รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

Mazda MX-5 ฉลองยอดผลิตครบ 1 ล้านคันทั่วโลก

ข่าว 27 เม.ย. 59 6,515
มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 ฉลองยอดผลิตครบ 1 ล้านคันทั่วโลก


มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศว่า การผลิตสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์- 5 (Mazda MX-5) ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมียอดการผลิตครบ 1 ล้านคัน เมื่อ 22 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา มาสด้ารุ่นนี้ผลิตขึ้นเป็นคันแรกเมื่อ เมษายน 1989 หรือ 27 ปีก่อน ณ โรงงานยูจินะ  ในเมืองฮิโรชิมา

"ตั้งแต่มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 เจเนอเรชั่น1 - 4 เหตุผลสำคัญที่ทำให้เราประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ คือ การได้แรงสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจากแฟนๆ ทั่วโลก" มาซามิชิ โคไก ประธานบริหาร และซีอีโอของ มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว "มาสด้าเริ่มก่อตั้งในเมืองฮิโรชิมา เมื่อ 96 ปีก่อน และกำลังจะมีอายุครบ 100 ปี ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เรามุ่งมั่นเพื่อจะส่งมอบความสุข ความสนุกสนาน ในการขับให้กับลูกค้าผ่านรถยนต์รุ่นนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ต่อไปเรื่อยๆ"

มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 คันที่ 1,000,000 (สเปคญี่ปุ่น เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร หลังคาผ้าใบ) เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ เจ้าของมาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 ทั่วโลก รถยนต์คันที่ 1,000,000 จะถูกนำไปจัดแสดงและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ทั่วโลก เริ่ม 3 พฤษภาคมนี้ 

มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งปรัชญาของการพัฒนารถยนต์ของมาสด้า และเป็นตัวแทนของการแสวงหาความสนุกสนานในการขับอย่างแท้จริง นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1989 หรือ พ.ศ. 2533 ก็ส่งมอบความสนุกในการขับมาโดยตลอด พร้อมได้รับคำชมจากผู้คนทั่วโลก ทุกเพศ ทุกวัย และจากหลากหลายวัฒนธรรม

นอกจากนี้ เอ็มเอ็กซ์-5 สามารถคว้ารางวัลความยอดเยี่ยมมาแล้วกว่า 200 รางวัลทั่วโลก รวมทั้ง "รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2015-2016" - Japan Car of the Year, รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก - World Car of the Year และรางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลก ประจำปี 2016 World Design of the Year

มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 ได้รับการบันทึกใน Guinness World Record ว่าเป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนสองที่นั่ง ที่ขายดีสุดในโลก ด้วยยอดการผลิตครบ 1 ล้านคัน พร้อมมุ่งหน้าทำลายสถิติตัวเองต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง เอ็มเอ็กซ์-5 มาสด้า mx-5 mazda mazda mx-5 มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 เอ็มเอ็กซ์-5 มาสด้า mx-5 mazda mazda mx-5 มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 เอ็มเอ็กซ์-5 มาสด้า mx-5 mazda mazda mx-5 มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. 2566 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1 - 3 เมืองทองธานี
แอกซ่าประกันภัย เดินหน้าเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านประกันภัยอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2023
GWM แต่งตั้ง วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ดำรงตำแหน่ง รองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน ร่วมขับเคลื่อนการเติบโตและการขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค
สงขลา จับมือ พีทีจี เอ็นเนอยี จัดแข่งรถปิดเมืองสุดยิ่งใหญ่ ระเบิดความมันส์สตรีทเซอร์กิต ในรายการ PT-SONGKLA GRANDPRIX


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)