รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

Mazda-Isuzu ประกาศร่วมกันพัฒนาปิคอัพทรัครุ่นใหม่

ข่าว 18 ก.ค. 59 22,659
Mazda - Isuzu ประกาศร่วมกันพัฒนาปิคอัพทรัครุ่นใหม่ 


หลังจากที่มาสด้าเคยร่วมมือกับฟอร์ดพัฒนารถปิคอัพอเนกประสงค์รุ่น บีที-50 ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับฟอร์ด เรนเจอร์ ล่าสุดมาสด้าได้เปลี่ยนไปร่วมมือพัฒนากับค่ายอีซูซุแทนในการพัฒนารถปิคอัพรุ่นต่อไป
บีที-50 เป็นรุ่นที่มาสด้าพัฒนาร่วมกับฟอร์ด ออสเตรเลีย ซึ่งทั้งบีที-50 และฟอร์ดเรนเจอร์เองก็ไม่เคยทำตลาดในอเมริกามาก่อน ปิคอัพรุ่นล่าสุดของมาสด้าที่เคยขายในอเมริกาคือ ตระกูล B-Series 
ส่วนอีซูซุก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ เจนเนอรัล มอเตอร์ และเคยร่วมมือกันพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้ใน เชฟโรเลต โคโลราโด และ จีเอ็มซี แคนยอน ในตลาดทางเลือก และทางอีซูซุก็ขายรุ่นที่ใช้ตัวถังร่วมกับโคโลราโดในนาม ดี-แม็กซ์
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเผยรายละเอียดเกี่ยวกับความร่วมมือครั้งนี้มากนักว่าจะทำตลาดในอเมริกาหรือไม่ มีเพียงข่าวออกมาว่า อีซูซุอาจผลิตรถปิคอัพ เจเนอเรชั่นถัดไปให้มาสด้า โดยใช้พื้นฐานจากโมเดลรถปิคอัพของอีซูซูเอง โดยความร่วมมือครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกของทั้งสองบริษัท เมื่อปี 2014 มาสด้าได้ขายไททัน ซึ่งเป็นรถที่ใช้ตัวถังร่วมกันกับ Isuzu Elf (แต่ต่างคนต่างจำหน่าย) ซึ่งรุ่นนี้ก็ขายในอเมริกาเช่นเดียวกันกับตระกูล N-Series ของ Isuzu
ขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก Autoblog
แท็กที่เกี่ยวข้อง อีซูซุ isuzu mazda มาสด้า ปิคอัพ pickup รถ รถยนต์ อีซูซุ isuzu mazda มาสด้า ปิคอัพ pickup รถ รถยนต์ อีซูซุ isuzu mazda มาสด้า ปิคอัพ pickup รถ รถยนต์

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. 2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 - 3 เมืองทองธานี
แอกซ่าประกันภัย เดินหน้าเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านประกันภัยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2023
GWM แต่งตั้ง วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ดำรงตำแหน่ง รองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน ร่วมขับเคลื่อนการเติบโตและการขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค
สงขลา จับมือ พีทีจี เอ็นเนอยี จัดแข่งรถปิดเมืองสุดยิ่งใหญ่ ระเบิดความมันส์สตรีทเซอร์กิต ในรายการ PT-SONGKLA GRANDPRIX


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)