รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

อีซูซุ เพรสทริป ลองพลัง 'มิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์'

ข่าว 26 พ.ค. 59 16,385
อีซูซุ เพรสทริป ลองพลัง 'มิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์'


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เชิญสื่อมวลชนร่วมทริปทดลองขับ   'มิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์  (Isuzu MU-X 1.9 Ddi Blue Power)'   เพื่อสัมผัสพลังใหม่ของเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบความจุ 1,900 ซีซี ในรถยนต์นั่งอเนกประสงค์สุดหรูพร้อมต่อยอดความสำเร็จของ  ปรากฏการณ์อีซูซุ บลูเพาเวอร์ นวัตกรรมเปลี่ยนโลก ! 

ทริปทดลองขับ อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์  เกียร์ออโตเมติก 6 สปีด เอกสิทธิ์แห่งผู้นำ กำหนดอนาคต ที่ออกแบบให้ตอบสนองเต็มที่กับทุกรูปแบบการใช้ชีวิต มีทั้งหมด 10 คัน แบ่งสื่อมวลชน 3-4 ท่าน/คัน เริ่มจากสำนักงานใหญ่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มุ่งหน้าสู่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้เขียน (ทีมงานเช็คราคา.คอม) รับหน้าที่ขับในช่วงแรก ขบวนมิว-เอ็กซ์ ทยอยออกเดินทางไปขึ้นทางด่วนศรีรัชที่ด่านย่านหหลโยธิน พร้อมมุ่งหน้าสู่ถนนพระราม 2 โดยขบวนฯ แวะรับเครื่องดื่มที่ Porto Chino ก่อนไปพักรับประทานอาหารกลางวันที่แดงอาหารทะเล หลังจากฝ่าการจราจรหนาแน่นจากในเมืองและถนนพระราม2 ผู้เขียนรู้สึกได้ถึงความสบายในการขับ การออกตัว-หยุด ทำได้นุ่มนวล นอกจากนี้ยังเพลินไปกับระบบอินโฟเทนเมนต์อย่าง Isuzu Connect World ที่สั่งงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว และมีจอภาพบนเพดานแบบ Built-in ขนาด 10.5 นิ้ว พร้อมเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย ด้านมุมมองจากตำแหน่งคนขับก็เห็นทัศนะวิสัยชัดเจน ทำให้การเลี้ยวเลาะ เปลี่ยนเลนง่ายกว่าที่เคย ส่วนระบบเบรก ชะลอ-หยุดตอบสนองได้ดีเยี่ยมให้ความนุ่มนวลและมั่นใจ

หลังรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อย ขบวนฯ ออกเดินทางต่อโดยปลายทางเป็นโรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน ช่วงนี้เป็นทางค่อนข้างโล่งทำให้มีโอกาสสัมผัสสมรรถนะของ 'อีซูซุมิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์' อย่างเต็มที่ โดยหลายคันปรับการขับเป็นแบบฟรีรัน เพื่อทดลองความแรงของขุมพลังใหม่

ตลอดระยะทางจากถนนสาย 4 สู่ถนนเลาะเลียบหาดชะอำ ผู้เขียนได้สลับมานั่งตำแหน่งด้านผู้โดยสาร พบว่าตัวเบาะให้ความสบาย และยังเพลินไปกับเสียงเพลงจากระบบเครื่องเสียงที่มีคุณภาพ ระหว่างทางผู้ขับอีกท่านได้เร่งแซงรถช้าบ่อยครั้ง จึงพอจับความรู้สึกได้ว่า พลังจากเครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ ให้การตอบสนองที่เพียงพอต่อการใช้งาน รองรับการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัวได้เป็นอย่างดี พร้อมรักษาอัตราประหยัดเชื้อเพลิงให้เหมาะสม
ด้านระบบช่วงล่างนับว่ากระจายน้ำหนักดี  จึงส่งผลถึงการทรงตัวและการยึดเกาะถนน บางช่วงได้เข้าโค้งยาวๆ ด้วยความเร็วระดับ 100-120 กม./ชม. ตัวรถก็ยังนิ่งไม่มีอาการโคลงหรือหน้าดื้อ ส่วนระบบเกียร์ออโตเมติก 6 สปีด ก็ตอบสนองการทำงานได้ดีทุกย่านความเร็ว และสามารถควบคุมเกียร์ได้ดั่งใจผ่านโหมด Rev Tronic 

ไฮไลท์ภายในห้องโดยสารที่น่าสนใจใน มิว-เอ็กซ์ คือ กระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติ ติดตั้งกล้องบันทึกภาพแบบบิวท์อิน ดูทันสมัยเข้ากับยุคดิจิตอล ที่รถควรมีกล้องบันทึกภาพด้านหน้า เพิ่มประโยชน์ในหลายด้าน นอกจากนี้ยังมีช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ด้านหลังคอนโซลกลาง และจุดเชื่อมต่อ USB ชาร์จไฟได้ทั้งด้านหน้าและหลัง นับเป็นสิ่งสำคัญของผู้ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊คในยุคนี้

รถคันของผู้เขียนมาถึงโรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน  รีสอร์ทหรูสะท้อนไลฟ์สไตล์เข้ากับรถอเนกประสงค์อย่าง อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ ที่มีความหรูทันสมัยมากขึ้น โดยรถคันอื่นๆ ทยอยมาถึงก่อนและหลังใกล้เคียงกัน จากนั้นได้บันทึกภาพหมู่คู่กับรถเป็นอันสิ้นสุดการทดลองขับวันแรก

นับเป็นทริปที่ผู้เขียนประทับใจกับการใช้งานและสมรรถนะของอีซูซุ  มิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ พาวเวอร์  แม้ไม่มีโอกาสได้ลองทางขับแบบขึ้น-ลงเขา แต่เชื่อว่าตัวรถที่ติดตั้งเครื่องยนต์พร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ จากอีซูซุ สามารถบุกตะลุยผ่านได้ทุกอุปสรรคหลากหลายรูปแบบเส้นทางอย่างสบาย ตอบรับการใช้งานแบบครอบครัวที่มักขับท่องเที่ยวทางไกล ไม่ว่าภูเขาหรือทะเล อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ ก็สามารถตอบโจทย์อย่างคุ้มค่าในราคาเริ่มต้นเพียง 1,094,000 บาท !

แท็กที่เกี่ยวข้อง มิว-เอ๊กซ์ อีซูซุ bluepower 1.9ddi mu-x isuzu มิว-เอ๊กซ์ อีซูซุ bluepower 1.9ddi mu-x isuzu มิว-เอ๊กซ์ อีซูซุ bluepower 1.9ddi mu-x isuzu

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด