รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ออล นิว ฮอนด้า แจ๊ซ ความจริงที่ไม่มีวันเกิด

28 มิ.ย. 64 4,880
ออล นิว ฮอนด้า แจ๊ซ ความจริงที่ไม่มีวันเกิด

All-New Honda Jazz ความจริงที่ไม่มีวันเกิด 

ออล นิว ฮอนด้า แจ๊ซ เจนเนอเรชั่น 4 เผยโฉมครั้งแรกในงาน โตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2019 ท่ามกลางเสียงฮือฮาถึงการเปลี่ยนแปลงรูปโฉมที่ให้อารมณ์ต่างจากเดิมไปเยอะ พร้อมกับไลน์อัพรุ่นย่อยในญี่ปุ่นมากถึง 7 รุ่น ทำให้แฟนๆ ฮอนด้าในไทยหลายคนต่างพากันรอวันเปิดตัวในบ้านเรา แต่เหตุการณ์โควิด-19 ระหว่างปี 2020 ทำให้รถรุ่นใหม่หลายค่ายต้องชะลอการเปิดตัวออกไป แม้ในช่วงครึ่งปีหลังเริ่มมีการทยอยเปิดตัวแบบรถรุ่นใหม่แบบออนไลน์สู่ตลาด แต่กระแสของฮอนด้า แจ๊ซ ก็ยังเงียบ ปล่อยให้ ออล นิว ฮอนด้า ซิตี้ ซีดาน เปิดตัวเก็บกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถซีดานขนาดประหยัดได้ชื่นชมไปก่อน และในวันที่ 24 พฤศจิกายน ปี 2020 ฮอนด้าประเทศไทย ก็เปิดตัว ซิตี้ แฮทช์แบ็ก พร้อมกับการเพิ่มรุ่น e:HEV ให้กับ ซีตี้ ซีดาน เป็นสัญญานที่บอกว่าไม่น่ามี ออล นิว แจ๊ซ ใหม่ในไทยอีกแล้ว 
ในช่วงกลางเดือนมกราคมปี 2021 เว็บไซต์รถยนต์ฮอนด้า สิงคโปร์ เปิดให้จอง ออล นิว ฮอนด้า แจ๊ซ พร้อมส่วนลดพิเศษ ล่าสุดช่วงสิ้นเดือนมกราคมทางเว็บฯ ก็เปิดตัวจำหน่ายจริงด้วย 3 รุ่นย่อย 1.5 Base, 1.5 Home และ H-Luxe  โดย 2 รุ่นแรกใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 119 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT ส่วนรุ่นไฮบริดใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เสริมด้วย 2 มอเตอร์ไฟฟ้ากับระบบ i-MMD ให้กำลังสูงสุดรวมแล้ว 124 hp แรงบิดสูงสุด 253 นิวตันเมตร โดยมอเตอร์ตัวหนึ่งจะใช้ปั่นกระแสไฟไปเก็บเข้าแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน  

จากราคาขายในสิงคโปร์ที่อยู่ในราว 2 ล้านกว่าบาททั้ง 3 รุ่น ตัวรถคาดว่านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ไม่ได้ผลิตจากประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกัน ดังนั้นโอกาสที่ประเทศในกลุ่มอย่าง ไทย, มาเลเซีย และอินโดนิเซีย จะมีการผลิตและส่งออกให้ได้ใช้กันน่าจะเป็นไปได้ยากจริงๆ ยิ่งในสถานการณ์ที่โควิด-19 ยังคงมีตัวเลขการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามถ้ามองย้อนกลับไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีรถยนต์หลายยี่ห้อหลายรุ่นที่โบกมือลาตลาดประเทศไทยไปเรียบร้อย บางยี่ห้อตัดไลน์อัพรถยนต์ออกไปจากตลาดเลย หรือไม่ก็เลิกจำหน่ายรุ่นที่ตัวเลขไม่เดิน หรือมีรุ่นทดแทนซึ่งน่าจะทำกำไรได้ดีกว่า หรือบางยี่ห้อก็เลิกไปเลยท่ามกลางความผันผวนของตลาด ทำให้ชั่วโมงนี้ไม่มีอะไรแน่นอนกับตลาดรถยนต์ในประเทศ โดยเฉพาะแบรนด์หลักที่มีส่วนแบ่งการตลาดน้อยก็ต้องรีบปรับตัว นี่ยังไม่นับนิวคัมเมอร์ หรือผู้เล่นรายใหม่ที่หวังจะเข้ามาแบ่งการตลาดรถยนต์ประเทศไทย เอาเป็นว่า ฮอนด้า แจ๊ซ ในประเทศไทยที่ทำตลาดมาตั้งแต่เจนเนอเรชั่นแรกคงต้องปิดฉากในเจนฯ 3

แท็กที่เกี่ยวข้อง ออล นิว ฮอนด้า แจ๊ซ honda jazz 2021 ออล นิว ฮอนด้า แจ๊ซ honda jazz 2021 ออล นิว ฮอนด้า แจ๊ซ jazz honda jazz 2021 honda jazz
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURUเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)