ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Ford สุดล้ำ สร้างอุโมงค์ลมความเร็ว 80 ไมล์/ชม. เพื่อรถยนต์ที่เงียบที่สุด

ข่าว icon 13 พ.ค. 59 icon 10,000
Ford สุดล้ำ สร้างอุโมงค์ลมความเร็ว 80 ไมล์/ชม. เพื่อรถยนต์ที่เงียบที่สุด

ฟอร์ด (Ford) มาพร้อมแนวทางการพัฒนาที่จะช่วยให้รถยนต์เงียบยิ่งกว่าเดิม ด้วยอุโมงค์ลมเคลื่อนที่เพื่อทดสอบเสียงอากาศสวนศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรกของโลก ซึ่งเป็นระบบการทดสอบที่ล้ำสมัยและกำลังรอการจดสิทธิบัตร โดยระบบนี้จะช่วยตรวจจับเสียงไม่พึงประสงค์ที่เกิดจากลมระหว่างขั้นตอนการผลิตรถยนต์ในช่วงเริ่มต้นได้อย่างรวดเร็วขึ้น และช่วยให้พัฒนา หาแนวทางแก้ไขได้เร็วขึ้นอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว ผู้บริโภคจะได้ขับรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีเสียงภายในที่เงียบ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลเหนือระดับ

โรงงานแบบเคลื่อนที่ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับแนวความคิดของห้องทดลองอุโมงค์ลมแบบเต็มรูปแบบนี้ ปัจจัยสำคัญคือ การสร้างโรงงานโดยอยู่ภายในตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งขนาด 53 ฟุต จำนวน 2 ตู้ โดยแต่ละตู้มีใบพัดผลิตเสียงที่เกิดจากลมและท่อภายใน เพื่อสร้างกระแสลมที่ราบรื่นและควบคุมได้ที่หัวฉีดบริเวณปลายเครื่องจักร
ในขณะที่พัดลมจำนวน 2 อันที่ประกอบด้วยใบพัดจำนวน 16 ชิ้น เส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 6 ฟุตและทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มอบพละกำลัง 250 แรงม้า และพละกำลังสูงสุดของระบบอยู่ที่ 500 แรงม้า สามารถผลิตแรงลมสูงสุดได้ถึง 80 ไมล์ต่อชั่วโมง
นอกจากนี้ ชุดประตูรอบๆ ตู้คอนเทนเนอร์ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าแต่ละส่วนของตู้มีความมั่นคงปลอดภัยในขณะเดินทางหรือระหว่างการจัดเก็บ เครื่องจักรประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 2 ตู้ ผูกติดกันบนพื้นที่เรียบราดด้วยยางมะตอย บริเวณระหว่างตู้คอนเทนเนอร์ทั้งสองตู้นี้คือประตู 2 บานที่ม้วนขึ้น โดยประตูที่ปลายทางด้านหน้าและด้านหลังจะเปิดกว้างออกเพื่อสร้างแรงลมเข้ามาและลมปล่อยออกทางหัวฉีด
ตู้คอนเทอนเนอร์ตู้ที่สามซึ่งมีขนาด 40 ฟุต ที่วางตั้งอยู่ใกล้ๆ กันนั้นเป็นที่ตั้งของออฟฟิศขนาดย่อมและยังเป็นแหล่งผลิตพลังงานและแหล่งควบคุม พร้อมสายเคเบิ้ลที่ส่งพลังงานและข้อมูลเชื่อมต่อระหว่างตู้คอนเทนเนอร์เหล่านี้ และทำงานด้วยเสียงดังเพียงแค่ 75 เดซิเบลเมื่อวัดจากระยะห่าง 6 ฟุตจากบริเวณที่ทำการทดสอบ เทียบง่ายๆ คือเท่ากับเสียงหมุนโทรศัพท์

การดำเนินการทั้งหมดสามารถแยกส่วนประกอบได้ภายใน 1 วัน และยังสามารถขนย้ายไปยังโรงงานประกอบรถยนต์ฟอร์ดแห่งใดก็ได้ในทวีปอเมริกาเหนือโดยอาศัยรถบรรทุก จากนั้นจึงประกอบขึ้นที่ไซต์งานใหม่และพร้อมสำหรับการทดสอบภายในไม่กี่ชั่วโมง 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ford ford everest ford focus

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)