รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

โตโยต้า C-HR สุดยอดครอสโอเวอร์สปอร์ตพรีเมียม

ข่าว 14 ธ.ค. 60 97,228
โตโยต้า C-HR สุดยอดครอสโอเวอร์สปอร์ตพรีเมียม 


TOYOTA (โตโยต้า) รุ่น C-HR ครอสโอเวอร์สไตล์สปอร์ต ที่กำลังได้รับความสนใจตามสื่อโซเชี่ยลมากขึ้น แม้ยังไม่ทราบกำหนดเปิดตัวในไทย แต่แหล่งข้อมูลจากโตโยต้าก็เผยว่า TOYOTA C-HR ทำตลาดในไทยแน่นอน


  C-HR ย่อมาจาก Coupe High-Rider เป็นรถตัวถังแบบครอสโอเวอร์ แม้ตัวถังเป็น 4 ประตู แต่ออกแบบให้ดูเหมือนคูเป้ ด้วยการออกแบบที่เปิดประตูหลังอยู่สูงกลมกลืนกับเสา C ส่วนเครื่องยนต์ที่ใช้ติดตั้งในไทยยังไม่มีการเผยข้อมูลใดๆ แต่ในญี่ปุ่น C-HR มี 2 ขนาดเครื่องยนต์แบ่งตามระบบขับเคลื่อนโดยรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรไฮบริด เป็นขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.2 ลิตร เป็นรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และเพียบพร้อมด้วยระบบเซฟตี้ทันสมัย เช่น ระบบเตือนกันชนด้านหน้า จับความเคลื่อนไหวคนเดิน  เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ เตือนการเปลี่ยนเลนโดยไม่ตั้งใจพร้อมช่วยดึงพวงมาลัยกลับ ไฟสูงอัตโนมัติ และระบบช่วยควบคุมความเร็วในการขับให้สอดคล้องกับสภาพของการจราจรโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ C-HR ยังเป็น 1 ใน 3 รุ่น (พรีอุส ใหม่ กับ คัมรี ใหม่) ที่เปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มใหม่ Toyota New Global Architecture (TNGA)
 

 ทีมงานรถยนต์เช็คราคา.คอม ได้มีโอกาสเดินทางไปบันทึกภาพ C-HR รถจริงที่ MEGAWEB ในโตเกียว และที่โตโยต้าไคคัง (Toyota Kaikan Museum) ในนาโกย่า หลากหลายรุ่นและสี เพื่อเป็นข้อมูลภาพเบื้องต้นในการติดตาม C-HR ก่อนเปิดตัวในไทยต่อไป

ขอขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในการให้ทีมงานเช็คราคา.คอม ร่วมทริปไปกับกิจกรรม Campus Challenge 2016 ภายใต้โครงการโตโยต้าถนนสีขาว
แท็กที่เกี่ยวข้อง โตโยต้า โตโยต้า c-hr toyota c-hr toyota suv crossover โตโยต้า โตโยต้า c-hr toyota c-hr toyota suv crossover โตโยต้า โตโยต้า c-hr toyota c-hr toyota suv crossover

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด