รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

BMW เผยโฉม Supercharged R5 Hommage !

ข่าว 31 พ.ค. 59 14,289
BMW เผยโฉม Supercharged R5 Hommage ! 


BMW เปิดตัว R5 Hommage ใหม่ ในงาน Concorso d'Eleganza Villa d'Este 2016 ที่อิตาลี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เครื่องยนต์ boxer twin supercharged air-cooled 500 cc ชิ้นส่วนของ R5 Hommage ผลิตขึ้นอย่างประณีต ถ่ายทอดความเป็น R5 แบบดั้งเดิมเอาไว้ ผสมผสานกับความร่วมสมัยแบบ Modern twist design ทั้งตัวถัง ฝาครอบ และส่วนประกอบอื่นๆ
ผลงานชิ้นนี้สร้างสรรค์โดย Ronny และ Benny Noren จาก Motorrad ทีมออกแบบมิวนิค ซึ่ง Edgar Heinrich หัวหน้าทีมออกแบบของ Motorrad ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "R5 คือ มอเตอร์ไซค์ที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ BMW งานออกแบบทำได้ลงตัว ส่วนประสิทธิภาพเครื่องยนต์ส่งผลให้ R5 โดดเด่นและแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์ทั่วไป" ด้าน Ola Stenegard หัวหน้าฝ่ายออกแบบยานยนต์ของ Motorrad กล่าวว่า "เราตั้งใจนำเสนอความชัดเจน และรูปลักษณ์ที่สวยงาม ซึ่ง R5 เป็นส่วนผสมที่ดีระหว่างเอกลักษณ์ดั้งเดิมกับความงามแบบร่วมสมัย"
ปีนี้ครบรอบ 100 ปีของ BMW Group และครบรอบ 80 ปีของ R5 รุ่นออริจินัล ที่เปิดตัวครั้งแรกปี 1936 ซึ่งในยุคนั้น R 5 ถือเป็นรุ่นที่ทรงอิทธิพลต่อมอเตอร์ไซค์คันอื่นๆ จนถึงปี 1950 
ในปีที่ผ่านๆ มา BMW ก็ปล่อยหมัดเด็ดออกมาหลายรุ่น ทั้ง Concept 90 มอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทรต้นแบบของ R nine T ปี 2014, BMW Concept Roadster 2015, BMW R1200R ตัวใหม่ และ BMW Concept 101 บิ๊กไบค์สุดคลาสสิก 

ขอขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก : Motorcyclenews.com 
แท็กที่เกี่ยวข้อง bmw bmw hommage bmw bmw hommage bmw bmw hommage

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด