รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

BMW i3 อัพเกรดแบตเตอรี่สุดล้ำ วิ่งได้ไกลขึ้น

ข่าว 25 ส.ค. 59 3,647
BMW i3 อัพเกรดแบตเตอรี่สุดล้ำ วิ่งได้ไกลขึ้น


หลังจากบีเอ็มดับบลิวประกาศว่าจะอัพเกรดแบตเตอรี่ของโมเดล i3 รุ่นปี 2017 ให้สามารถชาร์จไฟได้ถึง 40% ในครั้งเดียวเมื่อสองเดือนก่อน ในที่สุด BMW ก็ทำได้สำเร็จแล้ว

EPA ให้การรับรองว่า i3 รุ่นล่าสุด ใช้แบตเตอรี่ 94 แอมป์/ชั่วโมง หากชาร์จเต็มสามารถวิ่งได้ 183 กิโลเมตร ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิม 130 กิโลเมตร ด้านราคาค่าตัวเพิ่มเป็น $44,595 หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท

คาดว่าการอัพประสิทธิภาพของแบตเตอรี่จะช่วยเรื่องยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าของบีเอ็มดับบลิวได้ ในตลาดสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่ผ่านมา ยอดขาย ไอ3 เพิ่มขึ้นเกือบ 1,500 คัน คิดเป็น 58% เมื่อเทียบกับปีก่อน 

ส่วนในตลาดยุโรป ในเดือนที่ผ่านมา ไอ3 รุ่น 330e ปลั๊กอิน-ไฮบริด ทำยอดขายได้ดีเกินคาด เพราะขายได้มากกว่า ซีรีส์-3 ถึง 40% ทั้งในเนเธอร์แลนด์ และสแกนดิเนเวีย

ตอนนี้บีเอ็มดับบลิวกำลังทำโปรเจ็ค i20 ซึ่งเป็นโปรเจ็คพัฒนาเกี่ยวกับรถยนต์พลังไฟฟ้าโดยเฉพาะ คาดว่าจะได้เห็นกันภายในปี 2021 

ขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก Autoblog
แท็กที่เกี่ยวข้อง ปลั๊กอิน-ไฮบริด แบตเตอรี่ ไฮบริด รถยนต์ไฟฟ้า บีเอ็มดับบลิว ไอสาม บีเอ็มดับบลิว ev car plug-in hybrid electric vehicle plug-in hybrid phev battery bmw i3 bmw ปลั๊กอิน-ไฮบริด แบตเตอรี่ ไฮบริด รถยนต์ไฟฟ้า บีเอ็มดับบลิว ไอสาม บีเอ็มดับบลิว ev car plug-in hybrid electric vehicle plug-in hybrid phev battery bmw i3 bmw ปลั๊กอิน-ไฮบริด แบตเตอรี่ ไฮบริด รถยนต์ไฟฟ้า บีเอ็มดับบลิว ไอสาม บีเอ็มดับบลิว ev car plug-in hybrid electric vehicle plug-in hybrid phev battery bmw i3 bmw

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด