ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รถกระบะแต่ง ทำประกันได้หรือไม่?

icon 29 พ.ค. 66 icon 5,296
รถกระบะแต่ง ทำประกันได้หรือไม่?
ใครหลายคนนิยมการนำรถยนต์คันโปรดมาตกแต่งดัดแปลงหรือติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมจากเดิม ๆ โรงงาน เรียกว่า "ขับเดิม ๆ ยอมเดินดีกว่า" อะไรประมาณนี้ โดยเฉพาะปัจจุบันรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากก็คือ "รถกระบะ" ทั้งวัยรุ่นสร้างตัว วันรุ่น 1.9 รถคอก รถขนผัก กระบะใช้งานสำหรับส่งของ หรือแม้แต่รถบ้าน ๆ ใช้ในครอบครัวก็ตาม ซึ่งนับเป็นความชอบส่วนตัวที่เจ้าของรถต้องการปรับปรุงให้รถสวยขึ้น มีสมรรถนะดีขึ้น หรือให้มีความปลอดภัยมากขึ้น แล้วรถกระบะที่นำมาแต่งกันเยอะ ๆ เหล่านี้ จะทำประกันภัยรถยนต์ได้หรือไม่  อย่างไร คุ้มครองหรือไม่ ? คำตอบมีทั้งคุ้มครองและไม่คุ้มครองเลยครับ 
 
 
ก่อนอื่นเลยหากต้องการความรับผิดชอบหรือการคุ้มครองความเสียหายรถยนต์ทั้งคัน จำเป็นต้องเลือกประกันภัย ชั้น 1 เอาไว้ก่อน เนื่องจากเป็นการคุ้มครองที่สูงสุด เรียกว่ารับเคลมเกือบทุกชิ้นส่วนของรถ และสำหรับการรับประกันรถยนต์หรือรถกระบะนั้นจะเริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ทำสัญญาเรียบร้อย ไม่ต้องรอเอกสารกรมธรรม์ เพราะกรมธรรม์จะต้องรอหลังจากเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว แปลว่าประกันคุ้มครองทันทีที่ทำสัญญาเสร็จ
 
 
แต่สิ่งที่เจ้าของต้องแจ้งเพิ่มเติมให้ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ก็คือ อุปกรณ์ตกแต่งหรืออุปกรณ์ส่วนควบที่ติดตั้งเพิ่มเติมให้กับตัวรถเดิม ๆ จากโรงงาน เพื่อการคำนวณค่าเบี้ยซึ่งในกรณีนี้ค่าเบี้ยของรถคันที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมจะเสียค่าเบี้ยสูงกว่ารถรุ่นเดียวกันที่ไม่มีความคุ้มครองในส่วนนี้เล็กน้อย เป็นอันเรียบร้อยครับ 
 
 
ส่วนกรณีที่ติดตั้งหลังจากที่ซื้อประกันภัยไปแล้ว หากต้องการให้ประกันภัยคุ้มครองในส่วนของอุปกรณ์ที่ติดตั้งเพิ่มเติมด้วย ก็สามารถแจ้งขอรับความคุ้มครองเพิ่มในภายหลังได้ ทางบริษัทจะดำเนินการคำนวณค่าเบี้ยที่ลูกค้าต้องชำระเพิ่มเติม โดยจะคำนวณเฉลี่ยร่วมกันระหว่างทุนประกันที่เพิ่มขึ้นและระยะเวลาความคุ้มครองที่เหลือในปีนั้น ๆ ครับ  และการให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับอุปกรณ์ตกแต่ง ทั้งหมด เช่น ชุดแต่ง ล้ออัลลอย หรือชิ้นส่วนอื่นๆ นั้น การให้ความคุ้มครองในการจ่ายค่าซ่อมหรือค่าเปลี่ยนต่อชิ้นขึ้นกับข้อตกลงหรือข้อกำหนดในแต่ละบริษัทไป หรือแล้วแต่ค่าเบี๊ยประกันภัยที่ปรับเพิ่มขึ้นตามจำนวนชิ้นที่ตกแต่ง เป็นต้น 
 
 
ไม่ว่าคุณจะเป็นสายซิ่ง แต่งเยอะ หรือสวยพอสังเขปก็ขับรถได้อย่างอุ่นใจ โดยได้รับความคุ้มครองปกติไม่แตกต่างกับรถกระบะที่ไม่ได้ตกแต่งเช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าลืมแจ้งเจ้าหน้าที่ประภัยทุกครั้งที่มีอุปกรณ์ส่วนควบเพิ่มเติมขึ้นมา รับรองเคลมได้เหมือนเดิมครับ
 
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ประกันภัย ประกันรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ประกันชั้น1 ประกันชั้น2 ประกันชั้น3
CAR GURU
เขียนโดย สินธนุ จำปีศรี CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)