียมความพร้อมส่งฟอร์ด คูก้า ใหม่และฟอร์ด มอนดิโอจะเริ่มจำหน่ายในบางประเทศภายในปีนี้

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนีได้จำหน่ายรถยนต์คันที่หนึ่งล้านในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกในปีพ.ศ. 2559 ทะลุเป้าหมายที่วางไว้หนึ่งเดือนล่วงหน้าเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ยอดขายฟอร์ดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปีนี้ยังคงความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายสูงสุดในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งฟอร์ดได้จำหน่ายรถยนต์จำนวน 126,834 คันในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งสูงขึ้นถึง 22% เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมในปีที่แล้ว ทำให้ฟอร์ดมีส่วนแบ่งทางการตลาดประจำภูมิภาคอยู่ที่ 4.1% นับเป็นเดือนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดเมื่อเทียบกับเดือนอื่นๆ ที่ผ่านมา

การทำยอดขายที่หนึ่งล้านคันได้รวดเร็วเช่นนี้นับเป็นข้อพิสูจน์ความแข็งแกร่งที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ฟอร์ดรวมทั้งผลิตภัณฑ์ของเรา แม้ว่าสภาพการแข่งขันของตลาดจะสูงผนวกกับปัจจัยทางธุรกิจที่ท้าทายฟอร์ดยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ในทวีปเอเชีย

ปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันการเติบโตของฟอร์ดคือกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งมียอดขายตั้งแต่ต้นปีเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว และคิดเป็นสัดส่วน 30% ของยอดขายรวมในปีนี้ ยกตัวอย่างเช่น รถฟอร์ด เอดจ์ ใหม่ที่กลายเป็นรถยนต์รุ่นที่ขายดีในประเทศจีนที่มียอดขายนับตั้งแต่ต้นปีที่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าหลังจากที่มีการเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

การเปิดตัวของ ฟอร์ด มัสแตงยังได้สร้างปรากฏการณ์ในตลาดรถยนต์ทั้งในประเทศจีน ออสเตรเลีย อินเดีย และเกาหลีใต้ ด้านรถกระบะสายพันธุ์แกร่งอย่างฟอร์ด เรนเจอร์ก็มีการเติบโตทางการตลาดอย่างต่อเนื่องเช่นกันด้วยยอดขายที่เติบโตทั่วทั้งภูมิภาคโดยเฉพาะในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนามฟอร์ดพบว่ายอดขายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นตัวเลขยอดขายที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ของภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก รวมทั้งในประเทศจีน โดยยอดขายของฟอร์ดและบริษัทพาร์ทเนอร์ที่ฟอร์ดร่วมลงทุนเพิ่มสูงขึ้นถึง 22% เมื่อเทียบกับยอดขายในเดือนสิงหาคมในปี 2558 ทั้งนี้เป็นผลมาจากยอดขายที่พุ่งทะยานของฟอร์ด เรนเจอร์

ฟอร์ด ทรานซิท และยอดขายในประเทศเวียดนามที่สูงขึ้นถึง 57% ในเดือนสิงหาคม ในขณะที่ยอดขายของฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต และฟอร์ด เรนเจอร์, ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ในประเทศฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นถึง 90% ในส่วนของประเทศไทยยอดขายของรถกระบะเรนเจอร์สามารถสร้างสัดส่วนทางการตลาดสูงสุดทะลุ 10% ในเดือนสิงหาคมเป็นครั้งแรกเช่นกัน

ฟอร์ด มุ่งมั่นในการสร้างการเติบโตด้านยอดขายทั่วทั้งภูมิภาคไปตลอดจนถึงสิ้นปีนี้ และในปี พ.ศ.2560 พร้อมแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย รวมไปถึงฟอร์ด คูก้า ใหม่ ที่มาพร้อมระบบซิงค์ 3 ซึ่งกำลังเปิดตัวอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง ฟอร์ด ford everest ford ranger ford ฟอร์ด ford everest ford ranger ford ฟอร์ด ford everest ford ranger ford

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด