รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ทดสอบ Toyota Camry 2.0 G Extremo 2015 ปรับใหม่ หรู หล่อ และทรงพลังขึ้นด้วยเครื่องยนต์ใหม่

ข่าว 23 พ.ค. 59 54,839
ทดสอบ Toyota Camry 2.0 G Extremo 2015 ปรับใหม่ หรู หล่อ และทรงพลังขึ้นด้วยเครื่องยนต์ใหม่

 
เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เชิญสื่อมวลชนรวมถึงทีมงานเช็คราคา.คอมร่วมเดินทางทดสอบรถยนต์ โตโยต้า คัมรี่ ใหม่ ครบครัน 6 รุ่น 2 ขนาดเครื่องยนต์ (2.5L Hybrid Premium, 2.5L Hybrid Navigator, 2.5L Hybrid CD, 2.5G, 2.0G Extremo และ 2.0G) โดยใช้เส้นทาง ภูเก็ต - ตรัง รวมระยะทางกว่า 250 กม. 


โตโยต้า คัมรี่ ใหม่ ตัวรถได้ผ่านการปรับแบบไมเนอร์เชนจ์ในหลายจุดทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงการใช้เครื่องยนต์ใหม่ติดตั้งในรุ่น 2.0 ลิตร จึงเสมือนบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ คณะสื่อมวลชนเริ่มออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิไปจังหวัดภูเก็ต จุดเริ่มต้นในการทดสอบ โดยถึงสนามบินภูเก็ตตอน 10.30 น. จากนั้นได้นั่งรถตู้ไปยังโชว์รูมโตโยต้า ภูเก็ต ที่ดำเนินงานโดย บริษัท โตโยต้า เน็กซ์ จำกัด เพื่อฟังการบรรยายสรุปข้อมูลผลิตภัณฑ์ และเส้นทางการทดสอบ โดยทราบว่าไฮไลท์เด่นอย่างหนึ่งคือ เครื่องยนต์ใหม่ในรุ่น 2.0 G และเอ็กซ์ทรีโม่ รหัส 6AR-FSE ขนาด 2 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบใหม่ VVT-iW & D-4S ให้กำลังสูงสุดมากกว่ารุ่น 2.0 ลิตร เดิม จาก 148 ขยับขึ้นเป็น 167 แรงม้า พร้อมส่งกำลังผ่านเกียร์ออโต้ 6 สปีด (Sequential Shift) ใหม่ ให้ความต่อเนื่องและนุ่มนวลระหว่างการเปลี่ยนเกียร์มากขึ้น 
การแบ่งรถทดสอบ 14 คัน ผมกับสื่อมวลชนอีกท่านได้ขับรุ่น 2.0G Extremo ที่ใช้เครื่องยนต์ใหม่ 
 
ขบวนรถทดสอบ คัมรี่ ใหม่ ออกเดินทางจากโชว์รูมฯ ราว 11.00 น. โดยมุ่งหน้าไปร้านอาหารแดรี่ ฮัท จังหวัดพังงา เพื่อพักรับประทานอาหารกลางวัน โดยใช้ถนนหลวงหมายเลข 402 แล้วต่อด้วยเส้นทางหลักหมายเลข 4 เลี้ยวขวาไปจังหวัดสุราษฎร์ธานี คิดเป็นระยะทางประมาณ 68 กม. ความรู้สึกที่ได้จากการขับในช่วงแรก บนเส้นทางส่วนใหญ่อันเป็นถนนใกล้ชุมชน มีรถและสี่แยกไฟแดงมาก การขับจึงทำความเร็วไม่ได้มาก และต้องหักเปลี่ยนเลน หรือหยุดเดินเบาบ่อยครั้ง พอสรุปได้ว่า ช่วงล่างอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท-เหล็กกันโคลง/อิสระดูอัลลิงค์สตรัท พร้อมล้อแม็ก 17 นิ้ว ยางขนาด 215/55 ให้ความนุ่มนวลอย่างน่าพอใจ แม้ผ่านพื้นผิวเส้นทางขรุขระ การเบรกจนหยุดนิ่งตอบสนองดี ให้น้ำหนักง่าย 

อัตราเร่งช่วงออกตัว จากพละกำลัง 167 แรงม้า ผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ใหม่ ทำให้ตัวรถสามารถดีดตัวออกได้อย่างกระฉับกระเฉงและเร่งความเร็วได้ราบรื่น ด้านระบบจ่ายน้ำมันช่วงเดินเบา-รอบต้นเป็นการจ่ายผ่านพอร์ตไอดี เมื่อเติมคันเร่งมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงช่วงรอบระดับ 2,500 รอบ/นาที ยังรู้สึกได้ถึงการดึงจากแรงบิด ส่วนการสั่งจ่ายน้ำมันในช่วงนี้ เป็นการยิงเข้าห้องเผาไหม้โดยตรงอย่างเดียว จากนั้นจึงลองใช้ Paddle Shift เพื่อลากรอบให้สูงขึ้นปรากฎว่าเสียงเครื่องยนต์แผดดังให้ได้ยินชัดเจน การจ่ายน้ำมันในช่วงรอบสูงเป็นการยิงทั้งที่พอร์ตและห้องเผาไหม้ เพื่อป้อนน้ำมันให้เพียงพอ นับเป็นจุดเด่นของเครื่องยนต์ยนต์ใหม่ 6AR-FSE ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพจากระบบ VVT-iW & D-4S 

เมื่อถึงร้านอาหาร เติมพลังกันเรียบร้อย บ่ายโมงขบวนก็ทยอยออกเดินทางต่อ จุดหมายต่อไปเป็นปั๊ม ปตท. อยู่ห่างออกไป 84.5 กม. โดยขบวนยังขับแบบคาราวาน แต่สามารถแยกออกไปทำความเร็วได้ตามความเหมาะสม การขับทดสอบใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 4311 สภาพเส้นทางเริ่มเปิดโล่งมากขึ้นในหลายช่วง ทำให้สามารถทำความเร็วกลาง-สูงได้ต่อเนื่อง ซึ่งคัมรี่ 2.0 เอ็กซ์ทรีโม่ ให้การทรงตัวที่ดีและนิ่ง จนไม่คิดว่ากำลังใช้ความเร็วระดับ 150 กม./ชม. หรือมากกว่านั้น ช่วงทางโค้งที่พอทำความเร็วได้ ก็ลองเข้าด้วยความเร็วที่มากกว่าการใช้งานทั่วไป เพื่อจับอาการของรถ พร้อมสังเกตการทำงานของระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) แต่ด้วยพื้นฐานการทรงตัวที่ดี และความเร็วอาจไม่สูงพอ (เพื่อความปลอดภัย) ทำให้การควบคุมรถเข้า-ออกโค้งทำได้สบายๆ ไม่เกินลิมิตของรถถึงขั้นต้องแก้ หรือให้ระบบเข้ามาช่วย

ขบวนมาถึงจุดพักภายในปั๊ม ปตท. ตอนบ่ายสอง เพื่อหยุดพักและเปลี่ยนคนขับทดสอบ ผมย้ายมานั่งเบาะข้างคนขับ เพื่อเดินทางสู่จุดหมายสุดท้ายคือ โรงแรมอนันตราสิเกา ในจังหวัดตรัง การได้นั่งสบายๆ ในรถหรูอย่าง คัมรี่ นับเป็นประสบการณ์อันสุนทรีย์ไม่น้อย ภายในห้องโดยสารสามารถเก็บเสียงได้ดี ทำให้เพลิดเพลินไปกับระบบเครื่องเสียงอันโดดเด่นของรุ่นเอ็กซ์ทรีโม ประกอบด้วย เครื่องเล่นดีวีดี 1 แผ่น แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมระบบนำทาง และลำโพง JBL Green Edge Tech 10 ตำแหน่ง โดยได้ลองเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟนผ่านทางระบบบลูทูธ เสียงที่ได้นับว่าน่าพอใจและไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ ให้คอนโซลบอบช้ำ เว้นแต่อยากได้เสียงเบสหนักขึ้นก็อาจใส่ Sub Box ใต้เบาะสักตัวก็น่าช่วยได้เยอะ


ผ่านไป 96.9 กม. ขบวนทดสอบทยอยมาถึงโรงแรมอนันตราสิเกา จุดหมายปลายทางตอน 16.15 น. เป็นอันจบการทดสอบด้วยความพึงพอใจที่มีต่อรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งปรับให้มีความหรูและสปอร์ตขึ้นด้วยชุดแต่งรอบคันพร้อมกระจังหน้าพื้นสีดำ ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED Daytime Running Lights (DRL) ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 215/55/R17 และสัญลักษณ์ "Extremo" บริเวณฝากระโปรงหลัง และสเกิร์ตด้านข้างเฉพาะรุ่นเอ็กซ์ทรีโม่ ส่วนภายในห้องโดยสารให้อารมณ์หรูขรึมด้วยโทนสีดำพร้อมเดินด้ายสีเงินที่เบาะนั่ง พวงมาลัย และที่พักแขน พร้อมเพลินไปกับเครื่องเล่น DVD หน้าจอสัมผัส เสริมด้วยระบบนำทางรองรับ Smart G-Book ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) พร้อมปุ่มรับ-วางโทรศัพท์ที่พวงมาลัย กล้องมองหลัง ขณะถอยรถ และไฟส่องสว่างตรงประตูคู่หน้าพร้อมสัญลักษณ์ Extremo และพรมปูพื้นสีดำ ดีไซน์พิเศษเอกลักษณ์เฉพาะ Extremo 

ด้านประสิทธิภาพจากเครื่องยนต์ 2.0 ใหม่ ก็นับว่ายอดเยี่ยม เพียงพอต่อการใช้งานทั้งในเมืองและทางไกล โดยเฉพาะการเร่งแซงรถช้า ส่วนการทรงตัวขณะเข้าโค้งก็น่าพอใจ เพราะตัวรถนิ่งจนคนนั่งข้างสามารถนั่งหลับได้สนิท ด้านระบบเบรก พบว่าการตอบสนองและชะลอความเร็วทุกระดับความเร็วให้ความมั่นใจและเบรกได้อย่างราบรื่น
ด้วยราคา 1,429,000 บาท แลกกับการได้เป็นเจ้าของ คัมรี่ 2.0 G Extremo ที่ยกระดับความหรูและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ใหม่ จึงเป็นทางเลือกที่ยากจะปฎิเสธจริงๆ 
สเปคเครื่องยนต์ 6AR-FSE

  • ความจุ : 1,998 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว VVT-iW & D-4S กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 199 นิวตันแมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที
  • ระบบขับเคลื่อน : ขับเคลื่อนล้อหน้า
  • ระบบเกียร์ : เกียร์ออโต้ 6AT (Sequential Shift) 
  • ประเภทเชื้อเพลิง : เบนซิน 95/แก๊สโซฮอล์ 95 (E10)/เบนซิน E20  
*ขอขอบคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่เอื้อเฟื้อการทดสอบ
แท็กที่เกี่ยวข้อง toyota camry toyota camry โตโยต้า คัมรี่ โตโยต้า คัมรี่ toyota camry toyota camry โตโยต้า คัมรี่ โตโยต้า คัมรี่ toyota camry toyota camry โตโยต้า คัมรี่ โตโยต้า คัมรี่

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)