รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

กูรูช้างเผย..ทริคการซื้อรถมือสอง ในราคาไม่เกิน 400,000 บาท สภาพนางฟ้ามาโปรดกับ CARS24 คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

14 มิ.ย. 65 1,792
กูรูช้างเผย..ทริคการซื้อรถมือสอง ในราคาไม่เกิน 400,000 บาท สภาพนางฟ้ามาโปรดกับ CARS24 คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!
 
เรื่องมีอยู่ว่า.. อาร์ตี้น้องรัก อยากจะซื้อรถยนต์มือสองในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาท โดยต้องเป็นรถที่ใช้งานคล่องตัว ดูแลรักษาง่ายไม่ยุ่งยาก ประหยัดน้ำมัน ที่สำคัญ! ประวัติต้องดี ไม่มีชนหนัก พลิกคว่ำ น้ำท่วม สภาพดุจนางฟ้าและปีต้องไม่เก่าจนเกินไปอีกด้วย แต่นางไม่มีความรู้เรื่องการซื้อรถเลย หลังจากไปส่อง ๆ ดูตามเว็บไซต์ขายรถต่าง ๆ ทั้งติดต่อกับคนขายนัดเจอหรือไปดูรถคันจริงก็เจอแบบไม่ตรงปก และกลัวว่าจะถูกย้อมแมว นางจึงมาปรึกษา กูรูช้าง Car Guru Thailand ผู้มีประสบการณ์ในวงการรถยนต์ ช่วยแนะนำว่าจะซื้อรถมือสองต้องดูอะไรบ้าง
 
 
หลังจากกูรูช้างได้ฟังความต้องการของอาร์ตี้ที่บอกว่าจะซื้อรถมือสองขอไม่เยอะมากแค่ "ไม่ชนหนัก พลิกคว่ำ น้ำท่วม เลขไมล์น้อย ปีไม่เก่า และสภาพนางฟ้า" ไม่เยอะตรงไหนเอาปากกามาวง! แต่ในเมื่ออาร์ตี้ต้องการกูรูช้างจัดให้
 
 
เริ่มแรกต้องดูว่าในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาทนั้น ต้องเป็นรถปีไม่เก่าเกินไปอยู่ในช่วง 2 - 3 ปี ประหยัด คล่องตัว ดูแลง่าย อย่างเช่น โตโยต้า วีออส, มาสด้า 2, นิสสัน อัลเมร่า, นิสสัน โน๊ต หรือซูซูกิ เซียส เป็นต้น ซึ่งรถเซกเมนต์นี้ มีข้อดีคือการดูแลง่าย ประหยัดน้ำมัน ขับในเมืองสะดวกสบายคุ้มค่า 
 
 
ต่อไปก็ต้องดูสภาพภายนอกภายในว่าสีผิดเพี้ยนจากเดิมหรือไม่ สีเท่ากันทั้งคันหรือไม่ มีร่องรอยมากน้อยแค่ไหน ช่องว่างระหว่างขอบประตู ฝากระโปรงหน้า-หลัง มีความสม่ำเสมอเท่ากันหรือไม่ อุปกรณ์ภายในยังสวยสะอาดใช้งานได้ปกติ ลายน้ำบนสวิตช์ต่าง ๆ อยู่ครบไม่ลอกหรือเลือนลาง และเบาะนั่งไม่ทรุด เป็นต้น
 
มาถึงในส่วนของการฟังเสียงเครื่องยนต์ว่า เดินเรียบ เงียบ นิ่ง เครื่องไม่สั่นสะท้านหรือสะดุด และสุดท้ายต้องไปทดลองขับเพื่อสัมผัสกับถนนจริง ทั้งการเร่งออกตัว เร่งแซง จอดนิ่ง ทดลองระบบช่วงล่าง ระบบเบรกว่าใช้งานได้ปกติหรือไม่
 
 
อย่างอาร์ตี้ที่ไม่มีความรู้เรื่องรถมากนัก กูรูช้างจึงแนะนำให้เลือกซื้อรถมือสองกับ CARS24 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีรถมือสองให้เลือกมากกว่า 1,300+ คัน แถมรถทุกคันรับประกันคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบเช็กทั้ง ภายนอก ภายใน แบบละเอียดยิบกว่า 150 จุด มั่นใจได้ว่าซื้อรถมือสองกับ CARS24 จะได้รถสภาพนางฟ้า ไม่มีชนหนัก พลิกคว่ำ น้ำท่วม และรถทุกคันชื่อเจ้าของเป็น CARS24 เอง 100%  ไม่มีการโอนลอย ถูกต้อง ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวถูกย้อมแมวแน่นอน
 
 
CARS24 มีรถยนต์ให้เลือกกว่า 1,300 คัน และมีรถยนต์ที่อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนให้เลือกอีกกว่า 150 คัน ราคาเหมาะสมสูสีหรือไม่แตกต่างกับที่อื่น ๆ เลย แต่ถ้าซื้อ CARS24 เค้ามีรับประกันคุณภาพรถ พร้อมรับประกันหลังการขายอีก 12 เดือน หรือ 20,000 กิโลเมตร แถมเรายังสามารถเลือกจองทดลองขับที่บ้าน หรือ ที่ศูนย์บริการCARS @พาซิโอ ลาดกระบัง ได้อีกด้วย
 
 
ในแอปพลิเคชั่น CARS24 ก็ใช้งานง่ายสะดวก ดูรถได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเลือกดูรุ่น ราคา หรือยี่ห้อ อย่างเช่นรถยนต์ราคา 400,000 บาท เมื่อกดเข้าไปก็มีให้เลือกกว่า 150 คัน และยังดูรูปคันจริงในแบบ 360 องศาได้ทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงเครื่องยนต์ โดยมีรายละเอียดราคา เลขกิโลเมตร ระบุเอาไว้ชัดเจนทุกคัน
 
 
เมื่ออาร์ตี้ดูและเลือกรถอยู่นานก็เจอคันที่ใช่นั่นคือ มาสด้า 2 สีแดง เลขกิโลเมตร 5 หมื่นกว่า แถมราคาไม่เกิน 4 แสนบาทตามที่ตั้งงบเอาไว้ และทำการจองคิวนัด TEST DRIVE โดยรถที่ CARS24 สามารถเลือกให้ส่งรถทดสอบที่บ้านได้ด้วย หรือจะมาที่ศูนย์บริการ CARS24 ลาดกระบังก็ย่อมได้ ทางอาร์ตี้เห็นว่าไม่ไกลมากนักจึงนัดกูรูช้างให้มาเจอกันที่ศูนย์บริการ CARS24 ลาดกระบังในวันทดลองขับมาสด้า 2
 
 
เมื่อเดินทางมาถึงศูนย์บริการ CARS24 ลาดกระบังที่จัดมุมรับรองลูกค้าเอาไว้อย่างสวยงาม พร้อมรับกาแฟสดดื่มให้หายเหนื่อย ก่อนเซลส์ที่นัดเอาไว้มาให้คำแนะนำและพาไปดูรถคันที่จองเอาไว้ 
 
 
โดยในจุดรับรถทดสอบนอกจากรถที่ได้จองเอาไว้แล้วก็ยังมีรถยนต์ที่ราคาไม่เกิน 4 แสนบาทอีกหลายรุ่น แต่อาร์ตี้ก็ถูกใจกับเจ้ามาสด้า 2 สีแดงที่สวยสดเงางามคันนี้ สภาพตามรูปในแอปพลิเคชั่น CARS24 แบบตรงปกไม่จกตา อาร์ตี้ไม่รอช้ารีบเข้าไปสำรวจรอบคันทันที
 
 
พนักงานให้บริการ พร้อมคำแนะนำที่ดีมาก วางใจได้เลย เพราะรถทุกคันเป็นเจ้าของโดย CARS24 แค่ตกลงซื้อ พนักงานCARS24จะช่วยจัดการเอกสาร จนได้รับเล่มทะเบียนรถ สะดวกสุดๆ
 
 
หลังจากอาร์ตี้เดินวนไปมาเปิดรถดูจนเหนื่อย เซลส์ก็แนะนำให้ไปทดลองขับจริง ๆ ให้สัมผัสรถจริง ๆ แล้วค่อยตัดสินใจอีกครั้ง อาร์ตี้ได้ทดลองขับทั้งออกตัว เร่งแซง เข้าโค้ง ผ่านลูกระนาดหรือถนนขรุขระจนพอใจ สรุปได้ว่า สภาพรถสวยถูกใจ เครื่องยนต์ยังนิ่ง อัตราเร่งดีไม่สะดุด ช่วงล่างเฟิร์มทั้งแน่นและหนึบเหมือนรถใหม่ ๆ วิ่งก็น้อยเพียง 5 หมื่นกว่ากิโลเมตรแถมเป็นรถปี 2018 อีกด้วย สุดท้ายอาร์ตี้ก็จบที่คันนี่ครับ 
 
 
ซื้อรถมือสองที่ CARS24 แพลตฟอร์มออนไลน์สะดวกสบาย ใช้งานง่าย มีรถมือสองให้เลือกมากกว่า 1,300 คัน รถทุกคันรับประกันคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดกว่า 150 จุด มั่นใจได้ว่าจะได้รถมือสองสภาพนางฟ้า ไม่มีชนหนัก พลิกคว่ำหรือน้ำท่วม และรถทุกคันชื่อเจ้าของเป็น CARS24 ปลอดภัยแน่นอน รับประกันหลังการขายอีก 12 เดือน หรือ 20,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีรับประกันความพึงพอใจคืนรถได้ใน 7 วัน*
*เงื่อนไขตามที่บริษัทกำหนด
 
 
CARS24 รถยนต์มือสองสภาพนางฟ้า ไม่ว่าจะราคาไม่เกิน 4 แสนบาท หรือจะเป็นล้านบาทก็มีให้เลือกมากกว่า 1,300+ คัน พร้อมบริการจัดเตรียมเอกสารทุกขั้นตอนจนถึงการโอนรถและบริการจัดส่งรถยนต์ถึงบ้าน แถมซื้อรถยนต์กับ CARS24 ตอนนี้รับไปเลย โปรโมชั่นพิเศษ แพ็กเกจรับประกันคุณภาพรถ ค่าจดทะเบียน และจัดส่งรถถึงหน้าบ้านฟรี รวมมูลค่ากว่า 19,500 บาท
 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น CARS24 สะดวกกับการเลือกรถยนต์มือสองคุณภาพสูง

 
 
สำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์มือสองคุณภาพสูงในงบประมาณไม่เกิน 400,000 บาท CARS24 มีให้ครบจบในที่เดียว ด้วยรถที่มีให้เลือกมากกว่า 1,300+ คัน (สามารถเลือกได้ตามงบที่เรามี) พร้อมบริการต่อเนื่องตั้งแต่การเลือกรถ จองรถ ทดลองขับ จัดการเอกสาร และจัดส่งฟรี! ถึงบ้าน
 
หากกำลังมองหารถยนต์ที่ใช่ ในราคาคุ้มค่า สภาพดีเยี่ยม แถมมีรถให้เลือกหลายหลายที่สุด คลิกไปเลยที่ www.cars24.co.th สะดวกสบายยิ่งกว่า สามารถเลือกดูและตัดสินใจได้ทุกที่ตลอดเวลา ผ่านแอปพลิเคชั่น CARS24 บนสมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถยนต์ มาสด้า มาสด้า2 mazda 2 cars24 Cars24Thailand
เขียนโดย สินธนุ จำปีศรี CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURUเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)